ทำไมถึงไม่มีใครขึ้นไปเหยียบดวงจันทร์อีกเลย

ทำไมถึงไม่มีใครขึ้นไปเหยียบดวงจันทร์อีกเลย

เคยสงสัยกันบ้างหรือไม่? ว่าทำไมนักบินอวกาศถึงไม่มีใครได้ไปดวงจันทร์อีกเลย ทั้งที่ตอนนี้เทคโนโลยีก้าวหน้าขึ้นมาก

ทำไมถึงไม่มีใครขึ้นไปเหยียบดวงจันทร์อีกเลย

ความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง ทำไมถึงไม่มีใครขึ้นไปเหยียบดวงจันทร์อีกเลย
ความจริงพื้นที่บนดวงจันทร์นั้นถือว่าเป็นจุดยุทธศาสตร์ทางทหารและทางดาราศาสตร์ต่างๆที่ดีมากๆเลยนะ ใครได้ครอบครองใครได้ไปตั้งฐานทัพบนนั้นก่อนถือว่าได้เปรียบมากๆ เคยคิดและสงสัยมานานแล้วว่าเหตุใดชาติมหาอำนาจในโลกไม่แย่งชิงพื้นที่บนดวงจันทร์กัน สาเหตุเรื่องงบประมาณนั้นส่วนตัวมองว่าฟังไม่ค่อยขึ้นนะ มันไม่น่าจะใช่ปัจจัยหรือเป็นสาเหตุหลัก เอาแค่เรือบรรทุกเครื่องบินของอเมริกาลำล่าสุดยังปาเข้าไปตั้ง5แสนล้านแล้วก็ยังลงทุนกันได้ มันน่าจะมีสาเหตุอื่นๆมากกว่านั้นที่ทำให้ชาติมหาอำนาจต่างๆบนโลกของเราไม่คิดจะไปเหยียบดวงจันทร์อีก


 

ผมเชื่อในทฤษฎีสมคบคิดครับ ย้อนกลับไปเมื่อ20ปีก่อน ครั้งแรกที่ชาติมหาอำนาจอย่างเมกา ได้สร้างภาพนั่นคือช่วงนั่น เป็นสงครามเวียดนามนั่นเอง รัฐบาลสหรัฐฯ หางบจากทั่วทั้งประเทศ เพื่อสนับสนุนงบทางการทหารนั่นเอง นั่นก็คือการจัดฉากว่าไปเยื่อนดวงจันทร์ เห็นต่างก็ไม่ใช่ว่าผิด !! NASA

ที่จริง ข้อมูลที่นักทิศฎีที่ไม่เชื่อว่านาซ่าไปดวงจันทร์มาแล้วเขาเอามาแย้งมีเยอะนะครับ แต่ความจริงอีกก็คือน่าซ่าเขาก็ออกมาแย้งนะมีหลักฐานมาแย้ง แต่แย้งไม่หมด แล้วบางอย่างมันฟังไม่ค่อยจะขึ้นครับ ลองหาๆดูครับผู้ที่สนใจ

ผิดหลักธรรมชาติของมนุษย์ที่ได้ลองไปบุกเบิกสถานที่ใหม่ๆแล้วต้องเข้ายึดครองที่นั้นๆยิ่งบนดวงจันมีแร่ธาตุที่มีค่าจิง ยิ่งต้องพยายามกลับไปไม่ว่าจะเสียงบค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ก้อตาม

จริงๆแล้วเรื่องมันเกี่ยวกับศาสนาครับ ดวงจันทร์เสี้ยวกับดวงดาวคือสัญลักษ์ของศาสนาอิสลาม การที่มีคนไปเหยียบดวงจันทร์นั้นทำให้องค์กรศาสนาอิสลามไม่พอใจ ผมฟังใครมาไม่รู้ผมจำไม่ได้แระ

ไปดวงจันทร์ได้อะไร นอกจากก้อนหิน ไปดาวอังคารยังมีหวังเจอสิ่งมีชีวิต เจอน้ำ มีโอกาศตั้งอณานิคมได้ในวันหน้า แต่บนดวงจันทร์มันไม่มีอะไรเลยนอกจากที่โล่งๆ ถ้าวันนึงในอนาคต โลกเราสามารถทำเตาปฏิกรณ์ ฟิวชั่นได้ล่ะก็ดวงจันทร์ก็น่าไป เพราะ He3 ที่ใช้เป็นเชื่อเพลิงเตาปฏิกรณ์นั่นมันหาได้ใกล้สุดก็ดวงจันทร์นั่นแหละ

มันไม่มีทรัพยากรที่จะขึ้นไปเอามาใช้ไง.มีแต่ฝุ่น.ไม่มีธาตุที่มีประโยท.มันเลยไม่คุ่มที่จะขึ้นไปอีก

เหตุผลที่ไม่มีใครไปเหยียบดวงจันทร์อีก (ความคิดเห็นส่วนตัว)
1.งบน้อยไม่มีเงินในการส่งจรวด
2.ไม่มีนักบินอวกาศ
3.ไม่มีอะไรให้สำรวจ
4.มนุษย์ต่างดาว
5.มันเป็นเรื่องหลอกหลวง

เพราะว่า บนดวงจันทร์ ไม่มีอะไรเลย
ค้นคว้าไปก็เท่านั้น
เพราะว่า มันเป็น ดาวเคราะห์ ที่ตายซากแล้ว
ต้องใช้เวลาถึง 45000000000 ปี ถึงจะกลับคืนชีพอีก ครั้งด้วย
ขุมพลังแห่ง เมทริก

รอเทคโนโลยีก้าวหน้ามากกว่านี้ครับ เพราะเดี๋ยวนี้การขึ้นไปบนอวกาศยังยากเลย มีข่าวการระเบิดของการปล่อยจรวดอยู่พอสมควรเลยด้วยครับ

อีกหนึ่งข้องสงสัย
โซเวียตพึ่งได้ส่งคนไปอวกาศครั้งแรก
ไม่กี่ปีต่อมา USA ส่งคนไปดวงจันทร์
โซเวียตพึ่งคนพบวิธีไปอวกาศ แต่พบปัญหาในการส่งคนมากมาก
USA ส่งคนไปดวงจันทร์ได้สำเร็จ แต่กลับไม่พบปัญหาหรือปัญหาน้อยมาก
ซึ่ง USA เป็นพวกสร้างภาพเก่งอยู่แล้ว

ปัญญาอ่อน น่ะครับ ถ้าอเมริกายังไม่ไปดวงจันทร์จริง จนสมัยนี่แล้ว ทำไมโซเวียดหรือรัสเซียในปัจจบัน กับจีนไม่ออกมาเปิดโปงทั้งๆ ที่พวกเค้าเป็นชาติมหาอำนาจมีเงินมีบุคลกรฉลาดกว่าผม หรือคนทำคลิปหลายสิบเท่า ส่วนข้อ 7 ที่บอกไม่มีดาวในภาพ นี่ผมขอถามว่าคนทำคริปนี่ใช้กล้องคงแค่เอามาถ่ายเล่นธรรมดาสินะ การถ่ายภาพดาวนี่นะมันเป็นเรื่องยุ่งยากมากคุณคงไม่รู้หลอก กล้อง DSLR ผมตัวละ จะ2หมื่นี่ ยังภ่ายลำบากเลย อยากได้เลนส์ดีสักตัวด้วยแต่มันแพงไหนจะตั้งตั้งกล้องเปิดหน้าเลนส์ทิ้งไว้เป็นนาทีๆ ถึงจะได้ภาพดาวมา ไม่ยากนึกถึงกล้องสมัยก่อน เรามีการส่งดาวเทียมไปสำรวจยันนอกระบบสุริยะ(voyager 1) ดาวเทียมสำรวจ ดาวต่างๆ ในระบบสุริยะ หรือแม้แต่ ดาวหางที่โครจรอยู่ในระบบสุริยะ ดาวเทียมสำรวจดวงจันทร์มันก็มี แต่ทำไมไม่ยักกะมีใครเอาหลักฐานออกมาเปิดโปงเรื่องนี้กัน แม้แต่รัสเซีย กับจีน หรือเค้ากลัวไอ้กันหมดแล้ว nasa เค้าไปสำรวจดวงจันทร์กันจนจะไปตั้งเหมืองที่ดวงจันทร์อยู่แล้วถ้า ปนธ. JFK ไม่ยับยังโครงการไว้เพราะมันอันตราย บนดวงจันทร์มันมี He3 ธาตุตัวนี้หาไม่ได้บนโลก เค้าจะเอามาใช้แทนยูเรเนียมในเตาปฎิกรณ์นิวเครีย เพราะมันไม่มีกัมมันตรังสี ถึงปัจจุบันยังหาวีธีใช้ไม่ได้ก็เหอะ วัตถุดิบมันก็หายากเกินไปด้วย

มีเทปที่อัดเต็มเกี่ยวกับการลวงโลกครั้งนี้ ไปหาดูได้ เหตุเพราะต้องการตัดหน้าคู่แข่งรัสเซีย เพื่อแย่งกันเปันที่1ในด้านนี้ 2ประเทศนี้ต่รอสูสงคครามเยักันมานานตัังแต่แย่งนักวิทยาศาสตร๋หัวกะทิของนาซีแล้ว ช่วงที่ทำคลิป ยังไม่มีชาติไดได้ไปสัมผัสดวงจันทร่จริงๆ เป็นการจัดฉากเพื่อรักษาอำนาจของประเทศมหาอำนาจ เพราะรุ้ว่ารัสเซียมีโครงการจะไปดวจันทร่ เลยสร้างแผนตัดหน้า…..แต่หลังจากนั้นหลายปี ถึงทุกวันนี้ เชื่อว่ามนุษย์ได้ไปเหยียบดวงจันทร่แน่นอน

นับแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ 47 ปีมาแล้ว และเราก็เห็นเพียงแค่นั้น วิวัฒนการการเดินทางระหว่างดาวหยุดอยู่แค่นั้นหรือ?
47 ปีที่ผ่านมาถ้าเป้นเรื่องปกติมันก็น่าจะมีการศึกษาหรือทดลองไปสร้างหอหรือยูนิตหรือที่อยู่เพื่อดำรงชีวิตบนดวงจันทร์แล้ว
แต่ส่วนตัวมองว่าเป็นการจัดฉากกันท่าชาติอื่นว่าดวงจันทร์เป็นของเมกามากกว่าเพราะเอาธงไปปักไว้แล้วก่อนชาติใด
และอีกเหตุผลหนึ่งที่ไม่น่าเชื่อคือทำไมเขากลับมาโลกได้ง่ายจัง ทั้งขณะเข้ามาบรรยากาศของโลกไม่ถูกเผาไหม้อีกต่างหาก
มันเป็นเรื่องเหลือเชื่อ

ผมว่าไม่ได้ โกหก ดวงจัน มีแนวโน้มถ่วง ต่ำกว่าโลก ไม่แปลก ทึ่จะลุก แบบนั้น อีกอย่าง รอยตีน ก้อยู่บนดวงจัน

มันเป็นแผนการของสหรัฐ ที่แต่งเรื่องหลอกโซเวียดให้เชื่อว่า สหรัฐไปถึงดวงจันทร์จริงๆ เพื่อให้โซเวียดล้มละลายเพราะสูญเงินไปกับการทดลองทางวิทยาศาสตร์ เพื่อจะไปดวงจันทร์บ้าง

น่าจะขึ้นไปอีกในยุคนี้ สมัยที่เทคโนโลยีทันสมัย ที่จะสามารถถ่ายทอดภาพให้คนได้รับทราบทั่วโลก ในยุคที่คนเชื่อมต่อถึงกันมากขึ้นกว่าในอดีต เพราะในอดีตคนส่วนใหญ่ในโลกอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีการขึ้นสำรวจดวงจันทร์ ขณะนั้นเทคโนโลยียังไม่ทันสมัยเหมือนทุกวันนี้การเข้าถึงข้อมูลข่าวสารเป็นไปได้ยากอยู่แล้วยิ่งอยู่คนละประเทศยิ่งทำให้การรับรู้ข่าวเป็นไปได้ยากและคงต้องใชระยะเวลาในการส่งข่าวสารถึงกัน ซึ่งบางประเทศยังไม่มีทีวีให้ดูด้วยซ้ำในยุคสมัยนั้น

ทางการของ สหภาพโซเวียต เคยออกมายืนยันว่า ไม่มีสิ่งมีชีวิตใดๆ สามารถเคลื่อนที่ผ่าน แถบรังสี แวน อัลเลน แล้วยังมีชีวิตอยู่ได้ จะผ่านไปได้เพียงยานสำรวจ ที่ไม่มีสิ่งมีชีวิตอยู่ในยานเท่านั้น ทางโซเวียตจึงไม่เคยส่งมนุษย์ ออกไปไกล กว่าวงโคจร ที่อยู่ในชั้นบรรยากาศของโลก ทางโซเวียต จึงยกให้สหรัฐ เป็นผู้วิเศษ ที่สามารถทำในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้

ผมไม่เชื่อครับว่าโกหกเพราะมันมีข้อมูล​ตั้งหลายอย่างที่บอกว่าไปจริงแถมไอ่พวก​บอกว่าใช้เงินหลายล้านดอลล่าร์​มันเมื่อเกือบ50ปี​ที่แล้ว​เมื่อสมัยแม่-พ่อคุณ​ยังเด็ก20ดอลลาร์​ซื้อของได้เต็มรถเข็นสมัยนี้ซื้อได้แค่น้ำ2ขวดเอง(ในอเมริกา​น้ำสะอาดไม้มีน้ำตาลผสมอยู่แพงมากจนคนส่วนมากกินน้ำก็อกกัน)​แล้วคิดดูตอนนี้คงเป็น1000-2000ล้านดอลล่าร์​แล้วมั้งแถมยังเปลืองเงินด้วยเพราะไปแล้วก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง​เจอหินเหมือนเดิมแถมยังอันตราย​จากรังสีอีกพวกบอกว่าไปแล้วไม่เคยมีสิ่งผิดผลาดเข้าไป10กว่ารอบกว่า​จะ​ได้​10รอบมีคนตาย30กว่าคนแถม แล้วคนบอกว่าทำไมไม่เห็นดาวเพราะว่าๆไม่ได้เปิดเลนส์​ถ้าเปิดก็จอขาวแล้วเพราะตอนทำภารกิจ​แสงอาทิตย์​จ้ามาก แทนที่คุณจะตัั้งคำถามเล็กๆคอยจับผิดเอาไปเวลาไปหาข้อมูล​ยังจะดีกว่า

นาซ่าได้มาอธิบายไว้อย่างระเอียดแล้วครับ เขาไปจริงครับ
เช่นเรื่องธง เขาเอาเชือกมาขึงครับ ลองสังเกตุดู
ลองไปหาข้อมูลดูใหม่นะครับ
ที่ว่านาซ่าอ้าง ๆ บางอันที่แอ็ดพูดเขาไม่ได้อ้างครับ

บนดวงจันทร์มีแรงโน้มถ่วงน้อยกว่าโลก ดังนั้นนักบินอวกาศจึงสามารถกระโดดสูงได้ แต่มวลของนักบินอวกาศยังเท่าเดิม ท่าทางเลยแปลกๆ

ไม่ใช่ไม่กลับไป แต่ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ยังไม่เคยมีมนุษย์หน้าใหน ไปเหยียบดวงจันทร์เลย..?

เอาจริงๆความเป็นไปได้ก็มีสูงที่มนุษย์ต่างดาวจะใช้ดวงจันทร์เป็นฐานสำหรับภารกิจต่างๆที่เกี่ยวกับโลกของ
เราไอ้การที่จะเดินทางมาจากดาวตัวเองมันคงจะไกลมั๊งเพราะระยะทางดวงจันทร์กับโลกแค่7วันด้วยยานอวกาศของมนุษย์แต่จานบินน่าจะแป็บเดียว.

ยังไงก็ไม่เคยไปดวงจันทร์ เทคโนโลยีสมัยนั้นทำไม่ได้ ปัจจุบันเทคโนโลยีล้ำหน้าไปไกลมาก แต่ก็ไม่เคยมีชาติใดไปยังดวงจันทร์อีกเลย นีล อาร์มสตรองเองก็ไม่กล้าสาบานต่อหน้าไบเบิ่ล เพราะว่าไม่สามารถโกหกได้ ที่อเมริกาทำก็เผื่อต้องการเป็นมหาอำนาจในตอนนั้น แล้วเอฟบีไอที่ตายไป 8 คนในขณะที่กำลังสืบหาความจริงที่ เอเรีย 51 ก็โดนเก็บไปตามระเบียบ ไม่มีใครรอดสักราย เพราะมันคือความลับที่สุดของอเมริกา และกว่าอเมริกาจะตอบคำถามต่างๆก็ใช้เวลานานมากๆ เหมือนต้องใช้เวลาแต่งเรื่องอยู่
สมัยนี้เราจะสร้างอะไรก็ได้แต่ก็ยังไม่เห็นมีคนขึ้นไปตั้งฐานทัพที่ดวงจันทร์แล้วถ่ายทอดสดกำลังนั่งกินข้าวลงมาให้เห็นกันชัดๆ เพราะสมัยนี้หลอกกันไม่ได้แน่นอน ที่สำคัญจะขึ้นไปเพื่ออะไร ในทะเลมหาสมุทรยังค้นดูไม่หมดเลย จะไปนอกโลกแล้ว
รัซเซียเคยกล่าวว่า มนุษย์ในสมัยนั้นถ้าออกนอกโลกไปได้ช่วงนึง ยังไงก็ตายอยู่ดี รัซเซียจึงไม่ส่งคนขึ้นไปบนดวงจันทร์ เพราะมันเป็นไปไม่ได้

ถ้าเหตุการนี้มันไม่เกิดในยุคสงครามเย็นคงเชื่อไปแล้วแต่ตอนนั้นมันบลัฟกันเรื่องเทคโนโลยีอวกาศ เพื่อพิสูจน์เทคโนโลยีขีปนาวุธicbm ที่จะบอกจริงๆคืออเมกายิงจรวดถึงดวงจันทร์ได้แปลว่ารัสเซียก็ต้องถึงแค่นั้นแหละ รัสเซียบอกว่าส่งจรวดออกนอกโลกได้เป็นประเทศแรกแต่ไม่ได้กลับมาและต่อมาอเมกาเครมว่าด้วยอพอลโล11ถึงดวงจันทร์และกลับมาได้ด้วย
มันแปลกไมที่หลังจากนั้นหลายสิบปีต่อมาจรวดอเมกาบึ้มก่อนออกจากฐานบ้างหล่ะบึ้มกลางอากาศบ้างหล่ะไปไม่เคยถึงอีกเลย

ถ้าไม่มีชั้นบรรยากาศ แสดงว่าแสงอาทิตย์ที่ส่องลงมาน่าจะต้องแรงและร้อนกว่าโลกหลายร้อยหลายพันเท่า หรือป่าว อีกทั้งยังอยู่ใกล้ดวงอาทิตย์มากกว่าโลก อุณหภูมิสูงขนาดนั้นแล้วใครจะไปยืนอยู่ได้

ผมจะบอกพวกคุณตรงๆนะครับ ประเทศแรกที่เหยียบดวงจันทร์ คือรัสเซียครับ รัสเซียเขาไปถึงก่อนจริงๆ แต่สมัยนั้นมันมีสงครามเย็น เมกาจะโชวเหนือว่าเทคโนโลยีกูก็เจ๋งนะข่มรัสเซียว่ายานกูไปถึงดวงจันทร์เอาคนไปเหยียบได้แล้วนะเอ้อ แต่ความจริงของ อามสตรองคือเมกาเฟคขึ้นมาทั้งหมด ซึ่งหลังจากเรื่องนี้ต่อมารัสเซียก็ทำยานขึ้นลงไปจอดบนดวงจันทร์ได้จริงๆครับ ต่อมาเมกาก็ทำได้แค่ช้ากว่ารัสเซีย1ก้าวเท่านั้นเอง แล้วเทคโนโลยีต่างๆนี่ยึดมาจากนาซีล้วนๆครับรวมทั้งนักวิทยาศาสตร์

ไม่เคยไปหรอกบอกว่าถ่ายตอนกลางวันใช่ไหม ขนาดโลกยังร้องขนานนี้คุณไม่เป็นอะไรเลย ดวงจันไม่มีแรงโน้มถ่วงคุณน่าจะปลิวออกจากดวงจันแล้วไปแล้วกลับยังไง

คุณไม่รู้เกี่ยวกับแรงโน้มถ่วงอาวแล้วทําไมรถสํารวจประเทศอื่นลงพื้นดวงจันทร์ได้แล้วทําไมคนลงไม่ได้พื้นที่ทั้งหมดของดวงจันทร์เป็นหินฝุ่นธงเลยปักยากนักวิทยาศาสตร์คงไม่ปล่อยให้นาซ่าหลอกง่ายๆหลอกเค้าทําสํารวจดาวอังคารจนถึงสุดปลายทางช้างเผือกแล้วพวกมึงไม่ทันโลกกันเลยหรอเค้าคงไม่หลอกให้เสียชื่อเสียงประเทศเค้าหรอ

สงสัยคับ ในคลิปบอกว่าดวงจันทร์ไม่มีชั้นบรรยากาศแล้ว ไอพ่นยานจะสร้างแรงเสียดทานกับอะไรละคับ ทั้งตอนลงและตอนขึ้น

มันค้านอยู่ในใจ 1. นิวอัมสตรอง ตายตอน82 และรังสี นอกอวกาศมันมีสารพัด มันไม่น่าจะอายุยืนขนาดนั้น มันต้องต้องได้รับผลอะไรจากอวกาศบ้างละ 2.อีกอันคือตอนนั้นเมกาเมกายอมรัสเชียไม่ได้จริงๆ 3.เทคโนโลยีตอนนั้นไม่น่าส่งไปะส่งกลับอย่างราบรื่นขนาดนั้น

ทำไมต้องไปดวงจันทร์ เพราะมีจานบินยูเอฟโอจากนอกโลก ตกที่ลอสเวล นิวเมกซิกัน นาซ่าจึงทำโครงการอพอลโล่ เพื่อไปสำรวจสิ่งมีชีวิตนอกโลก ซึ่งเลือกสำรวจดวงจันทร์ เพราะมันอยู่ใกล้โลกมากที่สุด เเต่เเล้วก็ต้องยกเลิกการสำรวจดวงจันทร์ เพราะโครงการอพอล 18 นักบินอวกาศสูญหาย 19 ตายยกลำ 20 โครงการสุดท้ายเป็นภาระกิจร่วมกับรัสเซีย ไปกู้ยานที่ตกบนดวงจันทร์ เเล้วก็หันไปสำรวจดาวอังคารเเทน

เคยไปจริงหรือไม่…ก็มีค่าเท่ากัน…เพราะนาซาบิดเบือนข้อมูลความจริงมาตลอด…นิวอามสตรอง สมควรพูดว่า “นี่คือก้าวที่ยิ่งใหญ่ของอเมริกา” “ไม่ใช่มวลมนุษยชาติ” เพราะเราทุกคนไม่อาจรู้ความจริงได้เลย แต่ถ้านาซาออกมาพูดมาแก้ข่าวอะไรแล้วใครจะเชื่อก็ไม่ผิด ทฤษฎีสมคบคิด ก็ใช้การคาดเดาจากสิ่งที่นักวิชาการเหล่านั้นคิดว่าน่าจะเป็นหรือความน่าจะเป็นในความคิดของเขา เหตุผลที่คนไม่เชื่อเรื่องนาซาส่งนักบินไปเหยียบดวงจันทร์ มีอัตราส่วนเท่ากันหรือมากกว่าคนที่เชื่อ คือ นาซาไม่เคยเปิดเผยความจริงเรื่องอวกาศหรือมนุษย์ต่างดาวให้ใครรู้ แต่จะออกมาแก้ข่าวในภายหลัง เช่น บนดวงจันทร์มีชั้นบรรยากาศมีน้ำมีต้นไม้ นาซาก็บิดเบือนความจริง…
….นาซา เคยส่งนักบินไปเหยียบดวงจันทร์จริง พวกมันก็บิดเบือนความจริง กลุ่มทฤษฎีสมคบคิด มีขัอสงสัยมากมายที่เคยถามนาซา แต่นาซาก็มุดน้ำหนีแทบทุกครั้ง… . ส่วนตัวผมคิดว่า ไปดวงจันทร์จริงก็เท่านั้น ้เพราะเราไม่รู้ข้อมูลจริง

แปลกใจที่ยังมีคนคิดว่ามนุษย์ยังไม่เคยเหยียบดวงจันทร์
ดวงจันทร์ห่างจากโลก 250,000 ไมล์ แต่ดาวอังคารห่างจากโลก 150,000,000 ไมล์
ตอนนี้เรากำลังจะไปดาวอังคารซึ่งไกลกว่าดวงจันทร์แล้วจ้าาา และไปตั้งสถานีอวกาศรกรากอยู่ที่นั่นในปี 2020
ดวงจันทร์นี่ไปๆกลับๆหลายรอบแล้วแต่ส่วนใหญ่ใช้ยานอวกาศแบบไร้คนขับ
รู้ไหมว่า ดร.อาจอง ชุมสาย เป็นผู้คิดค้นระบบยานลงดาวอังคาร

ที่บอกว่าพื้นที่บนดวงจันทร์เป็นหินทรายอัดแน่น แล้วทำไมจึงมีรอยเท้าของนิลอามสตรองได้ล่ะ….?อีกอย่างที่ว่าบนดวงจันทร์ไม่มีอากาศไม่มีลม
ทำไมไม่เห็นมีฝุ่นผงต่างๆเพราะเวลายานลงจอดแน่นอนต้องมีฝุ่นละอองปลิวขึ้นมาคล้ายๆกับ พายุทะเลทราย
และฝุ่นละอองเหล่านั้นยังคงล่องลอยอยู่ไม่สามารถตกลงมั้ยได้เพราะดวงจันทร์ไม่มีแรงดึงดูด…..?

ชักจะเริ่มเชื่อ….แล้วสิ ว่าอาจไม่เคยมีมนุษย์ไปเหยียบดวงจันทร์ หรือว่ามหาอำนาจรวมหัวกันหลอกประชาชนโลก เพื่อคงความยิ่งใหญ่ และก็อาจเป็นไปได้ว่า ภาพบางภาพที่คนบางกลุ่มเชื่อว่านาซ่าต้องการปิดเพราะมี ยูเอฟโอ แท้ที่จริงแล้ว เป็นเพียงความผิดพลาดจากการตกแต่ภาพที่ไม่เนียน หรือเทคโนโลยีมนุษย์ปัจจุบันทำได้แค่เพียง ถ่ายภาพจากอวกาศ ยังไม่สามารถจอด บนดาวอีที่ไร้แรงโน้มถ่วงได้.

เรื่องนี้ถกเถียงกันมานาน…แต่ผมคิดว่า เราก็ต้องศึกษาดวงจันทร์ก่อนด้วย (ดวงจันทร์มีพื้นผิวที่คล้ายกับโลก เพราะมันคือดินของโลก เมื่อก่อน…ดวงจันทร์อยู่ใกล้โลกมาก แต่มันจะไกลออกไปเรื่อยๆ เพราะโลกกับดวงจันทร์มีแรง ไทดอล ผลักกันอยู่ มันจะค่อยๆห่างจากโลก ปีละ 1.5นิ้ว โดยประมาณ) เข้าเรื่อง::NASAไปสำรวจดวงจันทร์จริงไหมผมไม่รู้…แต่ข่าวเมื่อประมาณ 2-3ปีที่แล้ว ยานสำรวจดวงจันทร์ของจีน ก็ผ่านจุดลงจอดของ NASA มาแล้วครับ มีรอยเท้าจริงๆ

กูไม่สนใจอะไรทั้งนั้นแหละว่าจะไปจริงหรือว่าโกหก พูดก็พูดเถอะ…คนมันไม่ได้อยุ่ในเหตุการณ์ครั้งนั้นหรืออยุ่บนยานก็ต่างไม่มีใครเชื่อทั้งนั้นแหละ ก็เหมือนกับว่ามีคนมาบอกมึงว่ามันเห็นุ”เอเลี่ยน”มึงจะเชื่อมั้ยล่ะก็ไม่เชื่อ ส่วนฝ่ายที่เสียผลประโยชน์ก็ต่างหาเหตุผล108-1009มาท้วงติงเสมอๆ ส่วนตัวกูเชื่อ70%ว่ะ ถ้าบอกว่า ณ เวลานั้นไปถึงดาวอังคารกูนี่จะเรียบไม่เชื่อเลย แต่นี่แค่ดวงจันทร์ยังไงก็พอยังเชื่อได้ว่ามนุษย์อาจจะไปได้ถึงจริงๆ…เอ้า!!ฝ่ายไหนไม่เชื่อก็รีบมาเม้นกันล่ะ

นอกชั้นบรรยากาศโลกขึ้นไปประมาน500ไมล์จะมีรังสีเข้มข้นมากทำให้เกิดมะเร็งแต่ไม่มีนักบินอวกาศคนไหนเป็นมะเร็งนักบินโซเวียตที่ไม่ไปดวงจันทร์เพราัรังสีตัวนี้มันไม่ปลอดภัยกับตัวนักบิน

ตอนจะส่งยานไปนอกโลกต้องใช้พลังงานขับเคลื่อนเชื้อเพลิงและฐานจรวด ตอนกลับจากดวงจันทร์มาสู่โลกแล้วใช้ฐานยานมาจากไหน เอาเชื้อเพลิงขับเคลื่อนมาจากไหนคะ? เพราะเคยเห็นแต่ตอนยานจะพุ่งออกนอกโลก แต่ไม่เคยเห็นตอนกลับมาจากดวงจันทร์มาสู่โลก

กุเรื่องมาโกหกซ้ำ แค่ความแตกต่างความดัน ซึ่งความดันภายในชุดนักบินอวกาศที่ต้องเท่ากับบนพื้นโลก กับความดันภายนอกชุดที่เป็นสูญญากาศ ต่อให้ชุดเป็นโลหะมันก็ทนไม่ไหว ถ้าทนไหวชุดนักบินอวกาศจะตึงเป๊ะแบบพร้อมจะปริ ไม่ใช่หย่อนๆ เหี่ยวๆ อย่างนั้น

มีนักวิทย์ฯบอกว่าดวงจันทร์ของโลกเป็นสิ่งแปลกปลอมอยู่ๆก็โผล่มาเป็นดาวบริวาร นาซ่าส่งยานอพอลโล่17ไปดวงจันทร์จริงและนิวอาร์มตรองได้ลงเหยียบลงดวงจันทร์จริงแต่เขาพบยาน UFO จอดสังเกตการอยู่ไกล้ๆยานที่ลงจอด นาซ่าจึดตัดภาพออกไปหยุดถ่ายทอดสด(การถ่ายทอดมีดี-เล) มีมนุษย์ต่างดาวจากยานUFOบนดวงจันทร์เดินมาทักทาย พวกเขาอาศัยภายในดวงจันทร์ทางเข้ายุในด้านมืด นาซ่าตัดสินใจปกปิดเรื่องสิ่งมีชีวิตบนดวงจันทร์ แล้วจัดฉากสร้างหนัง-ตัดต่อภาพส่วนที่ยานลงจอดขึ้นมาทดแทน หนังทำอย่างรีบเร่งจึงมีจุดบอดที่ไม่สมจริง จุดประสงค์พวกที่จับผิดคือต้องการให้นาซ่าพูดความจริง ต่อมา นาซ่าบอกว่าฟิมส์หนังช่วงลงจอดหาย!! หลัง ภาระกิจ อพอลโล่20(ลับ) นาซ่าไม่ไปดวงจันทร์อีกเลย

“มนุษย์เคยไปดวงจันทร์หรือไม่” ก็ยังไม่แน่ใจว่าจะเชื่อใครดี แต่เท่าที่ติดตามเรื่องนี้มา มีทฤษฎีหนึ่งที่น่าเชื่อว่า นอกจากเราจะไปดวงจันทร์แล้วยังพบบางสิ่งบางอย่างบนนั้น จนทำให้นาซ่าและรัฐบาลสหรัฐฯล้มเลิกโครงการอีกหลายๆโครงการที่จะไปสำรวจดาวดวงอื่นๆบาง ลองคิดเล่นๆว่า ถ้าไปดวงจันทร์ได้ ทำไมจะส่งคนไปลงดาวอื่นบ้างไม่ได้ เช่น ดาวอังคาร ในหลายๆปีที่ผ่านมามีภาพแปลกๆที่นาซ่าไม่เคยเปิดเผยมาก่อนหลุดออกว่าตลอด รวมถึงคำพูดแปลกๆของนักบินอวกาศที่พูดในขณะปฏิบัติภาระกิจ ที่ฟังดูเหมือนจะปิดบังอะไรบางอย่างไว้

เขาไปจริงครับ
แต่ที่เถียงกัน เพราะเขาพยายามสร้างเรื่องขึ้นมาเองให้คนสนใจ ทั้งที่ตอนแรกคนก็ไม่ได้สงสัยอะไร แต่อยากให้คนทั้งโลกให้ความสนใจและเห็นความสำคัญ จึงใช้วิธีการนี้ โดยสร้างเรื่องที่เป็นประเด็นข้อสงสัยให้คนถกเถียงกัน คนสงสัยคนแรกและตั้งคำถามก็คือคนของเขา และเขาก็ตอบเอง นั้นแหละคือทฤษฎีสมคบคิด

ไม่มีมนุษคนไหนที่ไปดวงจันทร์หรอก จะลงข้อมูลก็ควรหารายละเอียดเยอะๆนะ ที่เอามาลงเห็นมีแต่เงา ภาพ หลุดจากชั้นบรรยากาศโลก มีรังสีเต็มไปหมด รัสเซียส่งดาวเทียมดวงแรกออกไปแล้วแค่การที่จะส่งคนตามขึ้นไปด้วยนั้น ทำได้ก่อนสหรัฐอีก แต่ที่เค้าไม่ให้คนขึ้นไปเพราะ ดาวเทียมเค้าไปพบรังสี แวนอัลแลน ที่อันตรายต่อชีวิต จากนั้นมารัสเซียก็ล้มเลิกโครงการที่ตะส่งคนไปดวงจันทร์งหมด มีแต่สหรัฐนี่ละที่หลอกคนอื่น

ยังไงก็ตามในปี2512 ที่ อาร์มสตรอง ขึ้นไปกับคนอีก2คนซึ่งคนที่ขึ้นไปเป็นคนของ อเมริกา เเละในช่วงของเทคโลโนยีก้าวหน้า โซเวียตได้ส่ง มนุษย์อวกาศขึ้น ไปคนเเรก [ยูริ กาการิน] เเละก็น่าขะเกิดข้อเเตกหักกันอยู่2ประเทศ คือ รัสเซีย กะอเมริกา ซึ่ง2ประเทศนี้เคยเป็นคู่เเข่งกัน เเละถ้าที่พี่เขาบอกว่า area51 อาจเป็นที่ถ่ายทำ ภาพพวกนั้นก็ได้ เพราะ area51ตั้งอยู่ที่ไหนสักเเห่งของอเมริกา เเต่ ถ้าเอาที่ผมเชื่อ ก็ตามพี่เขาเเหละ

อเมริกามันชอบแหกตาโลก ..ไม่มีใครคนไหนไปเหยียบดวงจันทร์ …ถ้าพวกมันไปกันจริงๆ จะต้องนำเอากรวด หิน บนดวงจันทร์กลับมาโลก นำมาศึกษา จี้แจงแก่ชาวโลก ไปหลายๆ เที่ยวให้มันรู้จริงไปเลย…กี่สิบปีมาแล้ว ก็ไม่ได้ไปเหยียบดวงจันทร์ ทั้งที่สมัยนี้เทคโนโลยีเจริญกว่าเมื่อก่อนมาก …ดันจะทะลึงไปดาวอังคาร…มันอะไรบนดวงจันทร์หวะ หรือว่าเจอกระต่าย ของตายาย เลี้ยงไว้บนดวงจันทร์..

เรามีข้อสงสีย 1.ถ้าไปไม่ถึงจริงเหตุไดรัชเซียไม่แย้งหักหน้าไปเลย 2.ไปได้จริงทำไมไม่เดินทางไปอีกทั้งๆที่ดวงจันทร์จะต้องมีทรัพยกรที่โลกต้องการแน่นอน หรือคุณเจอกับเหตุการณ์อะไรเสียก่อนจึงทำให้ระงับโครงการนี้และเหตุการณ์นี้ทำให้รัชเซียเงียบได้เช่นกัน??มันต้องมีอะไรเกิดขึ้นก่อนแน่ๆ(เราเป็นคนที่เชื่อเรื่องมนุษย์ต่างดาวเพราะเราเห็นยานบินของต่างดาวมาแล้วกับตาเราเชื่อ ว่ามีสิ่งมีชีวิตนอกโลกจริงพัน%

ข้อโต้แย้งแปลกๆ ทุกข้อ น่าสนใจว่า ตั้งแต่นักบินอวกาศกลับมาจากดวงจันทร์จนคนสุดท้ายเพิ่งตายไป พวกเขาไใ่เคยออกมาพูดอะไรเกี่ยวกับภารกิจนี้เลย แปลกมั้ย? เป็นฮีโร่ แต่อยู่เหมือนกับนักโทษ?|?

1.ทำไมภาพตอนอยู่บนดวงจันทร์ทำไมมีแสง
[แสงจากดวงอาทิตย์หรือแสงจากดาวอื่น] 2.ทำไมธงปักยากแต่ตอนเดินบนดวงจันทร์ลอยเท้าเป็นลุมลึก
[ตอนเราเดินมันเป็นฝุ่นของดวงจันทร์ที่ปักยากเพราะมันเป็นดินบนดวงจันทร์เจาะเลยยากมันแข็งถ้ามันเป็นแบบนั้นทั้งดวงจันทร์คงจมลงไปอะ

นาซ่าจอมแต่งเรื่องแค่อยากเอาชนะ โชว์พาวทั้วที่ทำไม่ได้จิง มนุษย์ต่างก้อเป็นเรื่องแต่งของนาซ่า จานบินที่บินไปบินมาก้อของนาซ่า เวลามีคลิปวัสถุลอยยุให้อวกาศนาซ่าบอกว่าเป็นufo แต่ที่จิงมันคือดาวเทียมต่างที่แต่ละประเทศยิงขึ้นไป และก่อชิ้นส่วนของจรวจต่างๆที่พวกเขาเองยิงขึ้นไปแล้วมาโกหกใส่ufoเพื่อปกปิดสิ่งที่เขาทำ อเมริกาจอมตอแหลจำไว้นะคับพี่น้อง อย่าลงเชื่อพวกนี้เยอะ พวกมันจะใช้ข้อมุลผิดๆมาควบคุมความคิดของคนทั้งโลกเพื่อให้เราคลอยตามมัน เมื่อมันควบคุมความคิดของคนส่วนมากได้แล้วหลังจากนั้นก้อทำอะไรก้อได้ ในเมื่อเราคล้อยตามมันแล้ว

โครงการอพอลโล 11-17 ยิงจรวดจริงเสียเงินจริง คนที่มีส่วนร่วมในโครงการมีนับร้อยนับพันคน ทุกวันนี้พวกเขาก็ยังมีชีวิตอยู่และเล่าเรื่องโครงการนี้นี้อย่างภาคภูมิใจ ทำไมทุกวันนี้ทุกคนยังยืนยันว่าทำโครงการสำรวจดวงจันทร์จริง ไม่มีใครออกมาแฉ เคยมียูทิวป์เบอร์เกรียนๆนายหนึ่งไปถามนักบินอวกาศที่เคยไปดวงจันทร์อายุเกือบแปดสิบว่า โครงการอพลอโลมันเป็นเรื่องหลอกลวงหรือไม่ คุณปู่ท่านนั้นโกรธมากถามว่าแกไม่เชื่อว่าฉันเคยไปดวงจันทร์จริงๆมาใช่ไหมแล้วตะบันไอ้เด็กน้อยนั้นจนเลือดกลบปาก แบบนี้คืออาการของคนที่ไม่ได้โกหก แล้วโครงการไปดวงจันทร์มันจะเรื่องหลอกลวงได้อย่างไร และภาพถ่ายของดาวเทียมสำรวจดวงจันทร์ ก็ยังมีภาพของยานร่อนลงจอดบนดวงจันทร์ มีภาพยานโรลลเอร์ มีรอยล้อรถที่เเล่นบนดวงจันทร์ ของแบบนี้ปลอมได้หรือ และโครงการที่มนุษย์จะกลับไปเหยียบดวงจันทร์อีก ของพวกนี้จริงเสียยิ่งกว่าจริง

ในทางปฎิบัติ van allen radiation belt ต่างหาก คือเหตุผลหลักที่ทำให้การไปดวงจันทร์เป็นเรื่องโกหก มนุษย์ยังไม่สามารถผ่านสนามแม่เหล็กความเข้มข้นสูงที่อยู่รอบโลกมนุย์ได้ แม่แต่ในปัจจุบัน ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมนะครับ

ถ้าเจออารยธรรมโบราณใดชาญฉลาดกว่ามุษย์ คงเอาข้อมูลไปใส่เซฟไว้บนดวงจันทร์ เพราะในเมื่อโลกถูกรีเซตมาหลายครั้ง จุดเซฟบนดวงจันทร์ ต้องมีอารยธรรมเหลืออยู่ ดังนั้น จากสมมุติฐานข้างต้น ผมให้บนดวงจัทร์ มีแค่สถานีอวกาศ ที่ไปก่อสร้างไว้ และ หากโลกถูกรีเซต อีกและเวลาผ่านไป 1ล้านไป มีอารธรรมใหม่ที่สามารถไปดวงจันทร์ได้ ก็จะเจอ สถานีอวกาศที่เก็บรวบรวมฐานข้อมูลของมนุษย์ไว้

Nasa ไปถึงดาวพลูโตแร้วววออกทุลุจักวานแร้วว ยังมีคนยังอยู่ในกระลาอีกหรอ ภารกิจสำรวจส่งคนขึ้นไปวางเลนเซอร์อุปกรณ์ต่างๆ ยานอวกาศญี่ปุ่นและจีนก็ถ่ายภาพยานไอ้กันที่จอดอยู่บนดวงจันทร์แถมยังใช้เลนเซอร์ของ nasa ส่องวัดระยะความห่างบนโลกเพื่อคำนวณระยะทางการบินไปลงบนดวงจันทร์ โถ่ๆคนเน้อคนยังคิดว่า nasa เขายังไม่ไปอีก ขำแปบบกับกบในกระลา อบ..อบ..555 ไปเปิด google map moon กันบ้างนะ 555 ขำอีกรอบ แอดมินก็เนอะพูดเหมือนอ่านบทความมาเลย.

สงสัยครับ..หากไปเหยียบดวงจันทร์มาแล้วจริงๆ..ทำไมอเมริกาไม่จัดทำทัวร์ให้พวกเศรษฐีทั่วโลกไปจิมไวน์บนดวงจันทร์บางน้อ..ผมเชื่อคนมีตังค์อยากไปอยู่แล้ว

นัก ทฤษฎีสมคบคิดคนนึง ได้เขียนหนังสือคำถามเกี่ยวกับการไปเหียยบดวงจันทร์ ประมาณ500หน้ากระดาษ แต่ในวันนั้นทางนาซ่ายังไม่พร้อมจะตอบคำถาม เค้าจึงกลับบ้าน แต่ละหว่างทางกลับเกิดอุบัติเหตุทันทีโดนรถไฟชนตายพร้อมกับสมุดคำถามที่เค้าเขียนขึ้นมาก้ได้หายไปอีกด้วย ไม่ใช่ผมไม่เชื่อนะแต่การทดลองของนาซ่ามีแต่ล้มเหลวแต่พอไปเหียยบดวงจันทร์เป็นครั้งแรกกลับไม่มีปัญหาไดๆเลยเป็นไปได้หรอ และต่อมาประเทศจีนบอกจะไปพิสูจว่านาซ่าไปจริงไหม พอไปกลับบอกว่าไปลงจอดคนละที่ ละไหนบอกจะไปพิสูจ สรุปมันก้รวมหัวกันหลอกแหละ

ก็แล้วแต่ความเชื่อแต่ละคน แต่หากดูตามกฎของการเคลื่อนที่แล้ว มนุษย์ไม่สามารถเครื่องที่ในอวกาศได้เลย เพราะในอวกาศไม่สามารถสร้างแรงกิริยา และปฏิกิริยาได้ ก็ในเมื่อมันเป็นสูญญากาศ แล้วอุณหภูมิที่ Van Allen Belt ที่มีกว่า 1,700 C ํ ทีโลหะอะไรบนโลก จะไม่เกิดการหลอมเหลวได้ และเมื่อไปบนดวงจันทร์ ที่ๆซึ่งเป็นสูญญากาศ ยานเอาอากาศที่ไหนมาใช้ในกระบวนการสันดาป ให้เกิดการจุดระเบิดเชื้อเพลิงขับดันยานลูน่าขึ้นจากดวงจันทร์กลับมาโลก และในอุณหภูมิตอนกลางวันบนดวงจันทร์ ที่มีไม่น้อยกว่า 200 C ํ อุปกรณ์ถ่ายภาพ ทำงานได้อย่างไร แล้วฟิลม์ในกล้องทนความร้อนระดับนั้นได้อย่างไร

สุดท้ายก็เป็นความจริงเพราะจีนได้ส่งยานสำรวจไปแล้วเห็นอุปกรณ์กระจกที่วัดระยะทางจากโลกไปดวงจันทร์
-มั่วละครับ จีนไปเจอคนตายตั้งหาก
-โซเวียดส่งมนุษย์ไปก่อนครับ แต่เขาไปไม่กลับ เค้าก็ปกปิดไว้ ไม่มีทางทีมนุษย์ไปแล้วประสบความสำเร็จ เชื่อเหอะ ว่าเขาก็พลาดมาไม่รู้กี่ครั้ง ผ่านมาก็นานแล้วทำไมคนไทยยังตามประเทศอื่นไม่ทันมัวแต่ข้อมูลเก่าๆ
-สิ่งของที่อยู่นอกโลกจะไม่เปลี้ยนสถานะครับ ถ้ามีคนตายแล้วลอยอยู่ในอวกาศจะไม่เปลี่ยนแปลงรูปร่าง
-โซเวียดมั่งคับ ที่ไปเหยียบดาวจันทร์เป็นคนเเรกเเต่ไม่ได้กลับมา

ทุกข้อมีเหตุผลที่หักล้างกันทุกข้อนะ แต่อีกข้อหนึ่งที่ไม่ได้เอามาถกเถียงกัน คือ ถ้ามนุษย์อวกาศไม่ได้ไปดวงจันทร์จริง แล้วเวลาที่เขาเดินอยู่พื้นทำไมถึงเกิดแรงดึงดูดน้อยกว่าโลกหละ แม้แต่รถที่เขาขับยังอยู่ในสภาวะไร้แรงดึงดูดบนที่พื้นโลก ผมเห็นมันเด้ง โดยส่วนตัวผมยังเชื่อครับ ไม่งั้นเขาคงไม่กล้าถ่ายทอดสดให้ชาวโลกเห็นหรอก ทางที่ดีคือส่งยานไปดวงจันทร์เลย ไปหาสิ่งที่เขาทิ้งไว้บนดวงจันทร์ คราวนี้รู้แน่นอน

สำหรับ คนที่บอกว่า ไปได้ไง เชื้อเพลิงถึงหรอ?
ผมจะตอบให้เอาบุญนะครับ ถ้า(สมมุติ)ผมขี่ยานออกนอกโลกด้วยความเร็ว 1000 กม/ชม ถ้าออกนอกชั้นบรรยกาศโลกแล้ว ความเร็ว 1000 กม/ชม ก้ยังอยู่นะครับ ถึงเชื้อเพลิงจะหมดเพราะนอกโลกไม่มีแรงดึงดูด
แล้วขากลับละ
ผมจะบอกให้นะครับ ผมก้ไม่รู้

1969ประเทศไทยยังไม่มีไฟฟ้าใช้เลย สรุปว่าเป็นเรื่องโกหกครับ

ลวงโลก ทั้งนั้น สังเกตุแค่เส้นขอบฟ้า เส้นขอบฟ้าของโลก ระหว่าง พื้นดินกับท้องฟ้า ระยะที่เรามองเห็นในทุกๆวัน มันควรมีระยะเท่าไร
แล้วลองมอง ดู รูป เส้นสีดำกับสีขาวในภาพของดวงจันทร์นั้นดิ ไม่ได้ห่างจากพื้นที่ที่ยานจอดเลย หรือห่างจากคนใส่ชุดอวกาศเลย นั่นหมายความว่า พื้นที่ของห้องกั้นฉากสีดำนั้น กว้างไม่พอ

เวลาถูกแสงอาทิตย์ โดยไม่มีชั้นบรรยากาศกรองแสงนี่ ไม่ร้อนมากๆหรอครับ โลกเรามีชั้นบรรยากาศคอยกรองยังร้อนเลย

ไม่น่าเชื่อว่าไปเยียบดวงจันทร์ คือ คนออกแบบยานลูน่า ออกมาพูดตั้งข้อสงสัยเอง 2.นีล อาร์มสตรอง ไม่กล้าสาบานต่อหน้าคำภีร์ไบเบิ้ล 3.นักบินอวกาศตายไปสองคนหลังจากกลับมายังโลกไม่นาน ด้วยการตายที่มีเยื่อนยำ แต่ นีล อยู่ยาวจนได้มาพูดที่ประเทศไทย..ที่เหลือ คิดเอง

แล้วนักวิทยาศาสตร์ที่พาเราไปดวงจันทร์คือนักวิทยาศาสตร์ของประเทศที่เราถูกปลูกฝังให้มองเป็นเสมือนปีศาจร้ายนั่นแหละครับ วอน บราวชิช แห่งนาซีเยอรมันที่โดนอเมริกาล้างประวัติมาทำงานให้กับนาซ่า สาระ

หากจะถกเถียงกัน ควรหาความรู้เพิ่มเติม ทั้งเรื่องเทคโนโลยี ฟิสิกส์ อวกาศ ไม่ใช่แค่ฟังตามกันมา และข้อมูลเก่าๆ ทั้งที่ผ่านมาเป็นสิบ ๆ ปี ก็มีแต่ข้อมูลเก่า ๆ แถไปเรื่อย เชื่อไปเรื่อย สำหรับผมจากการศึกษาข้อมูลต่าง ๆ มามาก ผมเชื่อว่ามนุษย์เคยไปดวงจันทร์ครับ ทั้งอเมริกาและรัสเซีย

ถ้าเป็นเป็นการโกหกความลับถูกปิดมา47ปีใด้อย่างไรทั้งที่มีคนรู้เห็นและทำหน้าที่ในโคลงการเป็นหมื่นคนเป็นหมื่นปิดความลับอันยิ่งใหย่47ปีคงเป็นไปใม่ม้าง
พวกดิฟเครดิฐนี่ความรู้ด้านวิทยาสาทตรและเทคโนโลยีห่างใกลจากพวกเขามาก

ฟังเหตุผลย้อนแย้งกันเอง
ดวงจันทร์เป็นดาวบริวารของโลก..ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเมื่อมองจากโลก..แต่ถ้ายืนอยู่บนดวงจันทร์สิ่งแรกที่เห็นคือแสงสะท้อนจากดาวโลก..และดาวฤกษ์ที่ดับแสงในบริเวณเดียวกัน..แสงส่องจากดวงอาทิตย์ที่ระเบิดความร้อนออกมาตลอดเวลาจะทำให้เงาแสงของโลกสะท้อนกลับเข้ามายังดวงจันทร์(อย่าลืมว่าโลกโคจรรอบตัวเอง)เงาจะเปลี่ยนผ่านตามระยะเวลา

มนุษย์ไม่เคยไปเหยียบดวงจัน เพราะดวงจันมีแสงในตัวคลายดวงอาทิต ถึงจะคำอธิบายมากมายว่ามันไม่ใช่แสงของดวงจัน แต่ถ้าคุณมองดวงจันในเวลากลางคืนคุนจะเห็นว่าจันนั้นมีแสงทั้งดวง หลักฐานคือ คุนลองเอาสิ่งของที่หนาไปบังแสงดูแสงจะกระจายผ่านขอบด้านข้างของสิ่งของนั้น และบริเวนกลางของสิ่งของนั้นจะไม่มีแสงคับ

ที่บอกว่า “ดาวอังคารโคจรมาชนกับโลกทำให้บางส่วนของโลกหลุดออกไปแล้วรวมเป็นดวงจันทร์” ผมว่าไม่น่าใช่่นะเพราะถ้าเป็นแบบนั้นจริง โลกก็ต้อง’มีร่องรอยการชนที่ใหญ่ มากๆเลยแหละถ้ามันเป็นชิ้นส่วนของโลกที่หลุดออกมา ก็คงน่ทึ่งน่าดูเพราะดวงจันท์มี เส้นผ่านศูนย์กลางเฉลี่ย 3,474.206 กม. ซึ่งมันใหญ่มากเลยนะ

สงสัยครับว่า..ถ้าดาวอังคารชนกับโลกแล้วทำให้เกิดเป็นดวงจันทร์แล้วเศษซากที่เหลือละไปใหน?ดาวที่ชนกันมันน่าจะแตกเป็นชิ้นเป็นเหลี่ยมมุมเหมือนเราทุบแตงโม?แล้วอะไรที่ทำให้มันกลับมาเป็นทรงกลมทั้งที่การชนกันย่อมเกิดแรงผลักซึ่งน่าจะทำให้ดาวทั้งสองน่าจะลอยลุดระบบสุริยะไปแล้วไม่ใช่มาโคจรเป็นแนวเดียวกันแบบนี้?(แค่สงสัยนะครับว่ามันมีบางอย่างที่ฟังแล้วมันค้านกันเอง)

Copy link
Powered by Social Snap