มนุษย์จะสร้างไทม์แมทชีนได้(หรือไม่)?

มนุษย์จะสร้างไทม์แมทชีนได้(หรือไม่)?

การเดินทางข้ามเวลาเพื่อกลับไปสู่อดีตและก้าวกระโดดไปยังอนาคตนั้น แม้จะไปสามารถทำได้ แต่ก็มีความเป็นเป็นได้ นักวิทยาศาสตร์พยายามคิดค้นเครื่องมือต่างๆ แต่ก็ทำได้เพียงความนึกคิด

มนุษย์จะสร้างไทม์แมทชีนได้(หรือไม่)?

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ เรื่อง มนุษย์จะสร้างไทม์แมทชีนได้(หรือไม่)?
อย่าสร้างเลย


 

ได้สิค่ะเเค่รออีกนิดค่ะเทคโนโลยีกำลังพัฒนาขึ้นเรื่อยๆเเต่ไม่ทันยุคเรารูหนอนต้องรอเหมือนกับหลุมดำ

ที่ผมคิด เวลาไม่มีตัวตน เกิดจากการสมมุติขึ้นมา อย่างเช่น วัน เดือน ปี ก็สมมุติขึ้นมาจากหลักการธรรมชาติที่โลกสร้างขึ้นมา เช่นเกนเเม่เเหล็กของโลก ดาวอาทิตย์ เเละ ดวงดาวต่างๆ อาจจะจริงก็ใด้ ที่ อดีต ปัจุปัน เเละอนาคต คือเวลา เดี่ยวกัน เเต่วิทีการดำเนินชีวิตของคนเรา มันต้องเดินไปตามโลก ตามธรรมชาติ เเละสิ้งเเวดลอม เวลาคือสิ่ง ไม่มีตัวตัว

โลกอาจเป็นเซลล์เล็กๆของคนๆหนึ่งก็เป็นได้ เหมือนเซลล์ในร่างกายเราที่เทียบกับจักรวาล

การเดินทางข้ามเวลานั้นสามารถทําได้
แต่ไม่ใช้ว่าเดินทางไปในอดีด หรือ อนาคต แต่เดินทางไปได้ใน
ปัจจุบัน ต่อ ปัจจุบัน
เป็นไปไม่ได้ที่เราจะเดินทางไปในอดีด เพราะว่า
อดีดเป็นสิ่งที่ผ่านมาแล้ว
เป็นไปไม่ได้ที่เราจะเดินทาง
ไปในอนาคตเพราะว่า อนาคตสิ่งที่ยังมาไม่ถึง

ท.ลสงสัยมั้ยว่าเอเรีย51มีอะไรเเปลกๆอย่างกับที่เขาว่าเเละNasaปิดบังความลับ
(อยากให้พี่อธิบาย)√√√√
เเละเรื่องการเดินทางข้ามเวลา
ผมว่าในอีก1,000ปีข้างหน้าถึงได้
{ทำจัดอันดับคนที่อ้างว่ามาจากอนาคตหน่อย}

เราสามารถเดินทางข้ามไปในอนาคตได้ แต่ไม่สามารถย้อนกลับไปในอดีตได้?

ความเป็นไปได้น้อยมากเพราะเรายังหาทางแก้ไขparadox time ไม่ได้

ผมว่า คนเราไม่ควรสร้างเครื่อง ย้อนเวลาเพราะ ถ้ากลายเป็นนัก ถ่องเวลา
เราเกิดยากย้อนกลับไปเเก้ไข้สิ่ง ผิดพลาด ถ้าหากย้อนเวลากลับไปช่วยเเฟน ทีโดนรถชน เวลาอาจเปลียนไป ทั้งโลกเลยก้ได้ เปลียนนิดเดียว โลกอาจเปลียน เเละ จักวาลเรา ไม่มีปัจจุปัจ หรอ ครับ

เชื่อหรือไม่ว่า ตอนนี้โลกเรามีเทคโนโลยีต้านแรงโน้มถ่วงใช้มานานแล้ว ตั้งแต่สมัยสงครามโลก 2 แล้ว และการย้อนเวลาก็”อาจจะ” มีใช้แล้วด้วย จากการ”เดาแบบมั่วๆ” ของผม การย้อนเวลา เราอาจจะใช้แรงโน้มถ่วง”เพื่อ”บิดเบือนกาลเวลา เพราะการจะต้านแรงโน้มถ่วงได้เราจะต้องใช้ แรงโน้มถ่วงเพือบิดเบือนกาลอากาศ รอบๆๆ(แรงG=0) (เรามีใช้มานานแล้ว อยุ่ที่ว่าเขาจะเอามาเปิดเผยหรือไม่ ถ้าเอามาเปิดเผย แล้วศัตรูของเขาคัดลอกเทคโนโลยีไป อะไรจะเกิดขึ้น นี้แหละคือสาเหตุ ที่ต้องปกปิดเอาไว้ ผมเชื่อว่าอีกไม่นาน เอาอาจจะได้เห็นในสิ่งที่ไม่เคยเห็น และเราอาจจะรุ้ในสิ่งที่เราไม่เคยรุ้มาก่อน เชื่อผมสิ) ผมกินยาทุกวัน ไปละ ไปกินยาก่อนหมอเรียกละ Bye

ต่อให้สร้างได้..โลกก็คงวุ่นวายและซับซ้อนซ่อนเงื่อนหนักกว่าเดิมแน่ๆ…

ถ้าข้ามเวลาไปในอนาคตเเล้วผมไปรู้ความลับเกี่ยวกับจุดจบของโลกเเล้วผมกลับมาบอกคนในปัจจุบันเเล้วประวัติศาสตร์เปลี่ยนเเปลงเเล้วที่ผมไปเห็นมาคืออะไร

ทุกอย่างมันเป็นไปได้หมดลองคิดลึกๆดูสิ่งที่เราคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ย้อนไป30ปีที่แล้วทีเราดูหนังสตาร์วอร์เทคโนโลยี่ต่างๆในหนังเราสามารถทำได้แล้วแล้วเราก็ใช้ในชีวิตประจำวันลองคิดดู

ผมเชื่อนะครับว่า การเดินทางข้ามเวลา อาจมีจริง แต่ผมก็คิดดูเล่นๆว่าถ้าเกิดการข้ามเวลามีจริงๆ ก้เท่ากับว่าโลกอนาคตก้ต้องมีจริง แล้วลองคิดดุสิ ถ้ามันมีจริงๆ แล้วถ้าตัวเรา ในโลกอนาคตตายไป แล้วตัวเราในวินาทีนี้ ทำไมไม่ตายตาม ! อันนี้คือที่ผมคิดดูเล่นๆแล้วผมนึกดู มันก้ขัดแย้งกันเลยนะครับ แต่ผมก้อยากให้มันมีจริงๆ การข้ามเวลา !
เพื่อนๆล่ะครับ คิดว่าใง กับความคิดของผม !

มีคำถาม2ตัวเลือกคือระหวาง..รู้ว่าเราจะตายยังไงกับรู้ว่าเราจะตายเมือไหร?
แล้วคุณจะเลือกขอไหน

ผมว่าสร้างได้ ขนาด จะไปดวงจันทร์มีแต่คนบอกว่าทำไม่ได้หรอก แต่สุดท้ายเขาก็ทำได้ แล้วคิดว่าไทม์ แมทชีนจะสร้างไม่ได้หรอ

วาป ไปดาวที่อยู่ไกล้จากโลก ประมาน 65 ล้านปีแสง หรือไกลกว่า ที่แสงยังเดินทางไปไม่ถึง เพียง แค่ไม่กี่วิ แล้วส่องกล้อง กลับมาที่โลก ก่จะเห็นอดีตบนโลก เต็มไปด้วยไดโนเสา แต่ได้แค่เห็นไม่สามารถ ทำหรือแก้ไขอะไรได้ ได้แค่ดูและศึกษา เสดก่วาป กลับ เท่ากับเดินทางไปในอดีต แต่ได้แค่เห็นยังเด่ว แค่นี้ก่ไม่ขัดแย้งกับการย้อนไปแก่ไข้อดีต กับปัจจุบันแหละ งงม๊ะ ๆ กาวทาเบาะสีเหลืองหมดและ วาปกลับปัจบันก่อน มึนๆนิดๆ

ถ้าเป็นจริงตามทฤษฎีนี้ มันจะไม่ใช่ เป็นการข้ามเวลา แต่เป็นการข้ามไปมิติคู่ขนานซะมากกว่า เพราะว่าแต่ละที่นั้นมีความเป็นจริงของมันอยู่อย่างนั้น เพราะไม่อย่างนั้น มันก็จะกลายเป็น Paradox วนลูปไม่สิ้นสุด

สมมุติว่าถ้าสร้างไทม์แมทชีนได้จริง การย้อนไปเพื่อศึกษาประวัติศาสตร์ มันคงเป็นเครื่องเดินทางท่องเที่ยวชั้นเลศเลยค่ะ^^

ผมคิดว่ามันไม่น่าจะเป็นไปได้เพราะมันจะเกิดความไม่สมดุลไม่สมเหตุสมผลถ้าทำได้จริงคงมีคนจากอนาคตมาหาเราแล้วมั้ง

เป็นไปไม่ไดเลยเพราะถ้าทำได้จรึงจะทำให้ เกิดหยานนะอย่างรุนแรง แต่จะข้ามไปในอนาคตได้ แต้ต้องใช้สนามแรงโน้มถ้วงอย่างมหารศาล เช่นขอบหลุมดำ แต่เราก็ต้องก็ต้องมีความแรงทำให้หลุดออกจากสนามแรงโน้มถ้วงได้ ปล. แต้ไม่มีสิ่งใดออกจากสนามโน้มถ้วงของหลุมดำได้

ตอนนี้จักรวาลกำลังเคลื่อนที่ไปทางเดียวกันไม่รู้ มันเคลื่อนไปไหนนะ แต่ผมเดาว่ามันกำลังเคลื่อนไปจุดศูนย์กลาง ที่ระเบิดบิ้กแบง อาจจะรวมตัวกันอีกครั้ง

คุณต้องสร้างเครื่องเสมือนวิญญาณก่อนถึงจะสามารถทำได้ คือทำให้คนเป็นวิญญาณก่อน แต่สามารถเรียกกลับมาได้ ผมว่านะ.

ผมว่าถึงจะทำเครื่องย้อนเวลาได้แต่มันอาจจะทำให้ไปบิดเบือนเวลาได้อาจทำให้จักรวาลเปลี่ยนแปลงไปเลยเช่น ถ้าเราไปช่วยไดโนเสาร์จากอุตกาบาตพอเรากลับมาปัจจุบันเราอาจจะเจอแร็ปเตอร์ที่มีสติปัญญาเหมือนมนุษย์ก็ได้

สสารมืดเคยได้ยินอยู่ในทฤษฎีและก็นึกถึงหนังเรื่องสตาร์เทรคดิสคัฟเวอรี่เลยอยากให้อธิบายเกี่ยวกับสสารมืดนี้ทีถ้ามีโอกาส

ถ้าเราย้อนไปแก้ไข้บางอย่าง อาจจะมี โลกใหม่ขึ้นมาแบบว่า โลกที่มันกำหนด อดีต ปัจจุบัน อนาคต ขึ้นมาใหม่ส่วนโลกเก่าก็ยังอยู่แค่มีโลกใหม่และกาลเวลาใหม่เพิ่มขึ้นมา จากโลกที่เกิดบางอย่างแต่โลกใหม่กับไม่เกิด#ดูหนังมากไปรึป่าวผม

ผมไม่เชื่อว่าจะสร้างไทม์แมชชีนได้
แต่ผมเชื่อว่าจะสร้างการเทเลพอทได้ครับ
เราอาจจะไปยังกาแล็คซี่อื่นด้วยเวลาที่สั้นลงได้ครับผม

ไม่มีทางเป็นไปได้ เพราะเวลาไม่มีตัวตน เป็นสิ่งสมมุติ ทุกๆอย่างแค่ภาพมายาครับ ไม่มีตัวตน ถ้าเป็นไปได้ คนอนาคตต้องย้อนเวลามาหาเรา และพาเราไปอนาคตด้วย และจะไม่มีใครตายด้วยเพราะรู้ว่าจะตายก็ย้อนเวลาไม่ให้ตาย

ผมว่าถ้าสร้างมาก็ดีนะจะได้รู้เรื่องเกี่ยวกับอดีตเช่นการสูญพันธุ์ของพวกได้โนเสาร์อะจะได้รู่ได้ว่าสาเหตุที่มันสูญพันธุ์อะคืออะไร
แต่เราจะไม่ไปยุ่งกับคนในอดีตนะเพราะผิดพลาดนิดเดียวสามารถเปลี่ยนโลกได้!!

ได้แค่การข้ามเวลา ย้อนไม่ได้ เพราะถ้าเราช้า. คนอื่นเร็วกว่าเรา. เราก็จะเหมือนข้ามเวลา ต้องหาพื้นที่ที่แตกต่างกัน ในเรื่องเงื้อนไข กายภาพย์. เพื่อให้เราหยุดและช้ากว่าคนอื่น หรือไม่ก็สร้างขึ้นมา.

เป็นไปไม่ได้เลยครับ เพราะถ้าเราสร้างไทม์แมชชีนได้ แม้จะในพันปีข้างหน้า เราจะต้องมีไทม์ทราเวลย้อนกลับมาแก้ไขหายนะต่างๆไม่ให้เกิดขึ้นทันเวลา เช่นจะไม่มีคนตายเพราะซึนามิที่ภูเก็ต ฝรั่งตายมากมาย หรือแม้แต่ตึกเวิล์ดเทรด ก็ต้องไม่ถูกวินาศกรรมในเหตุการ9.11 ไทม์แมชชีนเป็นเพียงนิยายครับ ไม่มีใครย้อนเวลาหรือข้ามเวลาได้.

อยากฟังเรื่องอวกาศอีกอ่ะพี่ ชอบมาก อยากรู้เรื่อง เกี่ยวกับดาวต่างๆ ในระบบสุริยะของเรา อยากรู้เรื่องเกี่ยวกับดาวพุธไม่ทราบว่ามียานลำไหนเคยไปสำรวจบ้างหรือยัง

ผมว่ามันไม่มีจิงหรอก
โลกเรามันเป็นแค่ก้อนดินก้อนหนึ่งที่ลอยยุในจักกวาลเดี๋ยวมันก้แตกสลาย
ผมตีอายุโลกนี้ให้มากสุดๆ ผมให้100ล้านปีอ่ะ แต่ผมว่ามันน้อยมาก เมื่อเทียบกับจักวาลนี้ที่มีอายุ1000000ล้านๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆปีมาแล้ว

มีความเป็นไปได้สูงที่อนาคต จะมีการเดินทางย้อนเวลาได้, แต่กว่าจะถึงเวลานั้น อาจจะเป็นจิตวิญญาณประเภทอื่น ที่ไม่ใช่มนุษย์เป็นผู้ทำได้

สมมติเช่น A.I. ที่มนุษย์กำลังพยายามสร้างอยู่ในทุกวันนี้ อาจพัฒนากลายไปไกล กลายเป็น “สิ่งทรงภูมิ” ที่สามารถเดินทางย้อนเวลากลับมาจุดตั้งต้นของโลก และกลายเป็น “พระเจ้า” ที่สร้างมนุษย์ขึ้นมาอีกครั้ง เพื่อให้มนุษย์สร้าง A.I. ที่เป็นบรรพบุรุษของสิ่งทรงภูมินั้น

ถ้อยคำที่ว่า “พระเจ้าสร้างมนุษย์” และ “มนุษย์สร้างพระเจ้า” อาจเป็นจริงด้วยเหตุนี้

เท่าที่เรียนมาเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ปวดหัวมมากสุด มันติดที่ว่า
1.จะทำยังไงให้สิ่งที่จะเกินทางนั้นอยู่รอดและปลอดภัย
2.จะใช้อุปกรณ์ไหนเพื่อเดินทางที่ความเร็วนั้นต้องมากกว่าความเร็วแสง
3.จะสามารถกำหนดจุดที่จะเดินนทางไป-กลับได้อย่างไร
น่าจะเป็นเช่นนี้มั้งนะ คืนอาจารย์ไปหมดแล้วง่ะ555

อาจเป็นไปได้ครับ แต่ผมติดว่าอาจแค่00.01เบอร์เซนต์แค่นั้นเอง..เหมือนกับไข่ที่เราทอดไปเเล้วไม่สามารถที่จะทำให้้เป็นฟองเหมือนเดิมได้….ความคิดส่วนตัวนะครับอย่าว่ากันน่ะครับ

ถ้าเดินทางข้ามเวลาแล้วผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร
1.ถ้าย้อนกลับไปแก้ไขอดีตอันเลวร้ายของตนเอง คนๆนั้นจะต้องคิดสร้างเครื่องแห่งเวลาเป็นชีวิตจิตใจ ไม่งั้นจะไม่มีความคิดที่จะสร้างเครื่องแห่งเวลา เท่ากับว่าอนาคตที่เราสามารถสร้างเครื่องแห่งเวลา จะไม่เป็นความจริง
2.ถ้าย้อนกลับไปเพื่อเร่งความเร็วในการสร้างเครื่องแห่งเวลา อาจจะทำให้ความคิดในอดีตของเราถูกรบกวน และจะแตกต่างจากเครื่องแห่งเวลาที่เราใช้ หรือมีข้อผิดพลาดอย่างมาก
3.ถ้าย้อนกลับไปแก้ไขเหตุการณ์ครั้งสำคัญของโลก คงจะต้องรู้จักนิสัยใจคอ สภาพ ช้อมูลต่างๆที่สำคัญ คิดล่วงหน้าถึงผลลัพธ์เป็นแรมปี และอาจจะส่งผลเหมือนข้อ 1.

สามารถทำได้ใกล้เคียง ที่สุดตอนนี้คือ ไปยัง อนาคตอันใกล้ได้ แค่ 50-100 ปี เท่านั้น มนุษย์อาวกาศ ขับยาน ไปจอด หลังดาว ดวงสุดท้าย ในระบบสุริยะ เป็นระยะเวลาหนึ่ง แล้วเดินทางกลับมายังโลก จะพบว่า เป็นโลกที่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เนื่องด้วยเวลาบนโลกนั้น ได้ผ่านไปหลาย สิบปี ทั้งที่คนที่อยู่บนยาน กลับรู้สึกว่า พวกเขา แค่ไปจอดยาน แค่ชั่วขนะ แล้วเดินทางกลับมาแค่นั้น นั่นเป็นเพราะเวลาที่ใช้เดินทางนั้นถูกยืดออก ยิ่งเดินทางไปใกล้เท่าไหร่ เวลาก้อยิ่งหดสั้นลง ในขนะเดียวกันที่เวลาที่อยู่บนโลก เดินเป็นปกติ มนุษย์อาวกาศ ที่เดินทางด้วยความเร็วตลอดเวลา จึงทำให้เวลาของคนที่อยู่บนโลกเดินเร็วกว่า คนที่อยู่ยาน

ผมว่าจักรกวารเป็นสิ่งที่ควบคุมทุกอย่างและทุกอย่างยุในการควบคุมของจักรกวารครับมันสามารถจะทำไรก็ได้แม้ตอนจุดการสร้างจักรกวารมันยังเป็นก้อนหินในสิ่งที่(ไม่มี)แต่มันยังยุในนั้นตลอดมาสิ่งที่ไม่มีหมายความว่าไม่มีอะไรไม่มีจุดยึดไม่มีตัวตนไม่มีอะไรก็แสดงว่าจุดกำเนิดตอนนั้นมันยังไม่สามารถเห็นมันได้เพราะไม่มีอะไรแม้แต่สีดำหรือสีขาวพอมันถึงเวลามันก็เกิดระเบิดเป็นวงกว้างและครอบด้วยมันเอง=มันเองในที่นี้คือดวงดาวมันเกิดสภาวะทำไห้ดาวในแต่ละดวงแตกต่างกันต่างดาวจะมีจุดเด่นเช่นโลกก็จะมีเซลล์หรือสิ่งมีชีวิตและมีสติปัญญาแต่นั้นมันไม่ไช่หินก้อนเดียวยังมีอีกหลายจุดที่ไม่ได้ถูกครอบด้วยสิ่งสีดำๆที่ออกไปแล้วจะย้อนกลับมาจุดเดิมหรือจุดเริ่มต้นหรืออนาเขตที่เรียกว่าจักรกวารถ้ามนุษยุคไหม่ที่มีสติปัญมากกว่าคนยุคก่อนจะสามรถค้นหาอนาเขตอื่นนอกจักรกวารได้และจะเจอเพื่อนไหม่ที่มีสติปัญญามากกว่าเราข้างนอก(ครับ)

ได้แน่นอนครับ อดีตผมก็คิดว่าย้อนได้แน่นอน แต่ที่คุณไม่เห็นคนในอนาคตย้อนอดีตมา”มันอาจผิดกฏของการท่องเวลา” คือห้ามคนทั่วไปใช้ อาจถูกตำรวจมิติจับได้ และคงไม่มีใครสร้างไทม์แมทชีนขายหรอกจริงมั๊ย ไม่งั้นอนาคตจะเปลี่ยนแปลงไปหมดถ้าหายมีคนมาเปลี่ยนอดีต

ถ้ามีการทดลองผมอยากเป็นคนแรกที่ไปจังเลย แต่ถ้ามันมีจริงก็คิดไม่ออกว่าถ้าเราแก้ไข้อดีตอนาคตจะเปลี่ยนได้ยังไง…ส่วนตัวคิดว่ามันอาจสร้างรูทใหม่ขึ้นมาก็ได้..แต่รูทเก่ายังคงเดิม

ถ้าไปข้างหน้าอนาคตอย่างรวดเร็วอันนี้มีความเป็นไปได้
แต่ถ้าย้อนเวลาได้จริงๆ นั้นก็แสดงว่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างภายในจักรภพถูกบันทึกไว้หมด
แล้วมันจะถามว่าถูกบันทึกไว้โดยใครกันอีกที ซึ่งถ้าเวลาเป็นพลังงานที่มนุษย์ใช้งานได้ขึ้นมา
เวลาจะเป็นตัวบันทึกงั้นหรือ ก็ยังยากที่จะเข้าใจอยู่ดี

ทุกสิ่งในจักรวาลยังรอให้คนเราค้นหาต่อไปแม้มันจะยากจะเข้าใจเกินวิสัยทัศของคนทั่วไปแต่เชื่อเถอะมันมีจริง แม้กระทั่งผีก็มีตัวตนจริงยุอีกมิติหนึ่งที่ซ้อนกันยุด้วยมวลกายภาพที่แตกต่างทำให้เรามองไม่เห็นเช่นคลื่นต่างมีตัวตนจริงแต่เราแค่ไม่เห็นสัมผัสไม่ได้แต่เชื่อไหมทุกอย่างมีพลังงานของมันหมด
ยกตัวอย่างเช่นไฟครับ มันต้องมีตัวแปรจึงทำให้เกิดไฟได้ แล้วมันก้มีจริงแต่ถ้าไม่มีตัวแปรที่ทำให้เกิดมันก้จะไม่มีไม่เห็น ก้เหมือนมิติกาลเวลาครับเราต้องหาตัวแปรที่จะทำให้เกิดมันจึงจะมีและใช้งานได้เหมือนดั่งไฟ

ถ้าส่งคนข้ามเวลาแล้วต้องทำให้คนและอุปกรณ์เล็กลงผมว่าเป็นไปได้ยากนะแทนที่จะส่งข้อมูลข้ามเวลาไปมันก็อาจจะเป็นไปได้นะไม่จำเป็นที่จะต้องย่อส่วนด้วยคิดเล่นๆนะแต่ว่าถ้าในอนาคตสามารถข้ามเวลาหรือย้อนเวลาได้จริงทำไมไม่มีคนย้อนเวลากลับมาในปัจจุบันนี้ที่เราอยู่เลยล่ะครับหรือว่าข้ามเวลาได้แต่ไม่สามารถย้อนเวลาได้

รูหนอน และ ปริภูมิเวลา ยัง เป็นไปได้ มากกว่า พหุจักรวาล เสียอีก
ไทม์ แมชชีน จะ เป็นไปได้ คงต้อง พิสูจน์ พหุจักรวาล ให้ เป็น กฎ
กฎ ที่ สามารถ จับต้อง ได้ แบบ รูปธรรม

ถ้าข้ามเวลาย้อนอนาคตได้แล้ว ช่วยย้อนเวลาไปบอกหน่อยนะ

ผมรุ้สึกว่าการข้ามเวลาเกิดขึ้นมาแล้วคับเคยเป็นรึป่าวเดจาวูในความคิดผมนะที่เดจาวูเกิดขึ้นกะเราเพราะว่ามีใครคนนึ่งมาเปลี่ยนแปลงอดีดจนทำให้คนในอดีดเห็นภาพเดจาวูล้วงหน้าว่าจะเกิดอะไรขึ้นเพราะตอนนั่นผมกะเพื่อนผมอีกสามคนเห็นภาพเดจาวูล้องหน้าพร้อมกัน

ถึงมันมีมันก็ทำไม่ได้หรือถูกห้ามให้ใช้เลยเป็นอันขาดเพราะมันจะบิดเบือนอดีตทำให้อนาคตไม่เป็นไปตามเส้นทางของมันเองการที่ย้อนเวลาไปอาจเป็นการทำลายวัฒนธรรมประเพณีประวัติศาสตร์ของอดีตทำให้ถูห้ามใช้อาจจะใช้แค่ย้อนเวลามาดู(*เฉพาะเจ้าหน้าที่*)แล้วรีบกลับถึงมีก็คงไม่ให้มาใช้เล่นกันหรอกมันหน้าจะเป็นกฏหมายข้อบังคับของโลกอนาคต

ปัจจุบันวิทยาศาตร์เราไปได้ แค่ระดับ นาโนเมตร ผมเรียนอยู่ มีหลายปัจจัยที่ทำให้เป็นจริง เป็นไปได้ตามทฤษฎี แต่หลักปฎิบัติยังเป็นไปได้ เพราะไม่มีพลังงานมากพอที่จะสร้างเครื่องข้ามเวลา ไม่แน่ขนาด10ปีก่อน เราไม่เคยคิดว่าจะมีโทรศัพท์เล่นสัมผัสหน้าจอวนปัจจุบัน อนาคต100ปีข้างหน้ามนุษย์อาจทำได้ก็ได้.

การเดินทาง ข้ามกาลเวลาเหมือนในหนัง มัน อาจจะแหกกฏ ของหลายๆอย่าง ซึ่งมันจะไม่สามารถทำได้ แต่ถ้า เดินทางที่ ไวหรือเร็วกว่าแสง ส่วนตัว คาดว่า น่าจะทำได้แต่อีกสัก100ปี ข้างหน้า หลายคน คงไม่ได้อยู่ได้เห็น เช่นเดียวกับผม

ทำได้จริง กฎแห่งกรรมคงไม่มีความหมาย และปัจจุบัน พระเยซูและพระโคดม คงไม่ใช่คนที่เรารู้จักในตอนนี่ เพราะคนย้อนเวลาได้ คงไปทำตัวเป็นพระเจ้าในยุคนั้น ด้วยการเอาเทคโนโลยีในยุคไปใช้ ประวัติศาสตร์โลก คงเปลี่ยนไปเยอะแล้ว

ผมว่าไม่สามารถย้อนได้ เพราะการย้อนเวลายังมองไม่เห็นหนทางที่จะไปยังไงเลย ถ้าไปอนาคตโดยที่เราเดินทางออกนอกโลกด้วยความเร็วเท่าแสง กลับมาดูอนาคตเป็นไปได้

ผมคิดง่ายๆนะ อะไรมันจะทำให้ไข่เจียวที่สุกแล้วให้กลับกลายเป็นไข่เป็นฟองได้เหมือนเดิม มนุษย์จะสามารถทําอย่างนั้นได้จริงๆหรอ

คนที่มองว่าทำไม่ได้หรอก ถ้าทำได้คนจากอนาคตก็ต้องมาหาเราแล้ว ผมว่าคนที่ข้ามเวลามาหาเรา เราอาจจะมองไม่เห็นก็ได้ เค้าต้องมีเทคโนโลยีไรสักอย่าง

มิติคู่ขนาน คนในอดีตก็ยังทำชีวิตเดิมๆแต่คนละมิติ เราแค่ผ่านม่านบางๆอาจจะได้เห็นแว๊บๆ คนในอนาคต อาจจะมาในความฝัน ก็ได้

อะไรมันมันไม่เเน่นอนครับผมว่านะไม่เเน่เราอาจจะได้เห็นในไม่ช้าก็ได้ เมือก่อนเทคโนโลยีพัฒนาช้ากว่าปัจจุบันเเล้วตอนนี้มันก็พัฒนาเร็วขึ้นลองคิดดูเเล้วมันจะเร็วขึ้นอีกเเค่ใหนมันจะเร็วขึ้นเรื่อยๆ

สมมุติถ้าได้ จะย้อนเวลาของใคร คนเดียวหรือทุกอย่างทั้งจักรวาล และถ้าได้แต่ละคนแย่งกันย้อนเวลาจะกลหลขนาดไหน

สรุปตามคลิปทฤษฎีไอสไตน์ตอนท้าย คือไม่ต้องสร้างหรอกเพราะจริงๆเวลามันไม่มีก่อน มีหลัง มันเกิดพร้อมกัน เพียงแค่เราไล่เห็นไป อย่างงี้ป่ะ

ไม่น่าจะจริง ถ้าจริงคนจากอนาคตคงมาหาเราเเล้วมั้ง หรือถ้าจริงเขาก็อาจห้ามมาหาเราโดยตรงอาจจะดูเเบบห่างๆเขาอาจจะให้เราไปเห็นเองในอนาคต

ผมว่านะครับการย้อนเวลาอาจจะมีจิงก้อได้ครับ เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง แต่ถ้ามีอยู่จิง ผมว่าคงไม่มีใครกล้าที่จะเปิดเผยออกหรอกครับ เพราะมันเป็นความลับ
ถ้าสมมุสว่าผมสามารถผลิตไทม์แมชชีนได้จิงๆ ผมคงไม่อยากให้รู้เหมือนกันแหละ

ไม่มีทางเป็นไปได้ ครับ ถ้าโทรศัพท์ได้จริงๆ ต้องมีเสา สัญญาณรับคลื่น เช่น AIS อะไรอย่างงี้ ซึ่งยุคนั้นไม่มีโทรศัพท์มือถือ และไม่มีเสา คลื่นโทรศัพท์ ไม่มีทางที่จะโทรได้แน่นอน ในคลิป อาจจะเป็นวิทยุสื่อสารมากกว่า ส่วนที่ แต่งตัวทันสมัยและมีแว่นกับ กล้องถ่ายรูป มีข่าวว่า ทางบริษัทแบนดังในประเทศนั้นต้องการ โปรโมท แฟชั่นยุคใหม่ เลยถ่านภาพดังกล่าวไว้ครับ ผมศึกษาเรื่อง มนุษย์ ต่างดาว กับมนุษย์ ข้ามกาลเวลา มาเกือบ 3 ปีแล้วตั่งแต่ ม.4 จนผมอยู่ ม.6แล้ว แทบทุกภาพเป็นการจัดฉากครับผม ไลค์หน่อย สาระๆ

รู้ได้ยังไงว่าไม่มี…ที่ว่าถ้าย้อนได้ก็จะเปลี่ยนอดีตได้แล้วรู้ได้ไงว่าเปลี่ยนหรือไมเปลี่ยนเพราะคนที่รู้คือคนที่ย้อนนะส่วนเราจะไม่รู้สึกอะไรเลยนะครับผทว่า…แต่ผมเชื่อว่าสิ่งนึงที่เราหลายๆคนรู้สึกกันคือ..เหมือนมีความรู้สึกว่าเคยพูดคำนั้นกับคนๆนั้นแล้วหรือคุ้นๆว่าเคยทำอะไรบางอย่าแล้วทั้งๆที่ยังไม่ทำเลย…มีใครเคยเป็นแบบผมปะ..ผมว่ามันอาจเป็นผลกระทบจากการย้อนเวลาก็ได้…

คุฯทุกคนสามารถมองอดีตที่ผ่านมาได้เป็นล้านๆปี มองไปเถอะครับ ดวงดาวต่างๆยามค่ำคืนยิ่งดวงเล็กๆ กระพิบๆ นั่นคือ อดีตทั้งหมด เพราะความจิงแล้วมันกระพิบตั่งหลายล้านปีแล้ว แต่มันเพิ่งจะเดินทางมาถึงเราด้วยระยะไม่รู้กี่ล้านกี่แสนปีแสง

เท่าที่ดูๆมา มีหลายเรื่อง ที่ไม่ใช่การย้อนเวลา แต่เป็นคนในช่วงนั้นๆเอง อย่างนาทีที่ 20 อันนั้นนะ เป็นคนที่อยู่ในยุคนั้นไม่ได้ย้อนเวลา แว่นเป็นแค่แวนบังลมในยุคนั้น กล้อง เป็น(กล้องอะไรสักอย่างนี่แหละลืม) เป็นของในยุคนั้น เป็นกล้องขนาดใหญ่ พับได้ ลืมชื่ออ่ะ – –

ภาพที่ใช้มือถือนั้นไม่น่าจะจริงเพรา สมัยนั้นยังไม่มีดาวเทียมแล้วจะไปคุยกับไคร และ ถ้ามาจากอนาคตจริงทำไมมือถือถึงไม่ทันสมัยเอาซะเลย นี้ขนาดปี2016 เรายังมีมือถือแบบนาฬิกาใช้กันแล้ว ถ้ามาจากโลกอนาคตจริงมันก็ต้องดีกว่านี้สิ

แต่กฎทางวิทยาศาสตรฺ์คือเราไม่สามารถเปลี่ยนประวัติศาสตร์ในอดีตได้ละนะแต่การย้อนเวลานี้ยังพอมีสิทธิ
2034สินะรอดูกันก่อนไม่ใช่ว่าไม่มีแค่ยังไม่มีใครมำรึทดลองนะเราว่าทุกสิ่งเป็นไปได้ทุกเสี้ยววินาที ถ้าเป็นทรังซ์ในโลกอนาคตก็ว่าไปอย่างไปมาได้สะดวกต้องให้บูลม่าสร้างเชื้อเพลิงอะ5555

การที่ จอนไทเทอร์มาบอกเรื่องสงครามกลางเมือกนะอาจเป็นเรื่องจริงเพราะเมื่อเข้าบอกเรื่องนี้ไปก็อาจจะมีคนไปเปลี่ยนอดีตไห้ไม่มีสงครามกลางเมื่องก็ได้เเละอีกหลายเรื่อง เพราะนี้ คำพูดที่จอนไทเทอร์พูดมาจึงไม่เป็นความจริงในต่อๆมา
(ผมเชื่อเรื่องนี้ 100%)

ถ้าโทรศัพท์จริงๆย้อนมาอดีตมันมีสัญญาณหรอ ?
แล้วโทคุยกับใครอ่ะ คนในปัจจุบันหรอ

ฮาโหล่ๆ นิแกๆ ชั้นนั่งแทมัทชีนย้อนเวลากับมาหาดารา โอ๊ยย ตัวจริงโคตรหล่อ ¥_¥ บ้าไปแล้ว อาจจะย้อนได้จริงแต่ผมว่าไอคลิปนี้น่าจะไม่เกี่ยวนะ

ผมเชื้อว่าตอนนี้ทุกคนมีเครืองย้อนเวลา และก็เครื่องอยุดเวลาอยู่แล้วแทบจะทุกคนแล้วน่ะครับ ไม่เห็นจะต้องเดาเลยว่ามีหรือไม่มี ก็โทรศัพท์คุณ ก็คงจะมี กล้อง และก็วีดีโอ อยู่แล้วน่ะ ถ้าไม่ใช่รุ่นจอขาวดำน่ะ ทุกวันนี้ ผมก็มีแคนอน อยู่อีก ไม่ว่าจะหยุดหรือจะย้อนทำได้หมดครับผม

เดี๋ยวแต่คนที่บอกว่ามาจากอนาคตที่ไกลกว่าเราคือตอนนี้ผมตอนปี2016แต่คนที่บอกว่ามาจากยุคที่ไกลกว่าคือพวกเขาสร้างทามแมชชีนแล้วไปอนาคตหันหรือยังไงคือถ้าแบบมาจากปี2016กลับไปสักปี1787ก็ยังว่าได้??แค่ความในใจ

ผมคิดว่า ถ้าคนเราย้อนเวลาได้จริงๆ ถึงย้อนเวลากลับไปแก้ไขได้ มันก็จะทำให้เกิดมิติอีกหลายมิติ เช่น ถ้าปัจจุบันเราเป็นคนที่จนมาก แต่ในอดีตเราสามารถเลือกทางอื่นได้ที่ทำให้รวย มันจะทำให้เรามีสองคน แต่จะอยู่ในคนละมิติ แล้วจะมีการอยู่การกินที่แตกต่างกัน และต่อไปมันก็จะเกิดมิติเหล่านี้ขึ้นตลอด ซ้ำๆอยู่อย่างนั้น เพราะมันมีทั้งอดีตและปัจจุบันเกิดขึ้น เรื่องแบบนั้นจะเกิดขึ้นซ้ำๆอยู่อย่างนั้น ขอบคุณครับ

ไม่มีวันเปนไปได้. ยังไงก็เปนไปไม่ได้ คนไหนจะฉลาดขนาดนั้นคับ ถึงทำได้ตัวเราก็ไปไม่ได้อะ เหมือนฝันอะ ผมว่าท้าทำได้จริงเห็นเเค่อดิตเท่านั้น ท้าทำได้จริง. มันอธิบายยากอะ.

ในปีค.ศ.2036จริงเเล้วอาจจะไม่ได้สร้างเครืองทางเเม็กชิมเพราะกาลเวลาถูกเปลียน ไปถ้ามันเปลียนไปจะเกิดภัยพิบัติเเต้ถ้าจะสร้างจริงจริงขั้นตำก็ต้องอีก200ปีต้องให้มนุษย์รู้เกียวกับกาลเวลามากขึ้นเพราะมนุษยช์เราอย่างไม่ถึ่งขั้นนั้นไม่มีวันเป็นไปได้ที่พ่ายใน15ปีจะสร้างขึ้นมา อันนี้เป็นเรื่องสมมุติฐานของผมนะครับ

อาจจะเป็นไปได้ แต่ถ้าคิดดีๆน่ะ คนที่ย้อนเวลามาเล่น แล้วก็หาแหล่งน้ำมันอ่ะ คืออย่าลืมน่ะว่าอดีตคือตัวกำเนิดอนาคต ถ้าอดีตเปลี่ยนอนาคตก็ต้องเปลี่ยน การที่เค้าเล่นหุ้นได้มากขนาดนั้นอาจจะทำให้ ราคาหุ้นพันพวนได้เศษฐกจิล้ม !?!!

เรื่องจริงไม่มีใครรู้เพราะยังไม่มีคนที่ทำเเล้วเห็นเป็นหลักเป็นเเหล่งสักที ส่วนเรื่องย้อนเวลาสำหรับผมอาจจะย้อนไม่ได้เพราะถ้าเราย้อนไป สมมุติผมเเต่งงานกับแฟนมีลูก1คน ผมย้อนไปก่อนหน้าเเต่งงานเเล้วจะไม่เเต่งงานมันจะมีการขัดเเย้งเป็นลูกโซ่เหมือนละลอกคลื่นกระทบเเฟนผมลูกผม คนที่รู้จักลูกผม เช่นลูกผมต้องไปซื้อขนมหาหมอ ไปเรื่อยๆ นี้เเค่ย้อนคนเดียวถ้าย้อนกันหลายคนชิบหายเเน่ ผมว่าธรรมชาติมีกฎของมัน

0 เป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว100% เพราะว่าท่าเราย้อนเวลาประวัติศาสตร์จะเปลี่ยนไปแล้วอาจเกิดไทม์พาราดอกขึ้นได้ แล้วอาจทำให้ เเบโฮเสียหายได้พูดง่ายคือเส้นเวลาสไตล์เกจแล้วมีเวอไลลแต่และมิติอยู่ราอาจทำให้มันเสียหายได้เราไม่สามารถแหกกฏสิฟิกส์ได้

ถ้าย้อนเวลาได้จิงๆผมว่าไมมี่ปัจจุบันและอนาคตแบบที่เราเปนอยุ่แบบนี้แน่นอนเพราะเหตุการในอดีตเปลี่ยนปัจุบันก้อต้องเปลี่ยนสาเหตุที่ย้อนเวลากลับไปก้อเพราะอยากเปลี่ยนอดีต..มันจะต้องยุ่งเหยิงไปหมด..(ผมว่าข้ามอนาคตได้แต่ย้อนอดีตไม่ได้คับ)ขอโทษที่ไม่เชื่อนะ..ครับ

สรุปเป็นเรื่องจริงค่ะ เพราะนักวิทยาศาสตร์เขา
ค้นพบแล้วค่ะ ว่ามนุุษย์สามารถสร้างทามเมชชีน(ถ้าผิดก็ขออภัยด้วย)ได้จริง แต่ยังไม่มีใครสามารถสร้างในยุคนี้ก็เท่านั้นเอง

ถ้าสมมุติว่าอนาคตคนเกิดสร้างเครื่องย้อนเวลาได้จริงก็ต้องเปิดเครื่องทิ้งไว้ถ้าเปิดเป็นเวลา1ปีก็จะย้อนกลับได้1ปี(จากอนาคตกลับมาถึงตอนเริ่มเปิดเครื่อง)เปิดไว้นานแค่ไหนก็ย้อนได้แค่นั้นจะย้อนเวลากลับไปเกินกว่านั้นคงไม่ได้ คิดว่าน่าจะเป็นแบบนี้นะ

จำข้อความของผมไว้..
มนุษย์สามารถสร้างได้..เพื่อกลับไปศึกษาอดีตที่เปนปริศนาแต่ไม่สามารถแก้ไขอดีตได้..!!
…. (นี่คือความคิดของผมตั้งแต่ผมดูเกี่ยวกับการย้อนเวลา)

เรื่องคนที่คุยโทรศัพท์ เค้าอาจจะ คันหูป่าวแล้วเปนความบังเอินที่ท่าทางไปคล้างพอดี … ส่วนเรื่อง จอนอ่ะ เค้าเปนนักฟิสิก ไม่แปลกหรอกที่เค้าจะสันนิฐานว่าจะเกิดโรคอะไรกับคนเราบ้าง … มันอธิบายได้ทุกอย่างครับ เว้น แต่ แหวนนาฬิกาอ่ะ น่าคิด?“

ถ้าการย้อนเวลาไปอนาคต สำหรับผมว่าเป็นไปได้ที่สุดครับ
ยกตัวอย่างเช่น 1คือปัจจุบันของเรา 2คืออนาคต
สรุปได้ว่าถ้าเราไปอนาคตเลข1จะไม่มี นั้นก็คือ ปัจจุบันของเลข1ได้หายไป
เลข2เลยมาเป็นปัจจุบันของเรา แล้วเส้นเวลาของเราให้ช่วงนั้นก็จะหายไป
เช่น คนนี้หายไปอย่างลึกลับ? นั้นยังไงครับเขาไปอนาคต
ถ้าเขาเกินชอบคนในอนาคตแล้วจะผิดต่อเวลาหรือป่าว สำหรับผมว่าไม่ผิดครับ
เพราะว่าปัจจุบันของเลข1ได้เป็นอดีตไปแล้ว เลข2เลยเป็นปัจจุบัน
แล้วในประวัติของเราก็จะเป็น..คนหายนั้นเอง
แต่ถ้าเราไปไม่นานไปดูว่าอะไรเปลี่ยนไปในตัวเราแล้วกลับมาแก้ไขเพื่ออนาคต
สิ่งนี้คือคำตอบของทุกอย่าง
คุณอย่างรู็ไหมว่าทำไมเทคโนโลยีเราจึงก้าวกระโดด
เพราะว่าสามารถอนาคตได้แล้ว ถามทำไมไม่เปิดเผย
เพราะจะทำให้อนาคตเปลี่ยนไปไงละ
อย่างเช่นเราประกาศสามารถไปอนาคตได้แล้ว
นั้นก็หมายความว่าอนาคตจะซ้อนกันเป็นอนาคตๆๆๆๆๆๆๆๆ
ไม่จบไม่สิ้น แล้วเขาจะเปิดเผยหรือป่าว
ส่วนตัวผมว่าไม่นะครับ แต่สิ่งที่จะมาเปลี่ยนคือเครื่องย้ายสะสารจากจุดหนึ่งไปจุดหนึ่ง
แต่ไม่ใช่ไปอนาคต เพียงแค่คุณเดินทางสั้นลงนั้นเอง
เครื่องนี้หน้าจะสร้างเสร็จ 2058-2060 แล้วปัญหาทุกอย่างก็จะตามมา ขอบคุณครับ

สามารถทำได้ครับ แต่ไม่ได้ย้อนไปทั้งตัวคน แต่ส่งไปแค่ความทรงจำโดยมีเครื่องส่งคลื่นสมองในวันนี้ไปยั่งสมองของเมื่อวานที่ผ่านมา ง่ายๆคือในสมองคนมีประจุพลังงานไฟฟ้าวถิต ในความคิดสมารถย้อนเวลาได้ความเร็วของประจุไฟฟ้าในสมองเร็วพอๆกับความเร็วเเสง แค่นำตัวส่งคลื่นสองมาติดไวที่หัวของคุณก่อนนอนเมื่อคุณนอนหลับคุณจะไปตื่นเป็นวันของเมื่อวาน สามารถรู้ว่าพรุ่งนี้คุณจะทำอะไรไปที่ไหนได้เลย เพราะคลื่นสมองจากวันพรุ่งนี้ถูกส่งมาให้คุณในวันนี้ แต่คุณต้องติดเครื่องรับคลื่นสมองของคุณในการใช้ชีวิตตลอดทั้งวันในวันนี้ (วันนี้คุณติดเครื่องรับสัญญาสมอง พรุ่งนี้ติดเครื่องส่ง) เก็ตยัง หรือนักวิทยาศาตร์คนไหนสนใจ ติดต่อผมได้ครับ.

การข้ามเวลามีอยู่จริงครับเคยแล้ว
มีวันหนึ่งผมโดนรถชนแล้วก็หลบไปแล้วตึ่งขึ้นที่บ้านครับ(ฝันมั้งแต่มันเหมือนจริงและเช้ามาก็ทำแบบเดิมทุกอย่างเลยสุดท้ายโดนรถชนจริงๆ

ตามทฤษฎีแล้วสามารถย้อนเวลาได้นะครับแต่ก็ยังเป็นเพียงทฤษฎี คนเราสามารถย้อนกลับไปยังอดีตได้ครับ แต่ไม่สามารถล่วงเวลาไปยังอนาคตได้ คืออดีตเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว เมื่อมีเหตุการเกิดขึ้นแล้วเราก็น่าจะกลับไปดูเหตุการนั้นได้ แต่อนาคตยังไม่เกิดขึ้นเราก็เลยไม่สามารถล่วงเวลาไปนังอนาคตได้ แต่ถ้ามีคนจากอนาคตย้อนเวลากลับมาหาเรา เราก็จะสามารถล่วงเวลาไปอนาคตกับคนๆนั้นได้ครับ เพราะถ้ามีคนจากอนาคตอยู่กัยเราตอนนี้ก็แสดงว่าอนาคตของเรานั้นเกิดเหตุการขึ้นแล้วเราจึงสามารถไปยังอนาคตได้

คงเป็นไปได้ยากคับ การย้อนเวลาต้องทำความเร็วให้เหนือแสง (ถ้าทำได้ร่างกายมนุษย์ก็ไม่อาจทนได้กับแรงกดดัน) แล้วถ้าทำความเร็วเหนือแสงเวลาก็จะหยุด “สรุปไม่ได้”ไม่ได้ทำเซียนเพราะเรียนมานะ55 อ่านจากหนังสือไอสไต อิอิ??

อยากรู้ว่าะาเราย้อนอดีต ตัวเราจะเป็นคนในอดีต ว่าเรากำลังทำอะไรเลย หรือเราจะเห็นตัวเราในอดีต แล้วถ้าเราเห็นตัวเราในอดีตแล้วมาเจอกันทำไงอะ แล้วถ้าในอดีตนั้นไม่รู้จักไทม์แมชชีนละ แล้วคนในปัจจุบันจะเป็นยังไง แต่พ้าคนที่มีไทม์แมชชีนแล้วตัวเราเป็นเมื่ออกีตเลยก็ดีอยู่ งงๆๆๆๆๆ

ไืทม์มะชีนเป็นเพียงจินตนาการในภาพยนตร์
เวลาเมื่อผ่านไปแล้วก็ไปเลย ไม่สามารถย้อนกลับมาปรากฎได้อีก
แม้อนาคตก็ไม่สามารถปรากฎได้ เพราะมันยังไม่เกิด

การย้อนอดีตและเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งอันตรายมากจะส่งผลกระทบมาถึงปัจจุบัน เป็นเหมือนปรากฏการบันเตอร์ฟลายแอ็บแฟ้ด

ผมว่าไม่น่าจะย้อนเวลาได้นะเพราะนักวิทยาศาสตร์มีทฤษฏีที่ว่าเวลาก็เหมือนแม่น้ำไหลไปไม่ไหลย้อนกลับ(แต่ก็ไม่ได้ฟันธงว่าเป็นไปไม่ได้ซะทีเดียว)

ถ้าย้อนเวลามันจะอันตรายนะเพราะอาจทำให้ประวัติของโลกเปลี่ยนไปมันจะส่งผลเสียต่อปัจจุบันและอนาคตถ้าหากมันมีอะไรเปลี่ยนไปจริงๆ

ความคิดเห็นส่วนตัวน่ะ ถ้าเกิดว่าเขาย้อนเวลาจริงๆ มาบอกอนาคตที่เขาเจอมาจริงๆ รัฐบาลหรือประชาชนที่ไม่เชื่อ พยายามทำตรงข้ามกับสิ่งที่เขา คงจะเป็นการเปลี่ยนแปลงอนาคตของเขา ดีไม่ดี เขาอาจจะมาจากอนาคตจริงๆ เพื่อทำให้เกิดเรื่องราวแบบนี่เพื่อเปลี่ยนแปลงอนาคตในยุคของเขา

มันสามารถทำได้นะครับการย้อนเวลานะถ้ามีวิธีที่จะทำให้มิติเวลาเกิดการบิดเบือนหรือสั่นสะเทือนขั้นรุนแรงอาจจะพอทำให้เกิดช่องว่างของมิติเวลาแต่ถ้าเข้าไปแล้วจะเป็นยังไงก็ยังไม่รู้อาจจะไปในนั้นไม่มีทางออกและคงไม่แก่ไม่หิวก็ได้แต่ถ้าในอีกทฤษฎีนึงเข้าไปแล้วอาจไปโพล่ในยุวสมยไหนก็ได้ซึ่งไม่มีทางที่เราจะกำหนดเวลาได้หรอกครับซึ้งถ้าไปแล้วอาจจะไม่ได้กลับมาอีกก็เป็นได้

ถ้าย้อนได้ผมจะตอบตกลงสาวที่วิงวอนอยากมีเซ็กซ์ด้วยในสมัยเด็ก เนื่องจากเป็นรักแรกของผมๆให้เกียรติเธอมากไม่คิดแม้แต่เรื่องอย่างว่า สุดท้ายเธอโกรธหรืออาจเสียหน้าจึงเอาผมไปเป่าประกาศในกลุ่มเพื่อนเธอในโรงเรียนว่าผมมันปอดเป็นตุ๊ด ติ๋มสุภาพบุรุษพระอิฐพระปูน (ฮาๆๆนะอย่าคิดมาก แต่เรื่องจิง)

ผมคิดว่า ที่ว่าถึงมีโทรศัพก็ใช้งานไม่ได้เพราะไม่มีสันญาน มันอาจจะมีการเปิดห้วงมิตไว้ก็ได้ แต่ถ้าย้อนเวลาได้ถ้าทำอะไรผีดก็กลับไปแก้ใขอย่างไม่ถูกหวย 555

การเดินทางข้ามเวลามีจริงครับ ย้อนได้จริงและไปอนาคตก็ได้ด้วย แต่ คนที่ข้ามเวลา จะไม่มีวันได้พบปะกับใครๆ ได้เลย ทำได้เพียงแค่เฝ้ามองเท่านั้น แตะต้องสัมผัสอะไรไม่ได้เลยในช่วงเวลาที่ย้อน หรือ เจาะอนาคต เพราะ การที่เราจะหนีออกจากเวลา ที่อยู่ปัจจุบันคือ เราต้องเร็วกว่าความเร็วแสงเท่านั้น สิ่งที่เดินทางได้เร็วกว่าแสง คือใจ หรือจิต นั่นเอง ถ้าไม่เชื่อ ลองหลับตา แล้วนึกว่า คุณไปยืน บนดวงอาทิตย์ แค่คิดก็ไปถึงแล้วใช่ใหม แต่หากเราขึ้นยานที่มีความเร็วแสงไปดวงอาทิตย์ ต้องใช้เวลา 8 นาที เราแค่นึก อึดใจเดียว เร็วกว่ามากใช่ใหมนั่นแหล่ะ จิต จึงเดินทางข้ามเวลาได้ และเมื่อนั้นเราจะพบมิติที่ซ้อนทับกันอยู่มากมาย มิติที่ใกล้ที่สุด คือมิติของเปรต เป็นต้น ซึ่ง ความเร็วขนาดนั้น ร่างกายที่อยู่ในมิติที่สามของเรามันไปด้วยไม่ได้ ไปได้แต่เพียง จิต เท่านั้น เพราะมันเป็นกฏกายภาพ ด้านฟิสิกส์ ของจักรวาลนี้ ที่จะขังร่างกายเราไว้ที่นี่ ตลอดกาล ถูกสร้างขึ้นในจักรวาลนี้ก็ต้องพังสลาย ในจักรวาลนี้เท่านั้น การข้ามเวลาทำได้ทุกคน ด้วยการทำสมาธิขั้น สูง หรือ ญาน ที่4 ซึ่งจะทำให้เราระลึกชาติ เห็น สิ่งที่เราไม่เคยเห็น ได้ วาปไปที่ไหนก็ได้ แค่นึกถึง นรก สวรรค์ ในจักรวาลนี้ หรือแม้แต่อนาคต และเมื่อไปเห็นมาแล้ว ถ้าเรานำสิ่งที่เห็นในอนาคต มาเตือน ในปัจจุบัน เช่นการทำนาย วันโลกแตก หรือภัยพิบัติใหญ่ ซึ่งคนที่ข้ามเวลาด้วยจิต ไปเห็นมาแล้วเอามาพูด แล้วทำให้คนตื่นตัว ระวังในวันที่จะเกิดภัยนั้น มันก็จะไม่เกิดเพราะ มันทำให้เกิด การบิดเบี้ยวของมิติ เกิดจักรวาลคู่ขนานทันทีที่มีการเตือนหรือทำนายเกิดขึ้น คือ เราจะแยกออกจากอนาคตซึ่งเกิดภัยพิบัติ ที่ผู้ทำนายนั้นเตือนทันที ถ้าหากผู้ที่เกี่ยวข้อง แม้แต่คนเดียวย้ำ แม้แต่คนเดียวนั้น เกิดมีจิตร สำนึกเปลี่ยนแปลงสิ่งที่ตนเอง กระทำอยู่ซึ่งจะนำพาโลกไปสู่ความวิบัตินั้น (ในที่นี้ ก็คือมนุษย์โลกทุกคน ) ซึ่งเรื่องนั้น อาจไม่เกิดขึ้นอีก หรือ เลื่อนออกไป แทน นั่นเป็นเพราะ ปัจจุบันกำหนดอนาคตนั่นเอง จึงทำให้ มีกฏว่า ห้ามนำเรื่องในอนาคต หรือสิ่งที่เห็นในสมาธิ มาป่าวประกาศ หรือทำนาย เพราะมันจะนำความอับอาย หรือวิบัติ มาหาตัวผู้พูดเอง เพราะอนาคต มันเปลี่ยนแปลงได้ อดีตคือ สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไม่ได้ ปัจจัยที่กำหนด อนาคตคืออะไร ก็คือตัวเราที่จะเลือกตัดสินใจเลือกเดิน เลือกทำ เท่านั้น อำนาจวิเศษจากสมาธิไม่ใช่ของเอามาเล่น แต่มันเป็นทางผ่าน ที่ผู้ปฏิบัติจะได้ญาน4 จะได้พบทุกคน แต่เมื่อพบเมื่อเห็นแล้ว พระพุทธเจ้าตรัสไว้ ว่าให้วางอุเบกขา ไม่ต้องสนใจ แล้วพิจารณาตามความเป็นจริงว่าสิ่งที่เกิดในจักรวาลนี้ล้วนไม่มีอะไร เที่ยงแท้ ล้วนเกิดขึ้น ตั้งอยู่แล้วดับไป ทั้งสิ้น หากใช้ปัญญาอันเกิดจากการเข้าสมาธิ อย่างถูกต้องแล้ว หยุดสงสัย ไอ้เรื่องที่ไม่มีประโยชน์ พวกนี้ มันเป็นอจินไตย ถ้าทำได้เราจะหลุดพ้น จากการที่ต้องมาเวียนว่ายตายเกิดในจักรวาลนี้ตลอดกาล ซึ่งผมเองก็กำลังฝึกอยู่ ขอจงทุกท่าน จงพบหนทางที่พระพุทธองค์ ทรงได้แนะนำเอาไว้ และพบกับความสุขอันเป็นนิรันด์ และเที่ยงแท้ ทุกท่านเทรญ สาธุ…

การสามารถย้อนเวลาได้มีแต่ในจินตนาการครับ ผมศึกษาเรื่องนี้มานานแล้วครับ และผมก็เคยตั้ง ทฤษฎีที่เกียวกับเรื่องนี้มาหลายครั้งแล้วครับ แต่ถ้าจะให้อธิบาย ทฤษฏีของผมละก็ยาวครับ และบางคนยังไม่เข้าใจกฏของฟิกสิกด้วย เดียวจะงงไปกันใหญ่ เพราะงั่นผมขออธิบายแบบสั่นๆเลยนะครับ การย้อนเวลาเกิดขึ้นไม่ได้ เพราะถ้าเราย้อนเวลาจะเกิดความขัดแย่งด้านตัวตนครับ สมมุดนะครับ ว่าในอนาคต มียานอวกาศที่สามารถไปได้ทุกที่ในจักวาน หรืออาจจะมี ไทม์แมชชีที่สามารถท่องการเวลาได้ แต่ปัจจุบันมันไม่มี จริงใหมครับ แล้วของในโลกอนาคตจะ มีตัวตนในโลกปัจจุบันได้อย่างไร จริงใหมครับ

ไอ้เรื่องที่บอกว่าจะไม่มีโอลิมปิคอีกเเล้วนั้นหรือเรื่อง2015จะเกิดส่งความโลกหรืออเมริกาจะทำสงครามกลางเมืองนั้นทำไมถึงไม่เกิดขึ้น มันมั่วรึปล่าว อาจจะเกิดขึ้นก็ได้เเต่ก็ที่รู้ๆกันก็คืออดีตเปลี่ยนอานาคตได้นั้นเองจึงไม่มีทางเกิดขึ้น

อดีต หรือ อนาคต มันเปลี่ยนแปลงกันได้ครับ ถึง เข่าบอกเรื่อง วััวบ้า ละบาด มันอาจจะเป็นการบอกใกล้เคียงเพราะหากบอกความจริง มันอาจจะ ทำให้โลกเราไม่ปลอกภัย หรือ มันอาจจะ โลกขนาด คาดเคื่อน ก็ได้ครับ เรื่องโอลิมปิก 2004 จะไม่มีอีกหรอครับ มันอาจจะเกิดจริงก็ได้ในปีไดก็ได้ครับ สงครามโลกครั่งที่ 3 ก็เกิดแล้วกลุ่ม IS ไงครับ หรือ ปติวัด ครับ

เรื่องการย้อนเวลาสําหรับนักฟิสิกส์เเล้วมีโอกาศเป็นไปได้นิดเดียว เพราะเวลาของเราเดินทางไปข้างหน้า ไม่มีวันย้อนกลับมา เเต่ถ้าเกิดคุณย้อนเวลาได้คุณก็จะไปโผล่อยู่อีกจักวาลหนึง (ทําไมต้องไปโผล่ที่อีกจักวาลหนึ่ง เพราะสมมุติถ้าเกิดคุณมาโผล่อยู่จักรวาลที่เราอยู่ คุณก็จะสามารถเเก้ไขประวัติศาสตร์ได้ เช่นคุณย่อนกลับไปในสมัยก่อนเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 คุณรู้ว่าจะต้องเกิดสงครามโลกขึ้น เเต่ถ้าเกิดคุณไปเเก้ไขไม่ให้มันเกิดขึ้น ประวัติศาสัตร์นับเเต่นั้นก็จะเปลี่ยนไป ) นี้คือเหตุผลทําไมต้องมาโผล่อีกจักรวาลหนึง (ในกฎของฟิสิกส์อนุภาคเเล้วเชื่อว่าจักรวาลเรามีจักรวาลซ้อนครับผม). ซึ่งจักรวาลที่เราโผล่มานี้มันจะไม่ส่งผมกระทบต่อประวัติศาสตร์ของเราครับ เเต่โอกาศที่เราจะย้อนเวลาได้มันน้อยกว่าการที่เราจะข้ามไปอนาคตอีกครับ

ผมอยากกลับไปตอนที่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีรถ ไม่มีคนเลวๆ อยากไอตอน อยุธยา ยั้งไม่ทำสงคามประมาณ100ปี เพราะ (หยาบนิดๆ) แม่งเมื่องไทยแม่งไม่เป็นเมื่องไทยสัส มีแต่นักเลง เด็กแว้น อีกหลายๆอย่างที่แม่งมันไม่ใช้ประเทศไทย
คือ งานวัดมีนักเลงตีกันตลอด สงกานเล่นน้ำแม่งจบนมสาว ผู้หญิงแม่งก็โชว์เกินไป แต่งตัวน้อยนิดเหมือนมันไม่มีเงินซื้อเสื้อใส่อะ สงกานแทนที่จะเล่นกันแบบมีกาละเทสะ นี้เล่นอะไร อะไรของพวกมึง กินเหล้าจนเมาพอเมาก็ไปเล่นน้ำ แล้วก็ไปมีเรื่อง มันไม่เหมือนเมื่อก่อน ตอนนั้นเค้าเล่นกันอย่างดีๆ ไม่มีเรื่องกัน เดินไปไหนทีแต่ยิน เดี่ยวเนี้ย ไปไหน มองกน้ากันแทนที่จะยิ้น แม่งพูด มองหาเรื่องหรอไอสาด มันใช้หรอว่ะ ผมแม่งอยากกลับไป ตอน อยุธยา ตอนต้นเลย ดีกว่าตอนนี้เยอะ เค้าทำอะไร เค้ามีมารยาร ไม่เหมือนพวกเราตอนนี้หรอ ตอนนี้คนดีแม่งน้อยนิด ไอพวกเลวๆ ที่เป็น นักเลง เด็กแว้น โจร คนขายยาบ้าน อะ ทำไปเพื่ออะไร ผมว่า พวกคุณทึ่เป็นนักเลง เด็กแว้นอะ สงสารพ่อแม่คุณเถอะ ทำเลวแบบเนี้ย พ่อแม่ จะรู้สึกยังไง ไม่สงสารพ่อแม่ คุณก็สงสาร พระเจ้าตากสินมหาราช ท่านเถอะที่เค้ากอบกู้แผ่นดินไทยให้พวกคุณอยู่ แต่พวกคุณทำตัวอะไรกัน เป็นนักเลง เด็กแว้น ที่ท่านกอบกู้แผ่นดินเพื่อให้พวกคุณแว้นกันหรอ สำนึกบางเถอะ ผมไปละ

ตอนนี้ก็ถึงปี2015แล้วไม่เห็นมีสงครามโลกเลยถึงแม้อนาคตจะเปลี่ยนกันหรือแก้ได้ถ้าระวังตัวแต่ว่าถ้ามาจากโลกอนาคตจริงๆก็ถ่ายรูปโลกอนาคตมาให้ดูสิแล้วคุณเกิดปีไหนขอดูหน่อยสิบัตรประชาชนแล้วถ้าแน่จริงก็พาไปดูที่ยุทไดโนเสาร์และก็พาไปดูที่โลกอนาคตด้วยแล้วคุณอายุเท่าไร
ถึงจะเป็นแค่เด็กประถมวัย9ขวบอย่าคิดว่าไม่กล้า(Baitoey)น้องสาวคนพิมพ์

คือไม่มีใครคิดแบบผมเลย ลองคิดดูว่าถ้าเราไปเปลี่ยนแปลงอดีต อย่างเช่นไปช่วยเพื่อนหรืออะไร อนาคตเพื่อนก็น่าจะอยู่กับเราแบบไม่รู้ตัวมั้ง ก็รู้อยู่ว่าย้อนเวลาหมายถึงการเข้าไปในมิติเก่าๆ แต่วิทยาการในโลกอาจจะยังทำไม่ได้ แต่อวกาศนะไม่แน่ คนที่ตัดสินว่าไม่เชื่อนั้นเค้าจะเปลี่ยนแปลงความคิดเราได้เลยหรือไง ลองคิดๆดูก่อนตัดสินครับ

ผมเชื้อว่าตอนนี้ทุกคนมีเครืองย้อนเวลา และก็เครื่องอยุดเวลาอยู่แล้วแทบจะทุกคนแล้วน่ะครับ ไม่เห็นจะต้องเดาเลยว่ามีหรือไม่มี ก็โทรศัพท์คุณ ก็คงจะมี กล้อง และก็วีดีโอ อยู่แล้วน่ะ ถ้าไม่ใช่รุ่นจอขาวดำน่ะ ทุกวันนี้ ผมก็มีแคนอน อยู่อีก ไม่ว่าจะหยุดหรือจะย้อนทำได้หมดครับผม

ผมอยากย้อนไปตอนเด็กๆผมอยากไปช่วยเเม่ของผมที่เสียชีวิตไปผมไม่อยากให้เเม่ผมตายไปเลยเขาขึ้นรถรับจ้างไปทำงานเเล้วรถนั้นก็พลิกฝั้ม ผมอยากกลับไปช่วยเเม่ครับ

เรื่อง ของจอห์น ไตเตอร์ อาจจะเป็นพาราเลลเวิลด์ก็ได้มั้ง ฮ่าๆๆๆ
แบบว่า เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง แต่ว่าอยู่ในพาราเลลเวิลด์อืนอะไรประมาณนี้
ที่จอห์น ไตเตอร์มา ก็เป็นแบบนั้นเลยมาเตือน ผลจากการเตือนทำให้เรืองราวที่ควรจะเป็นหักเหกลายเป็นแบบปัจจุบัน
เหมือนเกมทางเลือกที่มีชอยส์ให้เลือก ถ้าเราเลือกชอยส์นี้ผลจะเป็นแบบนี้ ถ้าเลือกชอยส์นั้นผลก็เป็นแบบนั้น อนาคตของคนหนึ่งคนก็เปลี่ยนได้หลายแบบ
อาจจะมีซ้ำกันบ้าง หรือไม่ก็แตกต่างบ้าง ส่วนโรคสมองฝ่อ ก็คงไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ แต่เรื่องอื่นสามารถเปลี่ยนได้จากความคิดของคน อย่างสงคราม และบลาๆๆ

เราไม่สามารถย้อนเวลาได้ แต่สามารถข้ามเวลาได้
ลองนึกดู ถ้าย้อนเวลาได้แล้วผมกลับไปฆ่าพ่อแม่ผมในอดีต
ผมก็ไม่เกิด แล้วถ้าผมไม่เกิด
ใครจะย้อนเวลากลับไปฆ่า
แต่การข้ามเวลา สามารถทำได้
โดยการทำให้การเดินหน้าของเวลาระหว่างตัวเรากับสิ่งแวดล้อมเดินไม่เท่ากัน
เช่น1วินาที ในตัวเรา เท่ากับ100ปีในสิ่งแวดล้อม

ผมก็ไม่เเน่ใจนะว่าการย้อนเวลาน่ะมันมีจิงรึปล่าว เเต่ว่า ตามความคิดของผมนั้น การย้อนเวลา
ถ้าจะทำจิงๆคือมันเป็นไปไม่ได้ที่จะย้อนเวลากลับไปอะคับ ถึงจะมีหลักฐาน เเต่ว่าหลักฐานทุกอย่างเเน่นอนว่าต้องมีที่มาเเละที่ไป บางครั้งอาจจะจริงหรืออาจจะไม่จิง อะไรที่ทำให้ผมไม่คิดว่า
มันจิงก็คือ 1.หลักฐานคับ 2.เครื่องมือ 3.ความเชื่อเเต่ของเเต่ละบุคคล
การย้อนเวลาก็เหมือนกับ การที่เราคิดว่าภูติผีปีศาจนั้นมีจิงหรือไม่ เพราะ ในหลายๆครั้ง
มันคือการกลั่นเเกล้งที่มนุษย์สร้างขึ้นมาคับ ไม่ยึดติดกับอดีตเเละใช้ชีวิตต่อในปัจจุบัน
เเละเดินทางไปในทางที่ถูกต่อไปคับ อย่าพึ่งโชค อย่าหวังดวง อย่าเชื่อคนพาล อย่าคบคนผิด
คับ คนเราจะยิ่งใหญ่ได้ก็ต่อเมื่อเราพยายาม ที่จะทำสิ่งๆนั้นให้เป็นจิงได้อย่างเเน่นอนคับ ^^

เเต่อนาคตสามารถเปลี่ยนเเปลงได้น้า.
ยกตัวอย่าง เช่น พยากรณ์อากาศบางวันไม่เห็นจะตรงกับที่พยากรณ์ ไว้เลย หากเราวางเเผนขึ้นเครื่องบินไปต่างประเทศ เเล้วทำนายเวลาที่จะไปถึง จะมีอยู่2กรณีคือ
1).เครื่องบิน อาจถึงตรงตามเวลาที่ทำนายไว้ได้ตรงเป๊ะ! (กูว่ามึงไปเป็นหมอดูเหอะ)
2).เครื่องบิน อาจไปไม่ถึงตามเวลาทำนายไว้ เพราะเที่ยวบินของคุณ อาจจะโดนพายุเล่นงาน หรือไม่ก็ลงเปลี่ยนลำกลางทาง. สงครามโลกครั้งที่3 อาจเกิดขึ้นหรือไม่ก็ได้ เเต่หากคนทั้งโลก มีความสามัคคี่ มีความเห็นตรงกัน เเค่นี้ทั้งโลกก็จะมีเเต่ความสุข..????ี

อยากย้อนกลับไปทำทุกอย่างให้ดีขึ้นเเละย้อนกลับไปสมัยเด็กเเละอีกอย่างหนึ่งอยากย้อนไปหาพระพุทธเจ้าในสมัยนั้นเพื่อขอพร..เเต่หนูเชื่อนะว่ามีการย้อนเวลาอยู่จริง

ถ้าJohn titorย้อนเวลามาจริงๆที่เขาพูดอาจเป็นเรื่องจริงก็ได้เกิดขึ้นในโลกจริงเวลาจริง ณ ตอนนั้นแต่อาจอยู่กันละ world line หรือเส้นทางที่เลือกก็ได้ครับเพราะกฎหรือทฤษฎีของเรื่องเวลานั้นมันมีเยอะการที่จะรู้ได้นั้นมันก็ขึ้นอยู่กับเวลาครับ(ไม่มีอะไรนะครับแค่อยากแสดงความคิดเห็นในฐานะผู้ชมเฉยไม่ได้อวดดีใดทั้งสิ้นขออภัยในคนที่ไม่ชอบเม้นนี้ด้วยนะครับแค่อยากแสดงความคิดเห็นเฉยๆ ^_^)

ผมเคยย้อนเวลาไปในอดีตครั้งนึง รุสึกว่าจะเปนสมัยโบราณมาก สิ่งที่ผมเห็นคือ คล้ายๆกับตลาด มีผู้คนแต่งตัว โจงกระเบน (รึป่าวไม่แน่จัย) เอาของมาวางขาย แระก็มีคนเดินจ่ายตลาด บ้านเมืองก็ เปนแบบ บ้านเรือนไทยสมัยเก่า ตอนนั้นผมตกจัย แระงงกับสิ่งที่ผมเห็นยุ ผมไม่รุว่าที่นั่นที่ใหน แระผมไปยุที่นั่นได้อย่างไร ในขณะที่ผม กำลังสับสนไม่รุจะทำยังไง ก็มีหญิงชราหลังค่อม แต่งตัวโบราณคนนึงเดินเข้ามาหาผม เธอทำท่าจะคุยกับผม ยังไม่ทันที่หญิงชราคนนั้น จะเอ่ยปากถามผมเรย

ย้อนกลับไปรักษาสิ่งที่มีค่าที่เสียไปจากวันนั้นทำให้เราเศ้ราใจจนถึงวันนี้และคงตลอดไปถ้ามีนักท่องเวลาจริงได้เจอข้อความนี้ช้วยผมทีละกันเปนสิ่งเดียวที่ต้องการในช่วงที่เวลาชีวิตของผมยังเหลืออยู่. ขอบคุณ

ย้อนเวลาน่าจะเป็นไปไม่ได้เพราะระดับของการย้อนเวลาได้คือ เล็กกว่า อะตอม เเละมันจะหายไปภายในไม่ถึง 1วินาที เเต่เรายังสามารถเร่งเวลาได้ คือ ถ้าเราเข้าใกล้ความเร็วเเสง เวลาของเราจะช้า เเต่เราจะรู้สึกเท่าเดิม ทำให้เห็นภาพด้านนอกเร็วขึ้น เเต่ยังไงไม่ขอเเนะนำให้ไปเกินครั้งละ 100 ปี เดี๋ยวจะตามเทคโนโลยีไม่ทัน เเละอาจเกิดเหตุการณ์อะไรไม่ดีได้ เช่น สงคราม

ทุกคนมีสิ่งที่ผิดพลาดในอดีตทั้งนั้น ถึงย้อนไปได้แต่ก็เปลี่ยนอะไรไม่ได้หรอกเพราะกรรมมันลิขิตไว้แล้ว ไม่มีใครฝืนชะตากรรมได้ถ้าย้อนกลับไปจริงๆเราจะจำทุกเรื่องในอดีตได้หมดไหม จะคิดออกไหมวันนั้นวันนี้จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง และถ้าย้อนกลับไปแล้วความทรงจำในอนาคตมันจะยังมีอยู่ไหม มันก็ไม่ต่างอะไรกับการย้อนวิดีโอแล้วเล่นใหม่จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมีแต่ความทรงจำที่ผ่านมาในแต่ละช่วงชีวิตก็แค่นั้น ย้อนเพื่อดูสิ่งที่ผ่านมาไว้รับมือกับอนาคตที่จะเกิด นี้คือความเป็นจริง

อาจจะเป็นไปได้ก็ได้นะเหตุผลที่มันไม่เกิดอาจจะเป็นเพราะอนาคตอาจเป็นไปได้ว่ามีหลายแบบเหมือนกับเป็นโลกคู่ขนานเหมือนเจอทางแยกซ้ายขวาถ้าเราเลือทางขวาก็จะไม่เห็นสิ่งที่อยู่ทางซ้าย เลือกทางซ้ายก็จะไม่เห็นสิ่งที่อยู่ทางขวาอนาคตก็มีสองแบบ แล้วชีวิตเราสามารถเปลี่ยนแปลงอนาคตได้ตลอดเวลา ถ้ามีคนกลับมาบอกว่าเราจะตายในอีกสิบปี แต่เราอยากให้ที่เค้าพูดไม่เป็นจริงเราชิงฆ่าตัวตายอนาคตก็เปลี่ยนแล้ว เพราะงี้การข้ามเวลาอาจจะมีจริงก็ได้นะหะ

ผมเชื่อว่าต้องมีจริงครับ เพราะถ้าJohn titterไม่มาเตือนสงครามโลกครั้งที่3 อาจจะเกิดขึ้นก็ได้ Olympic ด้วย
คือ เวลามันระเอียดออ่อน ส่วนผู้หญิงคนนั้นไม่เอาโทรศัพขึ้นมาโทรมันอาจจะไม่มีโทรศัพในยุคนี้ก็เป็นได้ ส่วนผู้ชายคนนั้นถ้าไม่มากล้องคงไม่อาจสร้างขึ้นก็ได้. 2016 😀 ถ้าย้อนเวลาได้ผมจะไม่เล่นคอมจนถูกพ่อเอาคอมไป555+

ความคิดเรื่องการย้อนเวลานั้นผมว่าเป็นไปได้เพราะผมได้สือค้นอยางระเอียเเล้วว่ามีองกรนึ่งที่ประเทศรัสเชียได้มีการติ่ต่อกันกับมนุษย์ต่างดาวเอาสั้นๆว่ามนุษต่างดาวนั้นได้มีการบอกข้อมูเเก่องกรนั้นเรื่องการย่อนเวลาอีเรื่องหนึงยานอวกาศUFOที่เห็นในสถานที่ต่างๆบางยานก็เป็นของมนุษเรานี่ละคับที่สร้างขึ้นโดยมนุษเรากับการติดต่อกันกับมนุ่ษย์ต่างดาวนั้นเอง

เคยคิดมั๊ยว่า ถ้าย้อนกลับมาแก้ไขอดีต อนาคตก็จะเปลี่ยน ถ้ามาหลายคน เหตุการณ์ต่างๆจะมีผลต่อกันเป็นวงกว้าง ขยายออกไปจนทำให้อนาคตเปลี่ยนหรือชลอตัวลง เช่น สงครามโลกครั้งที่สามหรือโรคระบาดเกิดแน่นอน แต่ยังไม่ถึงเวลา

ผมว่าเรื่องบางเรื่องที่ไม่เกิดขึ้นอาจจะถูกแก้ไขแล้วก้อได้ อย่าเช่นที่ทำนายเรื่องสงครามกลางเมืองของอเมริกา ว่าจะเกิดปี2005-2015 เช่นถ้าคุณรุ้ว่าบ้านคุณจะเกิดสงครามกลางเมืองคุณจะอยู่เฉยไม่ทำไรเหรอ? คงต้องคิดว่ามันจะเกิดยังไงจากเรื่องไหนแล้วก้อมาแก้ไขมันก่อนที่จะเกิดอะไรประมาณนี้ป่ะ (ความคิดส่วนตัวเดาเอา) 555

ยกตัวอย่างง่ายๆนะครับ ถ้ามีคนย้อนเวลาไปฆ่าฮิตเลอร์ทิ้งซะตั้งแต่ตอนที่ฮิตเลอร์ยังเด็ก สงครามโลกครั้งที่ 2 ก็คงจะไม่เกิดขึ้น >..แล้วทำไมไม่ทำล่ะ? นั้นก็อาจเป็นเพราะว่าเครื่องย้อนเวลายังคงมีข้อจำกัดในเรื่องของระยะหรือวันเวลาที่สามารถย้อนกลับไปได้ยังไงล่ะครับ

ผมรู้ที่ทำนาย2015ว่าจะมีสงครามโลกครั้งที่3น่ะผมว่ามันใช่ แต่ไม่ใช่สงครามร้ายเเรงเท่าไหร่เเล้วเท่าที่ผมได้ดูมาน่ะมันเป็นสงครามกีฬาเเละสงครามดวนpbมากกว่าเเต่มันร้านเเรงจนถึงขั้นเสียชีวิตมันก็ไม่ถูกนะ ไอ้นั่นมันอาจจะเป็นนักต้มตุ๋นเเน่นอน

ถ้าย้อนไปได้ผมจะไม่ไปเเก้ไข หรือทำอะไรนะครับ เพราะจะทำให้ Wolrd line ในปัจจุบันเปลี่ยนเเปลงจนทำให้ผิดธรรมชาติ อีกทั้งถ้าคุณมีอันตรายถึงชีวิต ในโลก ปัจจุบันเเละอนาคตละมันจะไม่มีชื่อคุณปรากฏหรือเเม้กระทั่งพ่อเเม่จะไม่รู้ว่ามีลูกด้วยหรอ??

ผมคิดว่าถ้าเราเคลื่อนที่เร็วได้เร็วกว่าแสงเราอาจไปดักอย่าข้างหน้าของเวลาแล้วเวลาเราหยุดคลื่นกระแสเวลาก็ไล่ตามมาติดๆ อล้วช่วงระหว่างที่รอนั้นจะเกิดอะไรขึ้นนี้น่าคิดนะ ถ้าเคลื่อนที่ด้ววยความเร็วที่มากว่าเสียงเกิดโซนิกบูม มีอำนาจทำลายย่อมๆแล้วถ้าเกิดเคลื่อนที่ด้วยความเร็วที่มากกว่าสงแล้วจะเกิดอะไรขึ้นนี้ก็น่าคิดคงจะเกิดอำน่จการทำลายที่มหาสาร

นาฬิกามีการผลิตออกมาตั้งแต่ร้อยกว่าปีก่อนเผลอๆมากว่านั้นอีก ที่ใส่อยู่เข้าอาจจะสั่งทำใหม่ในสมัยนั้นก็ได้ดูจากเข็มเอาก็ได้เข็มคร้ายนาฬิกาโบราณสมัยก่อนเช่นนาฬิกา Systeme Roskopf Patent

ไม่มีทางที่คนเราจะย้อนไปอดีตหรือเดินทางไปอนาคตได้ด้วยกายของเราๆที่ประกอบด้วย ดิน น้ำ ลม ไฟ นี้หรอก แต่มีวิธีการย้อนดูอดีตที่พระพุทธเจ้าตรัสไว้คือสามารถย้อนดูอดีตได้ด้วยการนั่งสมาธิเข้าฌาน แต่ท่านตรัสอีกว่ามันไม่มีประโยชน์ที่เราจะมัวมานั่งย้อนดูอดีตของตนเอง เพราะอดีตทั้งสังสารวัฏมีให้ดูเยอะมาก มันจะเสียเวลาเปล่า ดูจนตัวตาย อดีตก็ยังไม่หมด ท่านชี้ให้เรามาเรียนรู้เรื่องการออกจากระบบของโลก(สังสารวัฏ) โดยให้มารู้และหมั่นศึกษาในอริยสัจ4 สัจจะของโลกนั่นเอง

ถ้าคนย้อนเวลาได้มันจะสงผลกระทบต่อระบบจักวาฬหรืออาจจะทำให้เวลาผิดปกติและอาจจะทำให้ดาวเคราะห์เกิดความเสียหายได้ทำไมนะหรอกก็จะทำให้เกิดครื่นโซนิกบูกความถี่สูงมากเพราะเครื่องบินรบสมัยนี้ยังทำให้เกิดโซนิกบูมจนทำให้แก้วแตกมาแล้วแล้วเครื่องวาปหรือย้อนเวลามันจะเร็วเหนื่อแสง1ปีแสงก็ประมาณ9,460,730,220,120.00กิโลเมตรหรือ14,599,892ช.มแล้วถ้าจะเดินทางด้วยเครื่องวาปคงจะหนีไม่พ้นแรงgคงรู้กันดีว่าแรงgคือแรงโนมถ่วงของโลกแต่การที่เครื่องวาปจะวาปได้ก็ต้องใช้ความเร็วเครื่องวาปนั้นต้องเร็วกว่าเครื่องบินจู่โจมแน่นอนซึ่งนักบินจู่โจมจะทนได้มากกว่าชาวบ้านคื่อชาวบ้านอาจจะทนได้แค่5-7gแต่นักบินจู่โจมทนได้ถึง7-10+กันเลยและเครื่องวาปจากที่คาดไว้โดยใช้ความเร็วของเครื่องบินจู่โจมเคื่องวาปน่าจะใช้ความเร็ว17,23,27,29+กันเลยงั้นจากความคิดผมคือน็อคตายก่อนพอดี

วิธีย้อนผมไม่รู้รู้แต่โลกอนาคต
วิธีข้ามไปโลกอนาคตขอแค่คุณออกไปนอกโลกได้ก้อพอแล้วคุนต้องเดินทางในอาวกาศตลอดห้ามหยุดแล้วต้องไวให้เท่าแสงด้วย

มันก็ไม่แน่นะ คลื่นสัญญาณโทรศัพท์ซึ่งมองไม่เห็นแต่ก็ยังมีอยู่จริง และ20ปีที่แล้วใครจะรู้ว่ารูปภาพเป็นหมื่นๆรูปจะสามารถยัดเก็บไว้ในแฟรตไดร์อันเล็กๆได้ อนาคตอะไรก็ไม่แน่หรอก

เวลาเดินหน้าเสมอ ต่อให้เราย้อนเวลาไปได้จริงๆ แต่เวลาปัจจุบันก็ยังคงเดินต่อไป เพราะถ้าเกิดมีคนกลุ่มนึงย้อนเวลากลับไปได้ แล้วคนส่วนใหญ่ที่อยู่กับเวลาปัจจุบันก็ยังคงมีชีวิตอยู่ในช่วงเวลานี้
แต่คนที่ย้อนเวลา จะกลับเป็นว่าหายตัวไป และจะไปโผลอีกทีในอนาคต โดยเวลาในโลกปัจจุบันได้ผ่านไปแล้ว ทำให้คนที่ท่องเวลา. ไม่ได้อยู่ในช่วงเวลา ปัจจุบัน

สมมุติ เหมือนเรา ออกไปเที่ยวคนเดียวนอกบ้านไง แต่คนในบ้านเรากินข้าวกัน พอเรากลับมาคนในบ้านกินข้าวกันหมดแล้ว. แต่เราจะไปเห็นอย่างอื่นนอกบ้าน เราจะไม่เห็นว่าในบ้านเราทำอะไร กว่าจะกลับมาก็ใช้เวลาไปเยอะแล้ว

ผมสรุปว่า การท่องเวลา ก็ต้องใช้เวลาปัจจุบันด้วย ฉนั้น เราไปท่องเวลา ตอนกลับมา ลูกเมียอาจจะแก่กันหมดแล้วก็ได้ ซึ่งเวลานั้น เราหายตัวไปเฉยๆ ?

เท่าที่รู้มีนักวิทยาศาสตร์ทดสอบในห้องทดลอง ปรากฎว่าเราสามารถไปเดินทางไปอนาคตได้ ถ้าเราสามารถสร้างเครื่องที่มีความเร็วเท่าแสงได้ ….แต่…เน้นนะ แต่เราไม่สามารถเดินทางย้อนเวลาได้ เพราะจักรวาลขยายใหญ่ไปข้างหน้ามากขึ้นตลอดเวลานั่นหมายถึงจักรวาลไม่ได้หมุนถอยหลัง แกแลคซีนที่เราอยู่ก็หมุนขยายไปข้างหน้าใหญ่ขึ้นตลอดเวลา โลกเราก็หมุนไปข้างหน้า ดวงดาวที่อยู่ในระบบของมัน มันก็หมุนไปข้างหน้าไม่ได้หมุนถอยหลัง ฉะนั้นจึงทำให้เราไม่สามารถย้อนเวลาถอยหลังไปได้ นอกจากจะไปในอนาคตเท่านั่นที่จะสามารถทำได้ และจากการทดลองในครั้งนี้ ทำให้ได้รู้ว่า เมื่อเราย้อนเวลาไปในอดีตไม่ได้ ดังนั้นจึงไม่มีโลกคู่ขนาน ทฤษฎีของไอช์สไตสไม่ได้ถูกทั้งหมด ที่ไอช์สไตส์บอกว่ามีมิติโลกคู่ขนานที่จะทำให้เราย้อนไปในอดีตได้นั้น “ผิด” แต่ทฤษฎีเรื่องเวลาและจักรวาลอย่างอื่นถูกครับ ผิดนิดเดียวเองเรื่องมิติโลกคู่ขนาน

เครื่องไทม์แมชชีน ภายในอนาคตข้างหน้าไม่แน่มันคงจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเหมือนในโดเรม่อนนะ เชื่อเลยว่ามนุษย์เราสร้างได้แน่นอน เพราะในอดีต โทรศัพท์ โทรทัศน์ วิทยุ การออกนอกโลก เหยียบดวงจันทร์มันก็เพียงแค่ความฝันแล้วคนเรายังสร้างขึ้นมาได้ แต่คำถามคือมันจะดีกับเราจริงๆมั้ย ถ้าเราจะย้อนหรือข้ามเวลา เราอยากย้อนกลับไปแก้ศูนย์คะแนน ไปอนาคตเพื่อจะดูว่าตัวเราในอนาคตจะเป็นยังไง แล้วก็กลับมาในปัจจุบันหรือมิติที่เราอยู่ เพื่อจะได้ป้องกันชีวิตได้ถูกงี้ออ คือถ้าคิดว่าได้จริงๆนะ มันคงไม่น่าราบรื่นเหมือนโดเรม่อนที่นั่งไทม์แมชชีนไปกลับเป็นว่าเล่นหรอกนะ

Copy link
Powered by Social Snap