สารคดี ปริศนาการตายของฮิตเลอร์

ปริศนาการตายของฮิตเลอร์

อาณาจักรไรซ์ที่ 3 กำลังพังทลาย มีแต่ความวุ่นวายตามท้องถนนของเบอร์ลิน ฮิตเลอร์หลบซ่อนอยู่ในบังเกอร์ใต้ดิน ด้วยความกลัวที่จะถูกจับโดยกองทัพรัสเซีย เขาจึงถูกบีบให้ต้องตัดสินใจว่าจะตายหรือยอมจำนน แต่เรื่องราวที่เป็นทางการเกี่ยวกับการตายของเขาเป็นจริงหรือไม่?

สารคดี ปริศนาการตายของฮิตเลอร์


 

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สารคดี ปริศนาการตายของฮิตเลอร์
คนระดับนี้มีวิธีทำให้คนอื่นเชื่อว่าตายเยอะแยะ

สรุปเอาเวลา กว่า 50นาทีคืนมา เพราะไม่ได้รู้อะไร เพิ่มเติมเลย !!
-สาระคดีแนวนี้ก็คล้ายๆกับสาระคดีมนุษย์ต่างดาวครับ ไม่ว่าจะยาวแค่ใหน พอดูจบเราจะได้แค่คำถามกุบข้อสงสัย เหมือนตอนที่ยังไม่ได้ดู

ฮิตเลอร์เคยเป็นทหารอยู่แนวหน้าของสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง กว่าจะได้มาเป็นผู้นำอาณาจักรไรซ์ที่สาม ฮิตเลอร์ผ่านสมรภูมิรบมาแล้ว รู้จักสงครามดีว่ามันโหดร้ายแค่ไหน ทำให้ฮิตเลอร์เป็นผู้นำที่โหดเหี้ยมและเด็ดขาดที่สุดของเยอรมัน ?

แฟนเล่าให้ฟังว่า ฮัมบวร์กนี่ ยังพอมีเนื้อที่ มีที่ดิน มีตึกเก่าเหลืออยู่บ้าง แต่ที่เบอร์ลินนี่ ราบเป็นหน้ากอง ไม่มีอะไรเหลือเลย แล้วในเวลาต่อมา บ้านไหน ตึกไหนที่ยังหลงเหลือมาปัจจุบันนี้ รัฐบาลเขาจะลดภาษีให้ พูดง่ายๆ คือ อนุรักษ์บ้านเก่าๆ เพราะว่า บ้านเขา เมืองเขา เขาใช้วัสดุอย่างดีมาก่อสร้าง บางตึก (ฮัมบวร์ก) มีอายุมากกว่า 100 ปี ก็อย่างตึกที่เราอยู่ มี 3 ชั้น ชั้นละ 3 ห้อง แต่ละห้อง มีอ่างอาบน้ำ ทุกห้อง แข็งแรงหรือเปล่า ลองคิดดู เล่าสู่กันฟังเนอะ

ชอบดูสงครามโลก ชอบดูฮิตเลอร์ ชอบดูสตาร์ลิน (อยากดูท่านนายพลรอมเมล ในยูทูปมีน้อยมากๆที่เป็นสารคดีพากย์ไทย นอกนั้นเป็นของฝรั่งพากย์อังกฤษฟังไม่รู้เรื่อง รอพากย์ไทยมานานเป็นปีๆแล้วอ่ะ)ใครก็ได้ช่วยลงท่านรอมเมลพากย์ไทยที?

คนพากษย์ ใช้คำว่า รายละเอียดการตายผ่านมาหลายศตวรรษ ผิดนะครับ ควรเป็นทศวรรษ เพราะฮิตเลอร์ตายยังไม่ถึงร้อยปี ศตวรรษ แปลว่าร้อยปี

ผมว่าคงยิงตัวตายในบังเกิดน่ะเเหละ เเล้วทหารก็เอาศพไปเผ่าทำลายเพราะว่ากลัวจะถูกเอาศพไปประจาร ได้ยินว่าเผ่าด้วยน้ำมันตั้ง200 ลิตร ส่วนไอ้เรื่องหนีคงอยากเพราะตอนนั้นโดนทั้ง อเมริกา โซเวียต ล้อมจะหายเเบบขอมดำดินเลยคงเกินจริงไปหน่อยขนาดพวกssที่หนีไปอเมริกาใต้ยังโดนตามเช็คบิล เเล้วยิ่งเป็นตัวเบิ้มอย่างhitler ด้วยสุดล่าฟ้าสลายยังไงก็หาจนเจอเเต่ที่ไม่เจอก็เพราะมันตายไปนานเเล้วฝันที่มันเป็นประเด็นว่าตายหรือไม่ตาย ก็เพราะหาศพไม่เจอไง เพราะมันก็ถูกทำลายด้วย

ฮิตเลอร์ฆ่าตัวตายในบังเกอร์เเล้วศพก็ถูกเผาจนเหลือแต่ขี้เถ้าในหลุมระเบิดที่หน้าบังเกอร์นั่นและ แต่เศษโครงกระดูกของเขานั้นอยู่ที่ไหนอันนี้ต้องสืบสวนต่อไป

ฮิตเลอร์คืออัจฉริยะในหลายแบบเขาไม่โง่ถึงขนาดยิงตัวตายหรอกมีแต่คนโง่ที่ยิงตัวตาย

ผมแปลกใจที่หอจดหมายเหตุรัสเซียให้เจ้าหน้าที่นำเศษกะโหลกของฮิตเลอร์กลับไปอเมริกาได้อย่างไร
การเช็ดคราบเลือดเพื่อพิสูจน์ดีเอ็นเอก็ถือว่ามากพอแล้ว แต่การนำเศษกะโหลกฮิตเลอร์ออกไปผมว่ามากเกินไป ทำไมเจ้าหน้าที่จากสหรัฐจึงไร้มารยาทแบบนั้น และทำไมเจ้าหน้าที่จดหมายเหตุรัสเซียจึงปล่อยใก้เกิดการกระทำเช่นนั้น

ผู้ชั่วร้ายพูดมาได้ไอ้กามันฆ่าพวกอินเดืยแดงไปตั้งเท่าไหร่ไม่มีใครพูดถึง
-เมกา ก็ คือคน ในยุโรป(ส่วนใหญ่เป็นอังกฤษ)ย้ายไปทวีปเมกาที่คนมีอินเดียแดง และเผ่าอื่นๆอาศัยอยู่ก่อนแล้ว เก็บเรียบแล้วก็อาศัยอยู่แทนสรุปนะครับก็บรรพบุรุษ คนเมกานั้นหล่ะฆ่าล้างเผ่าพันธ์อื่น แล้วก็อาศัยอยู่แทน จนเป็นเมกา ทุกวันนี้

คนระดับผู้นำใหญ่ๆมีวิธีหนีเยอะ และสมัยนั้นอาเจนติน่าก็ใช้ระบอบฟาสซิสแบบเดียวกับนาซี สเปน ก็เป็นพันธมิตรนาซี หลายชาติที่ตอนนั้นเป็นพันธมิตรนาซีผมเชื่อว่าหลังสงครามฮิตเลอร์ไม่ตายหรอกขนาดชนชั้นสูงในพรรคนาซีที่หนีได้มีเยอะแยะจะหนีไปตั้งฐานลับที่ไหนก็มีสิทธ์เป็นไปได้หมดเพราะยุคนั้นไม่มีชาติไหนเทคโนโลยีล้ำหน้านาซีสักประเทศ ขนาดตอนนี้บางอย่างยังสู้เทคโนโลยีนาซีสมัยนั้นไม่ได้เลยยังคงเป็นปริศนาต่อไป

อเมริกา..อเมริโกยยจิงๆ..ยุ่งกะเขาไปทุกประเทศ..สอดแนมเขาไปทั่ว..สโนเดนได้กล่าวไว้..ทุกวันนี้ยังไปรุกรานพวกตาลีบันยุเลย..ทีพวกนี้เกลียดเพราะมึงไปยุ่งไรกะประเทศเขา..ทำเปนคนกลางถุยยย..สงครามจบไปนานล่ะดูญี่ปุ่นเยอรมันดิ…มีแต่อเมริกาตอนเนี้ยบ้าสงครามสุดอยากช่วยประเทศนั้นเทศนี้..ความจิงมึงต้องการไรป่าว..?

แต่ผมเชื่อในคำพูดของยามที่เฝ้าหน้าบังเกอร์ี่ที่บอกว่าฮิตเลอร์ ตายกับภรรยาในห้องส่วนตัว

hitler ตายแล้ว อายุ ร้อยกว่าปี ต่อให้หนีได้ ก็ตายยุดีตอนนี้

สรุปเขาตายจริงๆไหมอะ เห็นชาวบราซิลบอกหนีไปอยู่ที่บราซิล

ดูสารคดีสงครามเยอะๆก็คิดนะว่าพวกฝรั่งมันได้มาเยอะสูญเสียมาเยอะมันลองการปกครองมาอย่างหลายรูปแบบสุดท้ายมันก็รู้ว่าประชาชนคือกำบังที่ดีที่สุดมันเลยให้ประชาชนของมันฉลาดเรียนได้สูงที่สุดเปิดโลกกว้างและสอนให้คนของพวกมันเป็นคนมั่นใจในตัวเองเป็นเกราะกำบังที่ดีที่สุดของประเทศ

ฮิตเลอร์ถึงแก่อสัญกรรมเมื่อปี2527หรือค.ศ.1984ด้วยอายุถึง90กว่าปี

ผมว่าที่สตาลิน บอกว่า ฮิตเลอ หนีไปได้ อาจเป้นจิง เเต่ปัจจุบันไม่รุ้ว่าฮิตเลอยังอยุ่มั้ยถ้ายังอยุ่ก้มีอายุเป้น100 ปี หรือ ตายเพราะอายุขัยเเล้ว ส่วนศพนั่นอาจเป้ตัวปลอม ผมคิดว่า ฮิตเลอเขาต้องวางเเผนไรบางอย่าง เพื่อไม่ให้ใครรุ้เเละเป้นความลับ

กองทัพชาวนาลัทธิแดงแห่งคอมมูนิสต์มันปลุกคนให้มีความเหี้ยมโหดก็สมควรแล้วที่ต้องรับชะตากรรมที่ตัวเองก่อ..ไม่ต่างจากลัทธิเขมรแดงหรือแกวแดงหรอกพวกนี้เหี้ยมโหดเพราะเขาถูกสร้างขึ้นมาใช้ในกลุ่มที่เรียกตัวเองว่ากองทัพปลดแอกชาวนาไร่..เหมือนทุกประเทศที่มีลัทธิแดงมันน่ากลัว

ถึงไม่ตาย ก้อเหมือนตายแหละ มันจะทำอะไรได้ คงทรมานกับกรรมของมันแหละ จะมาแก้แค้นอะไรอีก คนชั่วขนาดนั้น ทำให้เยอรมันต้องพินาศ สมควรแล้ว แต่ผมคิดว่ามันตายแล้วละ ใครจะคิดว่ามันรอดก้อช่างหัวเขาครับ จบแล้วนาซีขี้หมา

ถ้าตอนนั่น ฝ่าย อักษะ ชนะ คนดีคนชั่วจะเปลียนไป คนชนะจะทำอะไรก็ได้ สร้างหนังใส่ร้าย คนเราเสพหนังฝั่งอเมริกามากมันก็ต้องเข้าข้างอเมริกาอยู่เเล้ว โยนทุกอย่างให้ฮิตเลอร์

ฮิตเลอร์ เก่งครับ แต่เขาไม่น่าพาประเทศเข้าสงคราม ตอนเริ่มแรกสหรัฐอเมริกาขอให้ฮิตเลอร์หยุดดีๆแล้ว ฮิตเลอร์น่าจะเจรจาว่าจะหยุดแต่ขอแก้ไขยกเลิกสัญญาแวร์ไซร์ ให้ประเทศต่างๆหยุด ห้ามก่อสงคราม ให้ประเทศเยอรมันดีขึ้นและเป็นที่ยอมรับ จะได้ไม่ต้องมีใครตายมากมายครับ จากนั้นก็ปล่อยให้ญี่ปุ่นตัดสินใจของเขาเอง แต่เยอรมันนั้น ควรหยุดครับ

ฮิตเลอร์​เป็นบ้าสงครามคนอีโก้สูงไม่ฟังใคร(ไม่ฟังแม่ทัพ)​ โง่งมงาย​ บ้าไปทำศึกสองด้าน​ ทั้งๆที่โซเวียต​ตกลงไม่รบกันแล้ว​ ก็เลยโดนรุมแพ้สิจะเหลืออะไร

สนธิสัญญาแวร์ซายส์เป็นความไม่ยุติธรรมสำหรับเยอรมันเป็นการเอารัดเอาเปรียบ ฝรั่งเศสกับอังกฤษสิเลว
สมัยก่อนไปยึดดินเเดนประเทศอื่น(ไทยด้วย)บอกฮิตเลอร์เลว
งั้นเลอะไปเรียนมาใหม่

การดูถูกนาซีหรือฮิตเลอร์มาจากตะวันตกเพราะมันอายที่ประเทศจะตายแหล่ไม่ตายแหล่อับจนหนทางขนาดขนมปังเอาตังไปทั้งกระเป๋ายังซื้อไม่ได้แต่กลับมามีกำลังเละพลังที่สามารถเกือบจะครองทั้งโลกได้ฝรั่งเศษยังไม่เหลือต้องตกเป็นเมืองขึ้นพวกตะวันตกเลยฝังใจกับความอัปยศของตนเองเละพันธมิตรจึงสร้างกระแสและข้อมูลเท็จเพื่อบิดเบือนเละเหยียดหยามนาซีเละฮิตเลอร์

ยิวคือธนาคารกลางเมกา มันคือตัวปัณหาโลก สร้างฮิดเลอรแล้วหักหลัง มีหลักฐานเป็นลักอักษร ธนาคารเมกาหนุนฮิตเลอร สุดท้ายควบคุมฮิตเลอร์ไม่ได้ ฮิตเลอร์จำเป็นต้องฆ่าคนยิวที่เป็นภัยต่อฮิตเลอร์

ตายแบบผุ้นำ มีเกียรติ คนเก่งจริงๆในโลกนี้มีน้อยนานๆจะเห็น บางทีมีขึ้นมาแล้วแต่อยู่คนละฝั่งกับบริบทสังคมในยุคนั้นๆ หรือไม่ก็สุดโต่งเกินไปจนกลายเป็นความชั่ว

วิธีการฆ่าตัวตายแบบนี้ คือการฆ่าตัวตายที่กล้าหารที่สุดของบรรดาเหล่าทหาร ฮิตเลอร์ ก็ยังสำนึกผิดเป็นด้วยถึงแม้เขาจะโหดเหี้ยมก็ตามไม่เหมือนคนไทยคดีต่างๆทำซ้ำแล้วซ้ำเล่าไม่ปรับตัวอย่างงี้หรอสังคมไทยควรที่จะเอา ฮิตเลอร์ เป็นแบบอย่าง

มีเกรียติกว่า ผู้นำประเทศนี้เยอะ ด่าแต่นักข่าว ประชดประชัน ทำหูทำตา น่าทุเรส ถือว่ามีสุนัขรับใช้ กะดิกหางมาเห่ารับแทน

ร้อยปีมนุสเท่ากับหนึ่งวันในดาวดึงสวรรค์รอ้ยปีในสวรรค์เท่ากับหนึ่งวันในพรมธรรมดารอ้ยปีในชั้นพรมเท่ากับหนึ่งวันในชั้นสุทธาวาสร้อยปีในชั้นสุทธาวาสยังไม่ใด้หนึ่งวันในสังสารวัตรของสัตว์ทั้งหลาย

ดูประวัติสงครามโลกที่ไรรู้สึกเศร้าเสียใจกับความพ่ายแพ้ของเยอรมัน,อิตลี,ญี่ปุ่น
และดีใจกับชัยชนะของพันธมิตร
แค่ต้องการร่วมโลกใหม่อุดมการที่ดีนำมาซึ่งความตาย
หดหู่ทุกครั้งที่ได้ยินได้พูดเรื่องสงครามแต่ก็ดีใจที่โลกเคยมีเรื่องราวที่หน้าจดจำ.

ตามปรกติแล้ว ยิวเป็นชนที่ไม่มีแผ่นดินแต่ไหนแต่ไรแล้ว เป็นชนกลุ่มน้อยอาศัยอยู่แถบชายแดนของปาเลสไตล์ เมื่อประชากรยิวเพิ่มมากขึ้น จนเกิดปัญหาเรื่องที่อยู่ บางประเทศจึงโอบอุ้มเข้าไปในประเทศ และประเทศที่รับเข้าไปเยอะที่สุดคือ เยอรมัน หลายสิบปีผ่านไปยิวเพิ่มจำนวนขึ้นนับสิบล้านคน แต่นั่นก็ไม่มีอะไรน่าห่วง แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่า ยิวต้องการที่จะหาประเทศเป็นของตัวเอง เป้าหมายก็คือเยอรมัน เพราะตอนนี้ยิวก็แทรกซึมอยู่ทั่วเยอรมันไปหมดนับสิบล้านคน ที่เหลือก็แค่ทำให้เยอรมันล่มสลาย

น่ายกย่องบุรุษที่เกิดมาเป็นผู้นำที่รักชาติจะยอมเห็นคนในประเทศโดนกดขี่ข่มเหงได้จากฝรั่งเศสและอังกฤษเศรษฐกิจไม่ดีแล้วยังต้องเสียเสบียงอาหารทองและเงินค่าปฏิกรรมสงครามครั่งก่อนอีก หากเป็นไทยคงเหมือนพระนเรศวรที่ปลดแอกจากพม่าแต่เสียดายฮิตเลอร์ทำไม่สำเร็จหากเขาไม่เปิดศึกหลายด้านแม้แต่เมกาตัวต่อตัวก็แพ้

คนฝรั่งเศษ อังกฤษ สหัรฐ ตัวดี เสรีภาพ บั้งหน้า เสรีภาพไม่ซื่อ ตรงพูดด่า หลัง ดีต่อหน้า เผ็นเรื่องธรรมดาของพวกมัน 4 ชาติ ไม่เหมื่อน อักษะ ต่อหน้า ไม่ลับหลัง ไม่เสียชื่อศักดิ์ศรี สมศักดิ์ศรี เเล้ว เรื่องนี้ อีกาเเต่ ขนมันขาว นะ เสรีภาพไม่เเท้ ประเทศมันสบายเกินไป พิมพฺเงินเอาเอง หมาตัวไหนจะไม่เอาว่ะ อันนี้ผมด่ามัน ผู้นำ เสรีภาพไม่เเท้ ประชาชนไม่เกี่ยว เรือเกียว มันมี ทางดี ไม่ดี ใครเล่าจะรู้ คน ชั้วก้มี คนดีก็มี เหมือนเหรียญ มี สองหน้ามาพร้องกัน.

ใครๆอาจมองเขาว่าชั่วร้ายนะครับ แต่โดยชีวิตของเขา เขาน่าเองก็สงสารนะ เรียกได้ว่าเป็นคนมีปมด้อย
คือ
-เขากำเนิดในฐานะปานกลาง แต่ไม่ได้มีเงินอะไรมากมายนัก
-ความฝันเขา ไม่ใช่การเป็นผู้นำ แต่เขาอยากเป็นจิตรกร แต่เขาไม่ได้ทำตามฝัน เพราะพ่อไม่สนับสนุน สถาบันไม่รับเขาหาว่าเป็นพวกไม่มีการศึกษา(โชคร้ายของโลกเลยนะ ถ้าเขาเป็นจิตรกร คนก็ไม่จำเขาในฐานะเผด็จการ)
-หลังจากพ่อเเม่เสีย เขากลายเป็นคนกำพร้าไร้ที่อยู่ จึงไปเป็นกรรมกรชั่วคราว ในช่วงชีวิตวัยรุ่นของเขาต้องย้ายไปไปอยู่กับป้าที่เวียนนา และต้องไปทำงานที่ไกลๆเพื่อหาเลี้ยงตนเองและป้า
-เขาต้องหากินโดยใช้พรสวรรค์ตนคือการวาดภาพสีน้ำขาย แต่ก็ขายได้ไม่ค่อยดี
-เขาเคยถูกชาวยิวหักหลังและดูถูกคือ ก่อนเขาเข้าการเมือง ครั้งนึงเขาเคยชอบหญิงชาวยิวฐานะปานกลาง แต่เขาถูกชาวยิวคนรวยแย่งชิงเธอไปจากฮิตเลอร์ และเขาเคยถูกเพื่อนชาวยิวที่วาดภาพด้วยกันหักหลัง
-ถึงเขาไม่ชอบพ่อ แต่เขารักแม่มากๆ ไม่ว่าจะไปไหนเขาจะพกจี้รูปแม่เขาตลอดจนวาระสุดท้ายชีวิต จากคำให้การคนใช้ของเขาว่า ในห้องนอนเขาจะมีแค่เตียงที่มีฟูกบางๆ หมอน โต๊ะทำงานที่ไม่ได้หรูหรา และหัวนอนจะมีรูปแม่ของเขา
เรียกได้ว่าจากไม่มีอะไรเลยสู่คนที่มีอำนาจกุมเยอรมนี

หลังจากเยอรมนีพ่ายแพ้ww1แล้ว คนอดอยาก เศรษฐกิจล่มจม บ้านเมืองพังทลายจากสงคราม ฮิตเลอร์ในขณะที่ยศสิบโทเขาเป็นทหารที่ผ่านศึกมา เขาคิดไว้ว่า เขาต้องเป็นคนหนึ่งที่ลุกขึ้นมากอบกู้ชาติจากความล้มเหลวและไม่เป็นธรรมของสนธิสัญญาแวร์ซายที่ต้องจ่ายค่าปฏิกรรมสงครามกว่าแสนล้านมาร์คทองคำ ถึงชาวเยอรมันในสมัยนั้นรู้ว่าเขาก่อสงครามก็จริง แต่ชาวเยอรมันก็ชื่นชมเขาเปรียบว่า เขาคือบุคคลหนึ่งที่ยื่นมือมาช่วยชาติและประชาชน ตัวอย่างที่ไม่ดีของเขาก็มี แต่อีกแง่มุมหนึ่ง แต่เขาก็มีดีไม่น้อยนะครับ ถ้าลองศึกษาชีวิตส่วนตัวของเขาครับ

ถึงฮิตเลอร์จะกอบกู้ชาติได้ แต่อีกแง่มุมนึงอันเหี้ยมโหดของเขา เขาได้ฆ่าล้างเผ่าพันธ์ุชาวยิว 1ล้าน 6แสนคน ที่ค่ายเอาชวิตซ์ ถ้าใครอยากรู้วีรกรรมอันไร้ศีลธรรม และ จรรยายบรรณ ของฮิตเลอร์ ผมแนะนำ หนังเรื่อง Schindler’s List ครับ

อยากรู้น่ะครับว่า ในเมื่อนาซีพ่ายแพ้สงคราม พวกสิ่งของสิ่งประดิษฐ์ต่าง ๆ ถูกเก็บไว้ที่ไหนครับ? และทำไมพวกนาซีถึงสร้างวัตถุที่คล้ายจานบินด้วย? และสร้างทำไม? และหลังแพ้สงครามมันไปอยู่ไหน?

ผมพูดจากใจจริงเลยนะว่าผมไม่ค่อยชอบฮิตเลอร์สิ่งที่ฮิตเลอร์ทำเช่นสังหารชาวยิวกว่า 9 ล้านคน นั้นผมคิดว่าทำเกินไปแต่สาเหนุที่ทำแบบนั้นเพราะตอนจบสงครามโลกครั้งที่ 1 นั้น เยอรมันอยู่อย่างยทกจนมากๆ เป็นเพราะ สนธิสัญญา แวซาย แต่ชาวยิวนั้นอยู่แบบสบาย ตอนนั้นคนเยอรมันจะซื้ออะไรต่างๆนั้นแพงมากๆ แต่คนยิวนั้นจะซื้ออะไรนั้นก็สบาย ซึ่งต่างจากเยอรมัน ที่ยากจน สาเหตุนี้ทำให้ฮิตเลอร์เกลียดยิว และสนธิสัญญาที่นาซีทำกับโซเวียตที่ว่าจะไม่รุกรานกัน 10 ปีนั้น สาเหตุที่ทำให้ฮิตเลอร์ทำผิดสัญญานั้นก็เพราะว่าฮิตเลอร์รู้ดีว่าถ้านาซีไม่ยึดโซเวียตก่อนสุดท้ายก็ต้องถูกโซเวียตยึดอยู่ดีทำให้ต้องรุกรานโซเวียตก่อนโดยการเคลื่อนพลจำนวนมหาศาล กว่า 4 ล้านคน รุกรานโซเวียตโดยใช้ชื่อว่าปฏิบัติการบาบารอสซ่า โดยการบุกยึดกรุงมอสโคก่อนฤดูหนาวแต่ฮิตเลอร์ได้เปลี่ยนแผนไปบุกเมืองสตาลินกราด สาเหตุที่ทำไหมฮิตเลอร์ต้องยึดสตาลินกราดมี 2 สาเหตุคือ
1.ถ้ายึดสตาลินกราดได้ก็จะทำให้เหมือนเป็นการเหยีดหยามสตาลิน
2.ถ้ายึดสตาลินกราดได้ก็จะทำให้หนทางไปยึดบ่อน้ำมันที่เทือกเขาคอเคซัสง่ายขึ้น
โดยการนำของกองทัพที่ 6 ของฮิตเลอร์ซึ่งนำโดย จอมพลเฟดเดอริก เพารุส แต่สุดท้ายถูกกองทัพโซเวียตล้อมไว้ในเมืองสตาลินกราดโดยการใช้ทหารกว่า 1 ล้านคน โดยใช้ชื่อว่าปฏิบัติการยูเรนัส

ยูเอฟโอมีจริงครับ แต่ไม่ใช่ของ ต่างดาวแต่เป็น ของ นาซี ฮิตเลอร์ ได้ยินเรื่องนี้มามากเลยสร้างยูเอฟโอครับ เอาพัดลมความเร็วสูง มาใส่ติดอาวุธปืน แต่ก็ล้มเลว ^_^

บอกตามตรงเลยนะครับ..ขนาดแค้กองทัพที่6ยังบุกโซเวียตถึง สตาลินกราด แล้วถ้าเกิดว่ากองทัพทั้งหมดในเยอรมันมุ้งบุกแต่โซเวียต คงยึดได้ทั้งแผ่นดินใหญ่เลยละครับ

ชอบนาซีนะ เพราะอังกฤษกับเมกาฝรั่งเศส ควรชดใช้กับสิ่งที่ทำไว้กับเรา. ตอนที่จะมาแบ่งแยกดินแดนสยาม แบ่งออกเป็นสองส่วน และฝรั่งเศส. ก็กวนส้นตีน. เอาธงมันชักขึ้นเสาร์. ที่เขาพระวิหาร. ทำให้รูปนั้นเป็นักฐานในศาลโลก. ที่ทำให้เราต้องเสียดินแดนไป. ไฮน์ ฮิตเลอร์

ถ้าฮิตเลอร์ไม่ฉลาดในการรบจริง ก่อนหน้านี้คงไม่ชนะฝรั่งเศส และประเทศต่างๆมากมายในยุโรปได้หรอกค่ะ ในยุคนึงสมัยนึงนาซีเกือบครองโลกได้แล้ว ที่แพ้เพราะโดนหมาหมู่ สถานการณ์พลิก /กรรมตามสนองทำกับเขาไว้เยอะ

แต่ข้อดีของสงครามโลก ทั้ง 2 ครั้ง คือ เทคโนโลยีทางการทหาร หลายหมื่นชิ้น ที่พัฒนาแล้ว กำลังพัฒนา หรือพัฒนายังไม่สมบูรณ์ ในระหว่างช่วงสงคราม เช่น UFO นาซี, จรวด V1-V2 ,เทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นต้น แต่น่าเสียดาย UFO ที่สามารถบินได้จริงของฮิตเลอร์ ดันมาพัฒนาในช่วงที่เยอรมันกำลังจะแพ้สงครามพอดี ถ้า UFO สร้างเสร็จในระหว่างที่เยอรมันบุกโซเวียต มันคงเป็นอากาศยานที่น่าสะพรึงกลัว ของ ฝ่ายสัมพันธมิตร และ โซเวียต (ระดับเทคโนโลยีของนาซี มันคนละขั้วกับฝ่ายสัมพันธมิตรกับโซเวียตอย่างเห็นได้ชัด)

ฮิตเลอร์ เป็นคนก่อสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นเหตุให้ผู้คนล้มตายนับๆ ล้าน คน
เป็นเหตุให้ไทยต้องโดนพันธมิตรรุกราน เพราะรัฐบาลประกาศเข้าข้างฝ่ายอักษะ ทำให้ไอ้กันไปทิ้งระเบิดใส่สะพานพระราม 6 หัวลำโพง สนามบินดอนเมือง เป็นเหตุให้ชาวยิวที่บริสุทธิ์ต้องล้มตาย เป็นเหตุให้ฮิโรชิมา และ นางาซากิ โดนปรมณู คุณลองคิดย้อนดูอีกทีซิ ว่าถ้าไม่มี สงครามโลกครั้งที่ 2 สิ่งเหล่านี้คงไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

ฮิตเล่อร์จะอยู่ในใจพวกเราเสมอ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเพียงใดท่านคือวีระชนในใจพวกเราตลอดไปพวกเราจะเดินตามรอย ฮิตเล่อร์ พวกเราขอสันยา

ที่ฮิทเลอร์หางานให้ชาวเยอรมันได้กินดีอยู่ดีในช่วงแรกๆ ก็เพื่อเม็ดเงินที่จะไหลเข้ารัฐบาล เพื่อสร้างกองกำลังทหาร แต่สุดท้ายมันก็ละลายไปกับคำว่าสงครามที่ฮิทเลอร์กระหาย
เป้าหมายแล้วเค้าไม่ได้ทำเพื่อคนทั้งประเทศหรอกคะ เค้าทำไปเพื่อความยิ่งใหญ่ของอุดทคติเค้าเอง

มาตอบคนที่งง กับภาพที่คนเรียกว่า ยูเอฟโอ นะคะ
คือสมัยนั้นเยอรมัน มีการทำโปรเจ็คเยอะแยะมากมายคะ ทั้งคิดค้น พัฒนา บันทึก หลายๆด้าน
1 ในนั้น คือ เครื่องบินที่เราว่ามันหน้าตาเหมือนยูเอฟโอ นั้นแหละคะ Doku – Das UFO-Projekt der Nazis (Teil 1/5) ลองหาดูตามชื่อนี่เลยนะคะ
โดยส่วนตัวคิดว่า อเมริกาได้เอาโปรเจ็กนี่ไปทำต่อ ตอนที่เข้าตีเยอรมนีหละคะ

คนเกลียดที่จะเกลียด ฮิตเลอร์ คือ ยิว เราไม่ต้องไปเกลียด ฮิตเลอร์ หรอก กูถาม ก่อนที่จะเกลียดกันเนี้ย เขาทำอะไรให้มึง เกลียดนัก เป็นผม ผมชอบอุดมการณ์ที่รักชาติ ของเขา เขาทำให้เยอรมัน เจริญ ปรองดองกัน (ไม่ชอบอย่างเดียวคือ ฆ่าคน) ถ้าฮิตเลอร์ไม่ไปท้าสงครามหรือรบกับชาติใดผมว่า ฮิตเลอร์จะเป็นที่น่าสรรเสรฺิญมากกว่า ผมเราควรจะเกลียด ไอ้พันธมิตรหัวควย อย่าง ฝรั่งเศส ที่เอาดินเเดนเราไปมากมายดีกว่า เเละ หาเรื่องเราในช่วงเดียวกัน (ยทธนาวีเกาะช้าง) ไปอ่านดู เเล้วคุณจะเกลียดมันมากกว่าฮิตเลอร์อีก

ผมเชือว่าท่าน อดอฟร์ ฮิดเลอร์ มิไช่คนเช่นนัน แต่เนืองจากว่าลูกน้องเย๊าะเกินไปเรยเป็นแค่ผู้นำหุ่นเชิดของพวกลูกน้องและผมเชือว่าasaหน่วยเยาวชนฮิดเลอร์เป็นแค่เด็กไม่มีทางจะทำเช่นนันเพราะมันโหดเกินกว่าที่เด็กจะทำได้

ประวัติศาสตร์ไม่ใช่จริง 100% และก็ไม่ใช่เท็จ 100% ครับ แบบ สงครามยุทธหัตถีอ่ะครับ ที่ไทยชนะพม่า ในสมัยอยุธยามันผ่านมานานจนไม่มีใครที่จะสามารถสอบถามข้อเท็จจริงได้เหมือนสงครามโลก แล้วเป็นยังไง? พม่าบอกไทยมาตีก่อน ไทยบอกพม่ามาตีก่อน ที่เราดูหนังดูการ์ตูนอะไร ก็ความคิดของเรา หลักฐานของเรา พม่าบางคนอาจจะด่าหนังเราก็ได้ครับ ประวัติศาสตร์แต่ละประเทศมันต้องเขียนเข้าข้างตัวเองอยู่แล้ว มันคงไม่มีหรอกครับ ประเทศที่เลว ชั่วจริงๆ แล้วเกิดมีประเทศอื่นลุกขึ้นต่อต้าน แต่ประเทศที่เลวๆนั้นรบชนะ เขาจะเขียนมั้ยครับ ว่า
“กูเลว กูฆ่ามันตายห่าหมดเลย ไม่มีเหตุผลหรอกแต่กูอยากฆ่าเว้ย แม่งกากว่ะ 5555+”

ไม่มีหรอกครับ ประเทศที่ชนะก็จะต้องโยนความผิดนู้น ความผิดนี้ให้ประเทศที่แพ้ เพราะประเทศแพ้ไม่มีสิทธิ์เถียง มันก็ต้องเขียนว่า
แม่งเลว ฆ่าคน ยึดไปทั่ว บลาๆๆ ให้ได้แหละครับ ในสงครามโลกครั้งที่ 2 เกือบทั้งโลกเป็นฝ่ายสัมพันธมิตร ไม่ว่าประวัติศาสตร์จะเท็จแค่ไหน ถ้าทั้งโลกเห็นด้วย มันก็เป็นเอกฉันท์อยู่แล้ว ใครแย้งก็จะถูกด่า ถูกประณาม เมื่อเวลานานๆเข้า คนสมัยนั้นก็ตายไปเรื่อยๆ ก็จะเริ่มพิสูจน์ได้ยากขึ้น ตอนนั้นแล้วความจริงจะหายไปเกือบหมด

ฮิตเลอร์ฆ่ายิวจริงมั้ย
จริงครับ ไม่ปฏิเสธ แต่ก็ไม่ได้ฆ่าอย่างไร้เหตุผล ฮิตเลอร์มีเหตุผลนะครับ เช่น
– ชาวยิวพังเศรษฐกิจของเยอรมัน ทั้งๆที่เยอรมันตอนแรกๆนั้น ต้อนรับชาวยิวอย่างดี
– ชาวยิวเป็นแกนนำสำคัญของลัทธิชั่วร้ายเลวทรามที่เรียกว่า “คอมมิวนิสต์”
– ชาวยิวเป็นสาเหตุที่ทำให้เยอรมันแพ้สงครามโลกครั้งที่ 1
– ชาวยิวเข้าไปแย่งกิจการของชาวเยอรมันหลายอย่างมาก ทำให้ชาวเยอรมันแท้ๆ ยากจน ล้มละลาย ในขณะที่ชาวยิวร่ำรวยจากกิจการที่แย่งมาจากเยอรมัน

ทำไมผมถึงคิดว่าฮิตเลอร์ดี
– ฮิตเลอร์ประกาศว่าจะฉีกสนธิสัญญาแวร์ซาย ซึ่ง กดขี่ และ อยุติธรรม อย่างที่สุดกับประเทศเยอรมัน รายละเอียดไปอ่านเอาเองนะครับ อธิบายยาว
– ฮิตเลอร์พัฒนากรุงเบอร์ลิน ซึ่งก่อนที่ฮิตเลอร์จะเข้ามามีอำนาจ เบอร์ลินเป็นเมืองหลวงแห่ง “เซ็กส์” และอบายมุขต่างๆ หนักกว่าพัฒน์พงศ์กับพัทยามาฟิวชั่นกันอีกนะครับ พอฮิตเลอร์เข้ามามีอำนาจ ก็สั่งให้กำจัดพวกนี่ออกไปให้หมด เบอร์ลินก็เจริญขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
– ฮิตเลอร์พัฒนาประเทศตัวเองจากที่เละเป็นขี้ เพราะแพ้สงครามโลกครั้งที่ 1 ให้กลับมามีอำนาจได้ ทั้งด้านเศรษฐกิจ เทคโนโลยี คุณภาพชีวิตประชาชน ฯลฯ
– ฮิตเลอร์สร้างออโต้บาห์น ทำให้เกิดการจ้างงานในประเทศ ประชาชนพอกินพอใช้ อีกทั้งออโต้บาห์นเป็นระบบทางหลวงที่ดีมาก ดีกว่าประเทศที่เจริญแล้วบางประเทศในสมัยนี้ซะอีก
– ฮิตเลอร์เกิดมาในครอบครัวที่ยยากจนและต่อสู้ชีวิตมากกว่าใครหลายๆคนที่กำลังด่าเขาอยู่
– เป็นนักการเมืองชาตินิยม ไม่มีธุรกิจใต้โต๊ะ คอรัปชั่นบ้าบอคอแตกเอาผลประโยชน์เข้าตัวแบบที่ไทยเป็นอยู่
– เป็นฮีโร่ในสงครามโลกครั้งที่ 1 ถึงจะเปลี่ยนสงครามไม่ได้ แต่เขาทำเพื่อประเทศเยอรมันจากใจจริง
– ไม่สูบบุหรี่ ไม่ชอบเที่ยวผู้หญิงหรืออบายมุข เป็นคนแรกๆของโลกที่เริ่มโครงการต่อต้านบุหรี่
– ประเทศเยอรมันเป็นเจ้าภาพโอลิมปิคเมื่อปี 1936 และเยอรมันเป็นประเทศที่ได้เหรียญมากที่สุด
– ฮิตเลอร์กล้าพอที่จะลุกขึ้นสู้กลับประเทศที่กำลังควบคุมความคิดประชาชนของเยอรมันอยู่ (ล้างสมองนั่นแหละ)
และ ที่สำคัญที่สุด
– ฮิตเลอร์ต่อต้านลัทธิที่ ชั่วร้ายเลวทรามต่ำช้า อัปปรีย์จัญไรเสนียดโลก ที่เรียกว่า “คอมมิวนิสต์”

ยิวฆ่าคนไปตั้งเยอะที่ปาเลสไตน์ แบบนี้สมควรไว้ชีวิตเหรอครับ??

คิดว่า 6 ล้านคน เยอะที่สุดในโลกเหรอครับ??

ผิดครับ คอมมิวนิสต์ต่างหากที่เยอะสุด

คอมมิวนิสต์ฆ่าคนไปถึง 94.35 ล้านคน นะครับ ถ้าไม่เชื่อ ก็ไปดูข้างล่างนี้ครับ
– จีน 65 ล้านคน
– สหภาพโซเวียต 20 ล้านคน
– เกาหลีเหนือ 2 ล้านคน
– เขมรแดง 2 ล้านคน
– เอธิโอเปีย 1.7 ล้านคน
– อัฟกานิสถาน 1.5 ล้านคน
– ยุโรปตะวันออก 1 ล้านคน
– เวียดนาม 1 ล้านคน
– ประเทศแถบแคริบเบียน 150,000 คน
– การเดินขบวน ประท้วงต่างๆ ทั่วโลก 10,000 คน

อ้างอิงหนังสือ “The Black Book of Communism” นะครับ

อเมริกากับอังกฤษก็ฆ่าคนไปเยอะครับ มันแค่ไม่อยากให้คุณรู้ เห็นได้ชัดจากการล่าอาณานิคมครับ
ก่อนปี ค.ศ.1500 มีชาวอินเดียนแดงอยู่ในทวีปอเมริกา 10 ล้านคน แต่ แต่ ปัจจุบัน เหลือน้อยกว่า 3 แสนคน มันจะหายไปได้ยังไงครับ? นอกจากโดนฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ อังกฤษ (อเมริกาในอนาคตนั่นแหละ) ฆ่าอินเดียนแดงไปถึง 80-90% ของประชากรทั้งหมดภายในเวลาแค่ 100 ปี นะครับ

อเมริกาสนับสนุนเสรีภาพ จริงเหรอครับ??

เป็นเสรีภาพ ภายใต้อเมริกา มากกว่า เห็นเลยครับ ที่ทูตอเมริกามาด่ากฎหมายไทยอ่ะครับ เสรีภาพเหรอครับ? มีสิทธิ์อะไรมาเสือกเรื่องของไทยครับ????? เรื่องพวกโรฮิงญาอีก จะมาบังคับให้เราเอาเข้าประเทศ เอามาแล้วไงครับ? เป็นโจร ข่มขืน แบบที่เยอรมันปัจจุบันกำลังเจออยู่เนี่ยครับ จากการเอาพวกอาหรับเข้ามา จะแก้แต่ปลายเหตุ เสือกไม่แก้ต้นเหตุ มันจะหมดมั้ย??? เรื่องพวกลี้ภัยอาหรับก็มาจากสงครามเนี่ยแหละ แล้วใครสนับสนุนไอซิส??? ก็เมกาอีก

ก็เลือกเอาครับ จะเชื่อความจริงที่โลกไม่ต้องการให้คุณเชื่อ หรือจะเชื่อเรื่องโกหกหลอกหลวง เข้าข้างอเมริกาที่พูดกรอกหูคุณทุกวันๆ ดีนะครับ ที่โรงเรียนไทยไม่สอนให้เกลียดฮิตเลอร์ เพียงสอนแค่ ที่มาที่ไปของสงครามโลกครั้งที่ 2 ไม่ได้สอดแทรกความเกลียดชังอะไรไว้
-คุณไปอ่านเรื่อง”หนังสือทมิฬของคอมมิวนิสร์”เรอะ “อดอฟห์ฮิตเลอร์” ไม่ใช่คนที่ผมเกลียดชัง แต่ที่เขาทำคือความอยู่รอดของประเทศทั้งที่ไม่ใช่คนเยอรมันที่แท้จริง และความทะนงตัวของเขาที่คิดว่าตัวองอยู่เหนือนอกกรอบของระบบทุกอย่าง เขาลุกขึ้นและบอกความจริงให้สาธรณะชนให้ทราบ ไม่เหมือนกับบางชาติที่เป็นอยู่ขณะนี้
-สตาลิน ทำให้คนในประเทศ”อดตาย”ไปร่วม2-3ล้านคน ในนโยบายระบบ”นารวม”(ทุกอย่างเป็นของรัฐทั้งหมด) และเป็นฝันร้ายให้กับพวกนายทุนผู้มั่งมีทั้งหลาย
-สร้างงานให้กับคนในประเทศ ดึงนักลงทุนจากต่างชาติเข้ามา
ส่งเสริมการผลิตโดยแนวคิดจากคนในประเทศ สร้างอาชีพเพื่อให้เกิดรายได้ทุกครัวเรือน
ถ้าทำได้ต่างชาติจะไม่กล้ามาแหยมเลย ดูอย่างอุตสาหกรรมเกมของญี่ปุ่น แม้แต่ต่างชาติต้องขอซื้อลิทขสิทธิ์เกมเพื่อที่จำหน่าในภาษานั้น ขณะที่”มหาไทย”มัวแต่อวดสวย อวดหล่อ ค่านิยมแบรนเนมร์
– เพาะปจุบันเค้าแข่งธุรกิจแต่ตะวันออกกลางเป็นทเลทรายอากาศพิตกันที่สู้รบกันน่าจะมีการส่งเสริมทำทุกอย่างให้เป็นธุรกิตพัฒทนาให้เจรินรับรองไม่มีส่งครามส่งครามมีการสูนเสียถ้าสร้างๆไม่หยุดคนอืนยอมรับคงประเทสรวยเท่าๆกัน10ปีค่างน่านคงเจรินคงขี่เบนหรือBMหากันเนนการสร้างถนนรถไฟโรงานพืชคงเป็นไปได้
-ส่งครามเกิดมาหลายๆพันปีราอนานิคมแต่ละประเทสก้อมีประวัฒศาทแต่ยุงสงครามโลกจริงยุกฮิตเลอรมีกล้องมีรถทั่งคนที่จงใจคนนับล้านไม่ว่าจะผ่านไปไหยคนคนนี้ก้อเป็นประวัฒศาทคนที่เขียนประวัฒฮิตเลอร์ผมชอบอ่านบุกหลายประเทศมากส่งครามเปลียนตอนเรือเยรมันโดนเลดาจับได้นั่นคือจุดเปลี่ยนคับผมดูตอนที่อังกรษส่งกลองการผลิตอาวุตให้สหรัฐแต่รถถังเยรมันอาวุตแน่นอนกว่าตอนบุกโซเวียนสหรัฐส่งรถให้โซเวียนสหรัฐจากโรงงานกลายมาผลิตอาวุตเยรมันสุดยอดณ.ช่วงนั่นที่มีชื้อฮิตเลอรกองทัพนาซีใหญ่จริงอดอลฟ์ฮิตเลอร์แต่ถ้าหากผมพูดไปอันนี้ก้อจริงกองทัพต้องเดินด้วยท่องคับเค้าต้องการทรัพยากรอาหารประเทสรัชเชียประวัฒประเทสรัชเชียก้อเคยมีราชวงโรมานอมหล่ายร้อนปีก่อนอยู่ในช่วงส่งครามด้วยยาวนานกว่าสามร้อยปีแต่ต้องลมสลายของราชวงโรมานอมต่อนนีเค้าใค่ปิศนาราชชวงโรมนอมเป็นเรื่อนที่อุทหรมากเคยดูมัยคับยุคสงคราม

ถ้าจะว่าตามความเห็นผม ชาวยิวอาจจะสมควรโดนแล้วก็ได้เพราะเยอรมันในช่วง50-100ปีก่อนสงครามจะเริ่มพวกเค้าเริ่มวางแผนจะหาประเทศเป็นของตัวเองแล้ว แล้วเยอรมันเป็นประเทศที่รับชาวยิวไว้เยอะที่สุด ธนาคารเอย รัฐวิสาหกิจเอยหรือหน่วยงานหลักๆแทบจะโดนชาวยิวครองหมดแต่คนเยอรมันแท้ๆไม่มีงานจะทำ ถ้ามองในมุมคนไทยอย่างเราอาจจะว่าเยอรมันโหดร้ายป่าเถื่อน แต่ต้องเข้าใจว่า ยุคสมัยนั้นมีแต่ประเทศคิดจะล่าอานานิคมกันในยุโรป ใครพลาดก็โดนรุมทึ้งแบเยอรมันในสงครามครั้งที่1 แต่มองในเรื่องรักชาติทำเพื่อผู้คนนะผมให้ฮิตเลอร์เต็ม100 วิทยาการสมัยไหม่ เกิดที่เยอรมันทั้งนั้น สงครามจบพวกฝ่ายชนะก็แย่งกันเอาไปคนล่ะนิดล่ะหน่อย ส่วนที่โกยไปเยอะสุดก็อเมริกาตามฟอร์ม

เราชอบฮิตเลอร์นะ แต่ไม่ได้หมายความว่าเราสนับสนุนให้ เฮียแกฆ่าชาวยิวล่ะผู้คนมากมายขนาดนั้น
เราชอบ ในการรักชาติของแก แล้วอุดมดารณ์ความตั้งใจที่จะทำอะไรสักอย่าง เราให้เฮียแกร้อย%
เรามาศึกษาอยู่เยอรมัน นานพอสมควร รู้นิสัยคนเยอรมันดี ถ้าถามว่าเขาชอบฮิตเลอร์กันไหม ?
ไม่ค่ะ!!! เขาจะรู้สึกอับอาย แล้วโกรธ พวกรุ่นแก่ๆอะนะ…ถ้าเป็นวัยรุ่นแบบพวกเรายกตัวอย่างเพื่อนเรา
บางคนก็ชอบฮิตเลอร์นะ !! แล้วเราก็เชื่อว่ามีคนมากพอที่ชอบเฮียแก ….แต่ส่วนมากก็เกลียดอ่ะแหละ..
ที่นี่ถ้าพูด ถึงฮิตเลอร์แบบ ใน ที่สาธราณะ ล่ะคนได้ยินพูดในเชิง ชมเชย ก็เหมือน จะโดน จับล่ะจะมีสายตาอัมหิตร มองมา

เพราะอะไรฮิตเลอรจะฆ่าล้างเผ่าพันธ์ยิวไห้สิ้นรู้ไหม เพราะพวกมันจะยึดครองอำนาจและครองโลกเพียงพวกมันไง ละลดประชากรโลกไห้เหลือ95% สังเกตเอาตอนนี้นะ กลุ่มนี้ ที่เรียกกันว่า อิลูมินาติ จิงๆแล้วฮิตเลอรจะฆ่ายิวไห้หมดก็ได้นะแต่เขาอยากเหลือไว้ไห้รู้ว่ายิวมันชั่วแค่ไหน

มีหลายคนบอกว่าไหนไหนล่ะหลักฐาน ผมก็บอกอยู่ไงละว่ามันถูกตัดออกไปหลายฉาก เพาะผมเคยดูต้นฉบับมาแล้ว ฮิตเลอรไม่ได้ตั้งใจที่จะฆ่ายิวแต่แรกแค่จะขับไล่ออกประเทศแต่มันไปรวมตัวแอบเข้าพวกคอมมิวนิสฆ่าทหารพักนาซีเสียชีวิตไปมากมันเลยทำให้ฮิตเลอรตัดสินใจอันบ้าคลั้งแบบนั้น

บอกแล้วงัยว่าทัพนาซี
ไม่ได้ตั้งใจฆ่าชาวยิว
แต่พวกยิวต่างหากที่ข่มเหง
รังแกชาวเยอรมันก่อนและแอบ
ตั้งตัวเองเป็นพวกเหล่ากบฎ

เราเคยเกลียดฮิตเลอร์มาก เพราะทวดเรามีเชื้อยิว เขาฝังหัวเราด้วยเหตุการณ์ที่ฮิตเลอร์ฆ่าชาวยิวตายอย่างบ้าคลั่ง แต่พอเราเริ่มอยากรู้ ว่าทำไมเฮียแกต้องฆ่า และทำไม คนเยอรมันถึงเกลียดนาซีกับฮิตเลอร์ เราเลยศึกษาเรื่องราวของเฮียแก ทุกสื่อและทุกแขนง เราเข้าใจความรู้สึกมากกกก การที่พ่อแม่พี่น้องและคนในชาติถูกครอบครองเกือบทั้งประเทศ หนำซ้ำ รัฐบาลโง่ ๆ ยังยอมให้ฝรั่งเศสมาตบหน้าตัวเองในประเทศของตัวเองอีก เรารู้สึกว่าแม่งไม่มีการปกป้องคนของตัวเองเลย เห็นแก่ตัวเหี้ย ๆ เราชื่นชอบความรักชาติของแกนะ แกพยายามจะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องเยอรมัน แต่เราก็ไม่เห็นว่าจะมีเหตุจำเป็นให้ต้องฆ่าล้างเผ่าพันธ์ของเราเลย เราไม่เข้าใจ ….

เคยศึกษาน่ะครับว่า ครั้งหนึ่ง ฮิตเลอร์ เคยหลงรักกับหญิงสาวผู้สูงส่ง แต่นางกลับมีใจให้ชายหนุ่มอีกคน ซึ่งชายคนดังกล่าวเป็น ชาวยิว ฮิตเลอร์ เจ็บใจมากที่ถูกแย่งคนที่ตนรักไป จึงมีอคติกับคนชาวยิว นับแต่นั้นมา…

ฮิตเลอร์ต้องฆ่าล้างคนยิวทั้งหมดเพราะยิว
จะมายึดเยอรมันแต่ฮิตเลอร์รู้ทันเลยฆ่าล้างชาวยิว
แต่สิ้นสุดสงครามชาวยิวที่รอดทั้งหมด
อพยบมาตั้งถิ่นฐานที่ประเทศปาเลสไตน์
แล้วชาวยิวก็ยึดปาเลสไตน์ไล่ฆ่าชาวปาเลสไตน์จนไม่มีที่อยู่
จากนั้นประเทศปาเลสไตน์ก็กลายเป็น
ประเทศอิสราเอล

ผมมีความรู้เรื่องนี้มากทีเดียวและจะสรุปให้เพื่อนๆฟังนะครับสิ่งที่ฮิตเลอร์ได้ทำเนี่ยเขาทำเพราะเขารักประเทศชาติมากประเทศเขาเศรษฐกิจตกตำ่เยอรมันมีแต่คนจนสิ่งที่เขาต้องทำคือสู้รบกะประเทศอื่นเพื่อแย่งทรัพยากรมาเขาจำเป็นครับและที่ฆ่าชาวยิวเพราะว่ายุคนั้นชาวยิวฉลาดแกมโกงกันมากก้เลยต้องไล่ให้ออกจากเยอรมันไปคือสรุปสั้นๆว่าที่เขาทำๆเพราะรักประเทศรักเยอรมันถึงโลกจะเกลียดเขาแต่ผมว่าเขาเป็นคนที่น่ายกย่องมากที่สุดคนนึงเลย

ฮิตเลอร์เป็นคนดีเค้าเป็นคนช่วยชาวเยรมันนีหลังจากสงครามโลกครั้งที่1อเมริกาเข้าไปแซกแซงทุกอยางในเยรมันนีจนทำให้คนเยรมันนีไม่มีข้าวกินไม่มีเสื้อใส่ทำให้เงินเยรมันนีเป็นกระดาษไปเลยฮิตเลอร์เลยเข้ามาแก้ไข้จนเมกาไม่พอใจเลยทำให้เยรมันนีต้องทำสงคราม

ต่างคนต่างดี ทั้งอเมริกันเเละเยอรมัน เเต่เพราะสิ่งที่ทำให้เปนเเบบนี้เพราะความรักชาติความต่อสู้ของทหารบ้าอำนาจของประเทศตัวเองเเข่งกันเรื่องเทคโนโลยีทหารอาจเกิดมาจากการคว้ำบาตร รอบปลงพระชนม์ ทำให้สืบไปเบื้องลึกถึงเกิดสงครามความขัดเเย้งอยากเเย่งชิงบัลลังก์ เกิดนายพลบ้าความรุนเเรง ปัจจุบันทางอเมริกันก้มีเรื่องสัมพันธมิตรที่ดีกับประเทศที่ไม่เคยอยู่ในพันธมิตร เเต่ก็ยากที่จะทำใจเพราะความสูญเสีย สงครามโลกที่ผ่านมาสอนให้ประเทศที่เจริญได้รู้ว่า สงครามไม่ได้นำมาอะไรเลยมีเเต่ความสูญเสียมากมาย เเต่ประเทศที่เคยเก่งในสงครามก้ต้องผลิตอาวุธป้องกันตัวเองไว้ก่อน เว้นประเทศที่ข่มเห่งที่ร่วมนาซี ปัจจุบันไม่มีกองกำลังทหารเเต่เป็นหน่วยป้องกันประเทศเท่านั้น เเต่ไม่ใช่ทหารคือประเทศญี่ปุ่น ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนมาจากความเกลียดชังเปนธรรมดา เเล้วเรื่องที่ว่าเกลียดสีผิวไม่ใช่เเน่นอนหรือคนต่างพันธ์ เพราะนาซีได้ปลุกใจตัวเองว่าตัวเองเปนคนที่สูงโปร่งผมสีทองตาสีฟ้า เเต่ไม่ใช่ว่าเค้าเหยียดทางฝ่ายพันธมิตรหรือฝ่ายศัตรู เเต่เนื่องจากความเหลื่อมล้ำความกดขี่ต่างหากเเละอีกอย่างเเก่นเเท้ที่สุด ประเทศที่รบกันตอนนั้นอยากเป็นผู้ปกครองประเทศมหาอำนาจ

คำว่าผู้ชนะเขียนประวัติศาสตร์ มันใช้ไม่ได้แล้วครับ เพราะหลักฐานเชิงประจักษ์ที่มีอยู่มากกมายอธิบายความโหดร้ายของสิ่งที่ฮิตเลอร์ทำเอาไว้ได้เป็นอย่างดี ทั้งค่ายกักกัน ผู้รอดชีวิต ภาพถ่ายมากกมาย แล้วที่เยอรมันแพ้สงครามโลกครั้งที่ 1 ก็ไม่ใช่เพราะยิวครับ เยอรมันแพ้เพราะการเมือง ทหารเยอรมันไม่มีกำลังใจสู้รบ สายป่านการสนับสนุนการทำสงครามก็ไม่ยาวพอเท่ากับอังกฤษและฝรั่งเศสในตอนนั้น ยิงมีอเมริกาส่งทหารเข้าร่วมสงครามอีก ถึงไม่มียิว เยอรมันก็แพ้ครับ

ความจริงประเด็นเหล่านี้มีองค์ประกอบที่ซับซ้อนนอกเหนือไปจากเรื่องยิว เช่นลัทธิชาตินิยม ความขัดแย้งของชนชาติต่างๆ ในยุโรป ความไม่เท่าเทียมกันในสังคม ชนชั้นแรงงานที่ถูกกดขี่อย่างไม่เป็นธรรม การแพร่ของแนวคิดแบบมาร์กซิสต์และคอมมิวนิสต์ กระแสการล้มสถาบันล้มเจ้าในประเทศต่างๆ ดังนั้นการทำเข้าใจภาพรวมพวกนี้ อาจจะต้องใช้เวลาในการทำความเข้าใจเพราะมันสลับซับซ้อน ซึ่งคนที่ศึกษาเรื่องนี้อย่างเช่นคนที่กดไลค์ท๊อปคอมเม้นเป็นต้น จำนวนไม่น้อยเลือกที่จะมองภาพง่ายๆ โดยเลือกที่จะมองง่ายๆว่าเป็นเพราะยิวทั้งหมด อย่าทำตัวเหมือนพวกนาซีพังค์ที่เอาแต่ด่ายิวไปวันๆเลยครับ ถ้าวันหนึ่งมียิวมาด่าเราคืนว่า ไอ้พวกลิงเหลืองขี้ขลาดตาขาว ก็คงดูไม่จืดเหมือนกัน

นี่คือลิสรายชื่อของกลุ่มคนที่มีการประมาณกันว่าเสียชีวิตจากการเอาไปเข้าค่ายกักกันครับ มันไม่ได้มีแต่ยิว

5-6 ล้านคน เป็นชาวยิว รวมทั้งชาวโปแลนด์ที่เป็นยิว 3 ล้านคน
1.8-1.9 ล้านคน เป็นชาวคริสเตียนและผู้คนที่ไม่ใช่ชาวยิว แต่ต่อต้านพรรคนาซีและถูกนาซียึดครอง
200,000-800,000 คน เป็นชาวโรมาหรือชาวยิปซี
200,000-300,000 คน เป็นผู้ที่ไม่มีประโยชน์ในการใช้แรงงาน
80,000-200,000 คน เป็นผู้ที่มาจากสมาคมของยุโรปที่ต่อต้านการกระทำของพรรคนาซี
100,000 คน เป็นกลุ่มนิยมลัทธิคอมมิวนิสต์
10,000-25,000 เป็นพวกรักร่วมเพศ
2,500-5,000 เป็นชาวคริสเตียน นิกายพยานของพระยโฮวา (Jehovah’s Witnesses)
ถ้าเป็นเพราะยิวจริงๆ แผนการนี้ก็น่าจะสังหารแต่พวกยิวจริงไหมครับ

ว่ากันว่า ตระกูลร็อตไชด์ขุนนางเก่าแก่ของอังกฤษเป็นคนยิวแท้หนุนฮิตเลอร์ด้วยเงินมหาศาลในการทำสงคราม. และในรัสเซีย นายธนาคารยิวจากธนาคารเฟตของสหรัฐที่ชื่อว่า นาย Schiff หนุน เลนินทำปฏิวัติรัสเซียล้มพระเจ้าซาร์ สถาปนาโซเวียตขึ้น ฉะนั้นทั้งนาซีเยอรมัน โซเวียต ถูกนายทุนยิวหนุนหลังให้ทำสงครามฆ่ากันทั้งสิ้น แม้แต่ การปฏิวัติของเหมาในจีน ก็มาจากพวกนายทุนยิวไซออนิสต์ทั้งสิ้น

ถ้าฮิตเลอร์ชนะสงครามคงดีกว่านี้ คนชนะพูดอะไรก็ไม่ผิดครับ มันถึงได้จูงจมูกประเทศอื่นอยู่แบบนี้ไงไม่พอใจประเทศใหนก็แทรกละทำลายดูอย่างสงครามปัจจุปันสิครับ ผมถามว่าทหารตายเยอะไมบอกได้เลยว่าเยอะครับแล้วผมถามว่าผู้ก่อการร้ายตายเยอะไมผมคงตอบว่าเยอะเหมือนเดิมเเละผมขอถามอีกว่าประชาชนละ ตายเยอะไมผมไม่บอกพวกคุณคงรู้น่ะครับว่าใครตายเยอะสุด คนชนะทำอะไรก็ไม่ผิดครับ ขอฝากไว้เตือนสติน่ะครับ เราไม่ควรว่าคนอื่นผิดหรือว่าคนอื่นถูก เพราะเราไม่มีสิทไปตัดสินใครถ้าใครยังมีความคิดแบบที่ผมพิมพ์อยู่นี้แสดงว่าพวกคุณก็ไม่ต่างอะจากคนพวกนั้นเลย อยู่เป็นกลางแล้วไม่เข้าข้างใครอะดีแล้วทำเพื่อคนอื่นให้มากๆ (แล้วก็ประวัตฒิศาสมีไว้ไห้ศึกษาน่ะครับไม่ใช้มีเอาไว้ด่ากัน)

ที่เค้าเป็นแบบนั้น เพราะเค้าคิดผิดจึงเกิดความกลัวว่าจะโดนทำร้ายและโดนเบียดเบียน เป็นกรรมที่สร้างกันมาต่อเนื่องตั้งแต่อดีต เกิดจากอกุศลกรรม ที่มีความโกรธ เกลียด โลภ หลง ความยึดถือตัวตน คิดว่าตัวเองเป็นเจ้าของ ความอยากมีอำนาจเหนือผู้อื่น คนพวกนี้มีกรรมที่เคยกะทำสิ่งผิดเอาไว้มากเพราะความรู้ขาดสติและปัญญา มีประสบการณ์ในทางลบคิดว่าผู้อื่นจะมาเอาเปลียบและทำร้ายตน พวกนี้มักจะแพ้ใจตนเองเพราะไม่เคยปล่อยวาง ไม่เคยได้รักความสุขทางใจอย่างแท้จริง ตั้งความหวังในทางลบสูง ใช้อำนาจในทางที่ผิด เมื่อผิดหวังล้มเหลวก็ทำร้ายตนเองเพราะความยึดมั่น จริงๆแล้วในโลกนี้ไมีมีอะไรยั่งยืน มั่นคงแน่นอนเลย นอกจากใจเราทีสามารถฝึกให้พ้นจากทุกข์ได้ด้วยตนเอง โดยการให้อภัยและอโหสิกรรมให้ต่อกัน แล้วโลกนี้ก็จะมีเสรีภาพและความสงบสุข.

สงคราม.มีแต่ความศูณเสีย…ใครไม่เคยเจอไม่รู้หรอก..ต้องจากพ่อแม่พี่น้อง..สงครามทีเราไม่ใด้ก่อแต่ต้องไปตายเพื่อคนอื่น..ประไทยโชคดีแค่ใหน…ทีเราไม่ต้องเหมือน.อย่างเยรมัน..โปแลนร์.อีตาลี.หรือแม้แต่..อีรัก.ชีเรีย..เกาหลีเหนือ..เหล่านี้ประชาชนจะอยู่อย่างไร..

ที่บอกว่าไม่น่าฆ่ายิว ลองไปหาอ่านดูครับว่าทำไมฮิตเลอร์ถึงทำ
เพราะอะไรคนเยอรมันส่วนใหญ่ถึงไห้ความร่วมมืออย่างดีแทบไม่ต้องบังคับ
ผมว่าที่ไม่ดีน่าจะเป็นญี่ปุ่น,ฝรั่งเศษ,อังกฤษ โดยเฉพาะสองประเทศหลังนี่เลวแบบบริสุทธิไปเลย กลับมาที่ญี่ปุ่นนะครับ สาเหตุที่ทำสงครามเพื่อขยายอำนาจ บุกฆ่า
ทุกประเทศอย่างบ้าคลั่งฆ่าเเละทำลายทุกสิ่งทุกอย่างเอาเป็นว่าโดนหนักๆไม่พ้นจีน เพราะปัจจุบันจีนยังคงจำและยังคงเกลียดญี่ปุ่นเช่นเคย เเต่ทางเยอรมันเขาลุกขึ้นสู้เพราะอะไรลองไปหาดูนะครับ อันนี้ความคิดของผมนะว่าดีที่สุดในสงครามโลกครั้งที่สองคือเยอรมันนี่เเหละ หลายคนคงคิดว่าเมกาดี หรือ รัสเซียดี แต่อย่าพึ่งคิดเพราะสองประเทศนี้ความเลวไม่ต่างจากญี่ปุ่นมากมายเลย เพราะเมกาทำทีท่าว่าโดนญี่ปุ่นเล่นก่อนจึงเข้าร่วมสงคราม ลองไปหาอ่านดูนะครับว่าประเทศที่ประกาศตัวว่าไม่เข้าร่วมสงครามทำไมมีความพร้อมสำหรับสงครามมากที่สุดในโลก ที่ประวัติศาสตร์หลายแขนงเขียนเหมือนเมกาเป็นพระเอกเพราะผู้ชนะคือผู้บันทึกประวัติศาสตร์ครับ
สรุปผมว่าในสงครามโลกครั้งที่สองนี้เยอรมันน่าสงสารที่สุดแล้วครับแต่พลาดเรื่องผู้นำนี่แหละโง่แต่อวดฉลาด[เป็นประเภทที่ฮิตเลอร์ฆ่าทิ้งนี่แหละครับ] การพ่ายเเพ้ครั้งหลักๆของเยอรมันหลายๆครั้งเพราะเจ้านี่แหละ ที่ร่ายมายาวๆนี่อยากไห้เพื่อนๆลองมองกว้างๆก่อนน่ะครับหาข้อมูลสักหน่อยว่าทำไมเค้าถึงทำเพราะอะไรเพราะทุกประเทศที่ทำทุกอย่างไปเพื่อประเทศของตัวเองเพราะความรักชาติทั้งนั้นเลย
ไม่ต้องอื่นไกลครับ ดูแค่ไทยเราพอแล้ว เข้าร่วมญี่ปุ่นเพื่อ มีเสรีไทยเพื่อ แต่ผมภูมิใจนะครับที่เกิดเป็นคนไทยเพราะเป็นประเทศที่[ฉลาดที่สุดแล้ว]อุดมสมบูรณ์เกิดไต้ร่มพระมหาเศวตฉัตรของราชวงษ์จักรี ถ้ามีโอกาสอีกสักครั้งก็อยากรับใช้ชาติไทยนี้ตลอดไปครับเกิดเป็นไทยตายก็เป็นไทย….จาก คนไทย ครับ

เอาจริง นะถามว่ายิวมันดีใหม ไม่ ที่โลกเป็นเเบบนี้ก็เพราะ พวกมันเองเเหละ คิดจะทำไร ก็ทำได้ พวกมันรวย พวกมันดีกว่าเรา เยอะ เเล้ว จะเห็นว่าตอนนี้พวก มันดี อีกหรอ พวก มันมีสิท ที่ จะทำห่าไรก็ได้ ดี เเล้วละที่ฮิตเลอร์ ฆ่า พวกมัน อะ ถ้าเป็นคุณ จะยอมหรอ ที่ประเทศคุณอยู่ดีดี ก็ มีเชื่อ สายไรมาก็ไม่รู้ เเล้วทำตัวเป็น คนใหญ่ คนสูง เเละมาทำนูนนี้นั้นเหมือนเป็นประเทศตัว เป็นคุณ คุณจะยอมหรอ

เห็นหลายความเห็นชอบฮิตเลอร์เพราะคำว่า รักชาติ นี่แสดงให้เห็นถึงการถูกปลูกฝังชาตินิยม ตั้งแต่สมัยร6 ไล่มายุคจอมพล ป เลยนะนี่ว่ายังอยู่ในสามัญสำนึกของคนไทยมากขนาดไหน เหมือนความคิดของคนไทยถูกแช่แข็งย้อนหลังกลับไปเมื่อ 60 กว่าปีที่แล้ว (สมัยนั้นมีคนชมชอบลัทธิฟาสซิสต์มากมาย ไม่เว้นแต่ชนชั้นนำบ้านเรา เรียกได้ว่ามันเป็นเทรนด์) ความรักชาติแบบ “ชาตินิยม” ที่ถูกเอามาใช้ในยุคสงคราม นี่เรียกได้ว่าเป็น “ตัวถ่วง” วิสัยทัศน์ในการพัฒนาของรัฐชาติยุคใหม่ที่ยอมรับความแตกต่างหลากหลายมากขึ้น มันตัดขาดเราจากการความหลากหลาย การคำนึงถึงตัวเองว่า เป็นพลเมืองโลก มากกว่าเป็นแค่คนประเทศใดประเทศนึง ผมว่าความคิดล้าหลังแบบนั้นมันเอามาใช้กับปัจจุบันไม่ได้แล้ว

ทุกๆสงคราม..จะจบต่อเมื่อ สหรัฐอเมริกา มาถลมทิ้ง ไม่งั้นไม่จบ
ที่ไหนมีปัญหา สหรัฐอเมริกา มาคลายเคลี้ยให้ กลับมีแต่คนด่าว่า สหรัฐอเมริกา เสื่อกเรื่องคนอื่น
แต่พอมีปัญหามักเรียกหาสหรัฐ มาช่วยดูแล
ฉนัน สหรัฐอเมริกา คือผู้ยิงใหญ่ และยุทติธรรม

ยังไงก็ตาย ไอ้ ควย ฮิตเลอ มันก็ฆ่าคนไปเป็นล้าน ๆ ถึงจะมีคนพูดว่าเขามีเหตุผลนะ เเต่ กันฆ่าคน เป็นเรื่องที่มีเหตุผลหรอ คิดเล่นๆ ถ้าย้อนเวลาได้ผมจะไปฆ่า ฮิตเลอ
-ถามจริงคุณรู้ประวัติศาสตร์ป่าวเนี่ย555 คุณรู้ไหมเทคโนโลยีเจ๋งๆพวก เครื่องบินไอพ่นเเรกของโลก(me262),การบังคับเทคโนโลยีโดยรีโมตคอนโทล,รถถังที่ใหญ่ที่สุด,เเว่นมองกลางคืนเเรก, เเละที่คุณบอกจะย้อนไปฆ่าท่านผู้นำ คิดผิดเเล้ว555 เพราะนาซีมีหน่วยป้องกันอยู่คือหน่วยSS สมัยนั้นนาซีเป็นผู้ที่มีวิทยาการสูงที่สุดในโลก

รัฐที่มีการปฏิวัติเสมอนั้น ย่อมไม่มีโอกาสที่จะเป็นปึกแผ่นมั่นคงได้ กระแสแห่งการปฏิวัติจำจะต้องถูกบังคับให้ไหลลงสู่ท้องธารแห่งวิวัฒนาการอันสงบร่มรื่น นอกเหนือสิ่งอื่นใดบรรดาเครื่องจักรเศรษฐกิจจะต้องอยู่ในสภาพที่ราบรื่นเป็นระเบียบเพราะเศรษฐกิจเปรียบเสมือนสิ่งมีชีวิตอย่างหนึ่งซึ่งจะวิวัฒนาการผันแปรอย่างรวดเร็วนั้นไม่ได้ และผู้ต้องการจะขับเครื่องจักรเศรษฐกิจให้เปลี่ยนทิศทางไปทางอื่นก็คือผู้ที่นำเอาเชื้อโรคร้ายของความคิดอันเป็นอันตรายเข้ามา จึงจำเป็นจะต้องทำให้เป็นผู้ปราศจากอันตรายโดยเร็ว เพราะคนพวกนี้ล้วนเป็นภัยต่อรัฐและประเทศชาติ”
อดอร์ฟ ฮิตเลอร์ 6 กรกฎาคม 1933

ว่ากันว่าบางทีนี้อาจเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ อดัฟ ฮิตเลอร์บ่มเพาะทัศนคติเกลียดชังชาวยิวขึ้นในตัวของเขา หลังจากที่เขารู้สึกไม่ดีกับนายแพทย์ชาวยิวที่รักษาโรคมะเร็งให้แก่มารดาของเขามาแล้วก่อนหน้านี้ โดยฮิตเลอร์เชื่อว่าการให้ยา(สารเคมี)ของนายแพทย์ผู้นี้รุนแรงเกินไปจนเป็นสาเหตุให้มารดาเขาเสียชีวิต ซึ่งต่อมาสารเคมีตัวหนึ่งที่เป็นส่วนประกอบในยาดังกล่าวก็ถูกนำมาใช้สังหารชาวยิวนับล้านในค่ายกักกันตามคำบัญชาของฮิตเลอร์ด้วย

อ้างอิง จากหนังสือ รัฐบุรุษสร้างชาติ ทรราชสร้างแผ่นดิน

บทวิจารณ์ ในความเห็นของข้าพเจ้า คิดว่า ฮิตเลอร์ เขาเป็นพวกนักการเมืองที่มีอุดมการณ์แบบ ชาตินิยม (ชาตินิยมแบบขยายอำนาจ) หรือเรียกอีกอย่าง คือ ชาตินิยมแบบบ้าคลั่ง และการที่เขาถูกเลี้ยงดูมาในครอบครัวที่บิดาเป็นคนเผด็จการ แต่แม่จะเป็นคนเดียวที่อ่อนโยนกับเขา ทำให้เขารักแม่มากว่า+กับช่วงเวลานั้นในเวียนนามีการรณรงค์ให้ประชาชนเกลียดชาวยิว เพราะ(ชาวยิวส่วนใหญ่ประสบความสำเร็จ ฐานะร่ำรวย) ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้บางฝ่ายอาจเสียผลประโยชน์ โดยเฉพาะนักการเมือง รวมถึงครอบครัวของฮิตเลอร์ด้วย

ถึงแม้นาซีจะชนะสงครามโลกได้แล้วไง ไทยเราจะโดนนาซีทำการเข้าแทรกแซงกิจการภายในประเทศก็เป็นได้ และคนไทยส่วนหนึ่งก็จะรู้สึกว่าเกลียดนาซีมากเหมือนกับที่เกลียดอเมริกาในตอนนี้แหละครับ สรุปก็คือทุกประเทศทั่วโลกจะต้องถูกนาซีบังคับให้เป็นเผด็จการแบบเดียวกับนาซีทั้งหมดแต่จะมีบางประเทศที่ไม่ยอมรับและต่อต้านนาซีเยอรมันก็เหมือนตอนนี้นั่นแหละครับที่หลายประเทศที่ประชาชนเป็นอิสระเสรีแบบสหรัฐอเมริกา อังกฤษ แต่บางประเทศก็ยังไม่ยอมรับอยู่

อีกอย่างฮิตเลอรไม่ได้เยียดสีผิวแล้วก็ไม่ได้บอกว่าเผ่าผมสีทองตาสีฟ้าเป็นชนชั้นสูงเพราะฮิตเลอรเองก็ไม่ใช่คนเยอรมันไม่ใช่คนตาสีฟ้าแล้วจะพูดได้ไงอีกอย่างชนเผ่าอายันจริงๆคือคนผิวคล้ำ ผู้ชนะเป็นเจ้าผู้แพ้เป็นโจรเป็นธรมดา

คนที่บอกว่า ”ผู้แพ้ย่อมถูกบิดเบือนประวัติศาสตร์โดยผู้ชนะ ฮิทเลอร์เป็นคนดี” หลักฐานมันมีนะ ค่ายกักกันห้องรมแก๊ส ที่ฆ่าพวกยิวเป็นล้านๆคน เค้ารู้เห็นกันทั้งโลก หรือถ้าคิดว่าพวกยิวสมควรโดนแบบนั้นจริงๆ ไม่ได้หมายความว่าต้องฆ่าเค้ามากมายขนาดนั้นนิ่ พวกคุณจะชาตินิยมไปไหนครับ ลองคุณไปทำงาน ประกอบธุรกิจอยู่เยอรมันยุคนั้น ดูซิว่าจะโดนอะไร ยังคิดว่าเท่อยู่มั้ย

การตีความเกี่ยวกับตัวของฮิตเลอร์ปัจจุบันในทางประวัติศาสตร์ก็ยังคงตีความกันต่อไปครับ ไม่ว่าจะเป็นความบ้าคลั้ง หรือความกระหายสงครามของฮิตเลอร์. แต่ผมมีประเด็นเสริมนิดนึงตรงที่ว่า ฮิตเลอร์เกิดมาถูกที่ถูกเวลา ซึ่งมีปัจจัยทั้งภายในและภายนอกประกอบคือ ภายใน สภาพสังคมหลังสงครามโลกครั้งที่1 ความยากจนในเยอรมันหลังสงคราม ความไม่เป็นเอกภาพทางการเมืองของรัฐบาลหลังสงคราม รวมทั้งเพราะมีการประท้วงอยู่บ่อยครั้ง ภายนอก สภาพสังคมในจุโรปขณะหลังสงครามยากแก่การพื้นตัว เศรษฐกิจตกต่ำ ทำให้ประชาชนกลุ่มนึงอพยพย้ายถิ่นไปตามทิศทางต่างๆ เยอรมันซึ่งเดิมก่อนสงครามโลกครั้งที่1เป็นประเทศอุตสหกรรมจึงทำให้มีการเติบโตเร็ว แม้จะเเพ้สงครามเพราะถูกจำกัดขนาดและบทบาทของกองทัพ อุตสหกรรมภายหลังแม้จะต้องจ่ายค่าปฏิกรรมสงครามแต่ก็ยังมีสถานะดีกว่ารอบไปที่ มีทั้งรัสเซีย ออสเตรียฮังการี หรือแม้ฝรั่งเศสเอง ที่โดนกระทำจากสงครามอย่างหนัก รวมทั้งในช่วงต้นไอมเริกาเข้ามาจัดแจงเรื่องงบประมาณให้ ซึ่งทำให้เยอรมัน,านะดีกว่าที่อื่น จึงมีกลุ่มชนต่างๆอพยพเข้ามาเพิ่งจากเดิม สังคมเยอรมันเริ่มวุ่นวาย การแย่งงานกันทำ การพัฒนาอุตสหกรรมเริ่มทำให้เศรษฐกิจดีแต่ในทางกลับกันกับทำให่้เกิดช่วงห่างระหว่างฐานะกันมาก ผมคิดว่า สถานะการณ์ทำให้มีฮิตเลอร์ขึ้นมา

ที่จริงฮิตเลอร์ไม่ไม่ใช้คนเลวอย่างที่คุณมองที่เขาทำไปปกป้องประเทศของเขาเเล้วอย่ากให้ประเทศเขามีิอานาคตที่ดีไอ้ที่ฮิตเลอร์โจมตีฝรั่งเศสเเละอังกฦษเพราะท้าใครเเพ้ส่งครามจะโดนดูกถูกอย่างมากเขาควรถูกยกย่อง

ถ้าฮิตเลอร์งี่เง่าหรือเพี้ยนจริง เขาคงไ ม่นำพาเยอรมันพลิกสถานการณ์อย่างนี้หรอกครับ ฝรั่งเขาสมองโตกว่าเราเยอะ วิทยาการก็ล้ำหน้าเราหลายขุม เขาคงจะเเยกเเยะอันไหนของแท้ อันไหนชูวิท อันไหนลีน่าจัง ฮิตเลอร์อ่านหนังสือเกินเเสนเล่ม แถมมีวาทศิลป์ เข้าขั้นอัจฉริยะเลยหล่ะ

ชอบฮิตเลอร์ ครัช
เพราะจากประเทศที่แพ้สงครามโดนโยนขี้ใส่ปัญหาเศรษฐกิจหลายๆอย่าง
ฮิตเลอร์ทำให้คนในประเทศเดินหน้าเข้าสู่กับประเทศที่กดขี่ตน
เยอรมันก็ไม่ใช่ประเทศใหญ่แถมแพ้ครั้งที่1ด้วยมีพันธมิตรประเทศเดียว
แต่ตีเกือบทุกประเทศ เจ๋งคับ ถ้าเมกาไม่ช่วยโซเวียต
ฮิตเลอร์ก็อาจะชนะก็ได้ เพราะก็เกือบยึดได้แล้ว
แต่ก็ดีแล้วที่ฮิตเลอร์ไม่ชนะ
เพราะว่าถ้าชนะ คงปกครองทั้งโลกรวมถึงไทย
อาจให้ญี่ปุ่นมาปกครองเราก็ได้ เราว่าน่ากลัวแน่

คนชนะจะเขียนประวัตศาสให้กับผู้แพ้ ทีมนาซี ผมอ่านหนังสือ คนไทยในกองทัพนาซีมา ผมรู้สึกว่ามันแปลกๆที่บอกว่านาซีเหยียดเชื้อชาติ คนเอเซียคนผิวสี แต่ทำไมมีทหารคนไทยได้แต่งเครื่องแบบทหารนาซี มีคนผิวแทนๆด้วย ผมว่ามันเริ่มมีกลิ่นตุๆนะ ผมรู้สึกว่าผมเริ่มมองนาซีด้านบวกมากขึ้น

“จงเป็นผู้สร้าง จงแสวงหาผู้ตาม” นั่นคือโชคชะตาของฮิตเลอร์ที่ผมจำกัดคำง่ายๆ ผู้ชายผู้ที่เรียนไม่จบแต่ไม่ไร้การศึกษา เป็นคนธรรมดาที่ไม่แตกต่างอะไรจากเราเลย พ่อผู้คลั่งไคล้สุรา แม่ผู้คอยตามใจ แต่พรสวรรค์ของชายผู้นี้ที่มีมาตั้งแต่เด็กคือ การเรียนรู้สิ่งใหม่ๆได้รวดเร็วและมีความคิดที่แตกต่างจากความเป็นจริงในทางประวัติศาสตร์อยู่บ้างพอสมควร (ยกตัวอย่างเช่นสัญลักษณ์สวัสดิกะ ซึ่งฮิตเลอร์เคยเชื่อว่าสัญลักษณ์นี้เป็นพลังจากนอกโลก) ความคิดเหล่านั้นจึงก่อให้เกิดเป็นทฤษฏีหรือความเชื่อใหม่ๆ และด้วยการที่เป็นนักพูดตัวยง เขาจึงไม่ต่างอะไรจากตัวละครในนิยายที่ทำให้ผู้อ่านหลงใหลไปตามๆกัน และคุณก็กำลังเป็นส่วนนึงของผู้ที่คลั้งไคล้นาซี ผมเห็นด้วยกับฮิตเลอร์ ชายผู้ที่จะไม่ยอมให้ผู้ที่เหนือกว่ามากดขี่ ชายผู้ที่มีเพียงสองมือสองเท้า ชายผู้ที่เปลี่ยนชะตากรรมของประเทศเยอรมัน HEIL HITLER 0/ ป.ล.ผมชอบระบอบประชาธิปไตยนะขัดแย้งมากเลยกับความคลั้งไคล้ฮิตเลอร์ แต่ประชาธิปไตยนี่แหละคือจุดอ่อนของประเทศที่กำลังจะก้าวไปเป็นแนวหน้าของโลก ในทุกๆด้าน

ประเทศต่างๆมีสองฝั่งคอยขัดแย้งเสมอ แม้แต่กษัตริย์ใช่ว่าจะมีคนรักทุกคน ก็เลยก้มหัวไปเพราะทำไรไม่ใด้ เราชอบฮิตเลอร์เพราะรักชาติ ยิ่งระยำเรายิ่งชอบ ไม่ชอบคนเสแสร้งแบบอเมริกาที่จริ่งชั่วช้าที่สุด

นาซีมีโอกาสนะถ้าฮิตเลอร์ไม่โง่ตรงที่เปิดศึกหลายด้านเเละไม่บุกรัสเซียน่าจะบุกสเปนอังกฤษก่อน เเละเชื่อฟังจากนายพลรอมเมล คนอื่นๆเเละคบพันธมิตรที่ไม่เหมาะสมเช่นอิตาลี

ธรรมดาของสงคราม ผู้ชนะคือฮีโร่ ผู้แพ้คือคนร้าย ผู้ชนะเขียนประวัติศาตร์โลกได้ ผู้แพ้โดนจำกัดสิทธิทุกอย่าง เท่าที่ดูมาฝรั่งเศษเป็นประเทศที่เอาเปรียบข่มเหงรังแกประเทศที่ตกเป็นอาณานิคมของตนเองมากที่สุด บางครั้งเหตุการณ์ครั้งนี้คงเป็นบทเรียนราคาแพงให้หลายๆประเทศ อาจทำให้ลัทธิจักรวรรดินิยมของฝรั่งเศษ อังกฤษเสื่อมลงและหมดไป จึงทำให้ไม่เหตุการณ์สงครามครั้งใหญ่แบบนี้ขึ้นอีก มองอีกมุมฮิตเลอร์อาจจะเป็นคนเปลี่ยนประวัติศาตร์โลกก็ได้ ขอบคุณคลิปนี้ที่นำเสนอเรื่องราวในอีกมุมนึงของประเทศซึ่งเป็นผู้แพ้สงครามครับ

ฮิตเลอร์มีเชื้อสายยิวแน่นอน เรื่องของปู่ ฮิตเลอร์ใม่รู้เลยและสืบสาวราวเรื่องใม่ใด้ อีกอย่างตอนทำสงคราม มีทั้งเงินสนับสนุนมากมายที่ฮิตเลอร์ใด้มาจากพวกยิวพราะต้องการล้มระบบเจ้า เพื่อเป็นปานาธิบดี ข้อคิด ทำไมชาวยิวกับองค์กรลับสุดยอดจึงปกปิดเรื่องนี้

อิตเลอได้อำนาตเเบบชอบธรรม ไม่เหมือนบางประเทสที่ได้มาเเบบปล้นหน้าด้านๆโคตรทุเรสเลยว่ะ
เอะอะอะไรก้จะยึดเเต่อำนาจ ไอ้พวกชิบหาย รัฐบาลต้องได้มาจากประชาชนสิว่ะ ไม่ใช่จะขึ้นใจเอาเอง
หรือว่ากุพุดไม่จิง

อยากรู้ว่าฮิตเลอร์ทำยังไงถึงรวมทหารหลายพันคนเพื่อที่จะมาทำสงรามโลกครั้งที่ 2 ทั้งๆที่ตนเองแพ้สงครามโลกครั้งที่ 1 แล้วถูกลดกำลังทางทหาร เสียดินแดน และเกิดภาวะเศรษฐกิจตกต่ำอยากทราบว่าเขารวมพลคนอย่างไร

ชาติตะวันตกยังเอาเปรียบเยอรมันกันเอง นับประสาอะไรกับชาติตะวันออกที่่มาล่าเมืองขี้น ท่านฮิตเลอร์เลยแค้น ๆ ชาวยิวก็เต็มเยอรมัน ก็เลยแค้นหนักไปอีก แต่ท่านอิตเลอร์มาจากออสเตรีย แล้วมาเป็นผู้นำเยอรมัน ที่ทำให้คนเยอรมันไปตายในสงครามได้นี่ การปราศัยของท่านฮิตเลอร์ต้องเร้าใจคนเยอรมันแน่นอน แล้วมาทำให้ชาวเยอรมันเป็นชนชาติอารยันนี่ซิมันทะแม่งนะท่านนะ แสดงว่าคนเยอรมันที่แท้จริงสู้ชนชาติอื่นไม่ได้ แม้จะมีคนเก่ง ๆ เป็นชาตินักประดิษฐ์ ที่เยี่ยมยอดของโลก ต้องมองประวัติศาสตร์โดยรวมในยุคนั้น ที่มีส่วนทำให้เยอรมันได้ผู้นำแบบนี้ ถ้าท่านฮิตเลอร์รบกับชาติฝรั่งที่รังแกเยอรมัน ผมยกให้ท่านเป็นวีรบุรุษเลยทีเดียว ชาติเยอรมันที่แท้จริงไม่ชอบล่าเมืองขึ้นใช่ไหม มีแต่ประเทศบางประเทศที่คนไทยเรียกว่า ประเทศผู้ดี มีทีมฟุตบอลระดับสโมสรดัง ๆ ประเทศนี้แหละตัวดีมีอาณานิคมทั่วโลก แล้วมันจะเป็นผู้ดีได้อย่างไร มันเลวจริง ๆ

ผมจะฆ่ายิวให้หมดก็ได้ แต่ผมเหลือไว้ให้โลกได้รู้ถึงความเลวของมัน (ฮิตเลอรกล่าว)
ผมยอมให้คนมองผมเป็นปีศาจ เพื่อทำในสิ่งที่ถูกต้อง (ฮิตเลอร์กล่าว)
ไม่มีประเทศไหนที่พัฒนาแล้ว หากทุกประเทศกำลังสะสมอาวุธเพื่อห้ำหั่นกัน (ฮิตเลอร์กล่าว)
ประวัติศาสตร์ของผู้แพ้ไม่มีวันหวนกลับทำดีมากแค่ไหนก็ต้องถูกตราตรึงว่าเลว ทั้งๆที่พยายามจะรวมชาติเยอรมันรวมคนเยอรมันอีกครั้งเพื่อไม่ให้เยอรมันหายจากทวีป ยอมเป็นปีศาจเลวๆ เพื่อทำในสิ่งที่ถูกต้องเพื่อให้คนทั้งโลกเกลียด โลกนี้ความยุติธรรมมันหาอยาก

ประวัติศาสตร์มาจากผู้รอดจากสงคราม…ผู้รอดจากสงครามส่วนมากคือผู้ชนะ…..มีคนกล่าวว่าฮิตเลอร์ใช่วิธีล้างสมองคน..เเต่เรารู้หรือไหมการล้างสมองมีกี่วิธี…สำหรับผมหนังสือเเละสื่อต่างๆคือประตูสู่โลกอีกใบเเละบ่อยครั้งที่มันเป็นกับดักทางความคิดความรู้เเละความจริง… บางคนเกียดอุดมการคอมมิตโดยไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันคืออะไรเป็นอย่างไร…เกือบทุกคนเกียดเพราะเห็นจากนาซี เกาหลีเหนือ ซึ่งมันเหมือนเห็นคนทำโจทย์คณิตซึ่งคนที่ทำบอกว่าทำโจทย์นั้นโดยสูตรตรีโกนมิติซึ่งจริงๆเเล้วไม่ใช่ เเละคนที่ดูนั้นก็ไม่รู้จักสูตรตรีโกนมิติก็เชื่อเเละจำว่านั้นคือสูตรตรีโกนมิติ..

เมื่อสมัยวัยเยาว์ฮิตเลอร์กับแม่ได้เช่าอาพาทเม้นของคนยิวอยู่และไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าเจ้าของที่เป็นคนยิวได้โยนเขาและแม่ออกนอกอาพาทเม้น…นี่อาจจะเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เขาเกียจคนยิว..ตามประวัติศาสตร์ที่อ่านจากภาษาสวีดิชไม่เพียงแค่ฮิตเลอร์ที่เกียจคนยิว…เพียงแต่ไม่มีใครกล้าที่จะทำแบบฮิตเลอร์เพียงเพราะทุกคนตระหนักถึงว่ายังไงคนยิวเขาก็เป็นคนเหมือนกัน

ที่พิพิธภัณฑ์ มีทั้งเสื้อผ้า ของนักโทษ คลาสเชต สำหรับฟัง ภาพถ่าย มาจาก ของจริง เลยค่ะ ทุกอย่างจากเหตุการณ์ จริง เราจะรู้สึกเหมือนในเหตุการณ์นั้นเลยออก อำนาจของฮิตเลอร์ไม่ใช่แค่ เยอรมัน หรือ ยิวส์ แต่รวมไปถึงประเทศเพื่อนบ้าน โปแลนด์ หรือ อื่น ๆ รอบๆ เยอรมัน ซึ่งทหารรัสเชีย ได้ร่วม กับทหารเยอรมัน เกณฑ์ ชาว ยิวส์ โปแลนด์ ที่เป็นเชลย เข้าไป ใน โรงแก๊ส ขนาดใหญ๋ ที่ ใช่ ลมควันกับผู้คนเหล่านั้นจนเสียชีวิตอย่างทรมาน เ็ก ผู้ใหญ่ และ ผู้สูงอายุ ซึ่ง ได้บอกพวกเขาว่าเป็น ห้องฆ่าเชื่อ ให้ทุกคน ถอดเสื้อผ้า เครื่องประดับ ต่างๆ กองไว้ ข้างนอก เข้าไป ด้วย สภาพที่เปลือยกาย หลังจากนั้น ก็เปิด แก๊ส ฆ่าคนเหล่านั้น ความโหดร้ายที่ ทำให้ ลูกหลานคนเหล่านั้นไม่มีวันลืมได้เลย

เหมือนประเทศไทยตอนนี้ ที่ ขบวนการของกษัตริย์ ได้ทำการบิดเบือนพุทธศาสนาเพื่อหลอกลวงชาวเมือง เพื่อเอื้อต่ออำนาจฝ่ายตน โดยสร้างเรื่องหลอกลวงให้ชาวพุทธทำทานให้มากๆ ยิ่งบริจาคยิ่งยากจนเพราะทรัพย์ออกจากตัวใช่หรือไม่ ถ้าชาวเมืองยิ่งจน ความแตกต่างของชนชั้นยิ่งห่าง แล้วยิ่งทำให้ปชช.ยิ่งอ่อนแอไม่มีพลังที่จะสู้กับพวกเขา
พระพุทธเจ้าไม่เคยสอนเรื่องชาติหน้าเลย แต่สอนเรื่องเพื่อวันข้างหน้านั้นทรงสอน เพื่อให้สังคมมนุษยชาติมีน้ำใจเอื้อเฟื้อกันไม่เบียดเบียนกัน ไม่ฉ้อโกงกัน ไม่ทำร้ายกัน เพื่อความสงบสุข และได้สอนธรรมะชั้นลึกกว่านั้นคือวิธีฝึกจิตให้ไม่ยึดมั่นถือมั่นลุ่มหลงในวัตถุของโลก ซึ่งเมื่อตายไปก็เอาของของโลกไปไม่ได้สักอย่าง
กษัตริย์เขาบังอาจมาก แม้กระทั่งคำว่า”พระ”เขาก็เอามาใช้นำหน้าชื่อตน เช่น “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว”เป็นต้น ซึ่งความเป็นจริงแล้ว การดำเนินชีวิตของพวกเขาไม่มีความเป็น”พระ”เลยแม้แต่นิดเดียว ถ้าจะเปรียบให้เป็นเปรต อสุรกาย ซาตานก็ยังน้อยไป.
เขาแต่งตั้งให้เปรียญให้พัดยศภิกษุที่อวยเขาเพื่อมาหลอกลวงชาวเมือง ทั้งยังสร้างกระแสเครื่องลางของขลังต่างๆซึ่งไม่มีความเป็นไปได้จริง เอามาหลอกให้ชาวเมืองโง่ งมงาย เมื่อสังคมโง่ สังคมเลยเชื่อว่าพวกเขาคือผู้มีบุญมาเกิด แต่ความจริงทุกๆชีวิตล้วนเกิดจากการปฏิสนธิทั้งนั้น.
มันคือการต้มตุ๋นระดับชาติ.

ที่ฮิตเลอร์เปิดฉากถล่ม ก็เพราะแก้แค้น การขอสงบศึกในช่วงสงครามโลกครั้งที่1ชาวเยอรมันอดยากและถูกเหยียบย่ำจากพวกฝรั่งเศษ และสูญเสียแผ่นดินที่เคยเป็นของตนเอง ความเจ็บปวดทั้งหมดฮิตเลอร์ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าเป็นยังงัย ฮิตเลอร์ไม่เคยคิดจะครองโลก ข่าวใส่ร้ายปั่นหัวให้ประเทศอื่นหันมาร่วมมือกับอเมริกา

เราก็ชอบคนเยอรมันนะแต่ไม่ชอบฮิตเลอร์ที่ทำไห้คนเยอรมันต้องตายไนสงครามโลก แต่ความคิดของฮิตเลอร์ดีนะที่รักชาติ แต่ไม่ชอบที่เขามีจิตไจโหดไป เราได้ดุวีดีโอหลังแพ้สงครามทหารที่ไปรบตกเปนเซลยศึกถูกทหารรัสเซียเอาไปเปนทาสไน เหมืองคนส่วนมากตายเพราะรัสเซียที่เอาไปเปนทาสไนเหมือง ทำงานไม่ไหวก็โดนยิงทิ้ง คนเยอรมันต้องตายเพราะฮิตเลอร์ ไนความคิดเรานะ

ฮิตเล่อ ไม่ได้ก่อสงครามก่อน ยิวโจมตีเยอมันก่อน ฮิตเล่อ ทำสัญญา ไม่รุกราน กันกับ นายยกรัฐมนตรี อังกฤษ เนวิล เเซมเบอเลน (คนอังกฤษแท้) แต่ยิว วินสตัน เชอชิล ไม่ยอมรวมหัวกับยิวในสภาอักฤษ ยึดอำนาจ เนวิล เซมเบอเลน นายกอังกฤษ เชอชิล ตั้งตัวเองเปน นายกเอง. และสั่งทิ้งระเยอรมันทันที ฮิตเล่อ จึงต้องประกาศสงคราม เพื่อ ปกป้อง เยอรมัน

เราไม่ได้เกิดยุคนั้นเราไม่สามารถรู้หรอกว่าฮิตเลอร์คิดยังไงผมอ่าหนีงสือมาหลายเล่มเกี่ยวกับฮิตเลอร์ถ้าเยอรมันชนะสงครามโลกครั้งที่1ได้และคนรวยชาวยิวส์ไม่แย่งแฟนเค้าๆคงไม่จงเกลียดจงชังชาวยิวส์มากขนาดนี้และด้วยความที่ฮิตเลอร์ไม่ยอมไว้ใจนายพลของตัวเองเค้าคงไม่แพ้ราบคาบขนาดนี้แต่เรามองอีกแง่หากฮิตเลอร์ไม่แพ้และฝ่ายอักษะปกครองโลกท่านคิดดูเถอะว่าจะเกิดอะไรขึ้นคนเรามักต้องการความสบายจะให้มาอยู่ระบบเผด็จการคงทำไม่ได้ใช่ว่าชาวจีนจะยอมรับเผด็จการแต่หากจีนไม่ใช่เผด็จการปกครองผมเชื่อว่าจีนต้องแบ่งออกเป็นหลายประเทศแน่นอนการใช้ระบบการปกครองแบบเด็ดขทดหรือประชาธิปไตยต้องดูด้วยว่าต้องใช้ระบบแบบไหนสำหรับไทยเราอิสระมีมานานจนเราลืมความสามัคคีในบางครั้ง(อย่าว่ากันนะ)

ฮิตเลอร์ สตาลิน และเหมาเจ๋อตง ถูกเรียกว่าเป็นผู้นำเผด็จการของโลก……แต่ผมว่าพวกเขาเหล่านี้ถึงจะมีความผิด แต่ก็มีความดี ความมุ่งมั่นหลายอย่างที่นักการเมืองไทยไม่มี นักการเมืองไทยและชนชั้นปกครองไทยมีแต่จะโกงเพื่อวงศ์ตระกูล พวกพ้องตนเองอย่างดียว ประเทศชาติจะล้มจมฉิบหายช่างหัวมัน ……ฮิตเลอร์ทำเพื่อชาติเยอรมัน สุดท้ายแม้แต่ลูกเต้าของตนเองก็ไม่มี……สตาลินทำเพื่อชาวโซเวียต แม้แต่ลูกชายสองคนก็ส่งไปรบกับเยอรมัน จนถูกจับและถูกยิงเป้า เพราะสตาลินไม่ยอมแลกเปลี่ยนเชลยศึกกับตัวนายพลพอลรัสที่โซเวียตจับได้……เหมาเจ๋อตงทำเพื่อชาวจีน จนพลัดพรากกับลูกสามคน ภรรยาถูกจับไปตัดหัว ลูกสามคนขาดสารอาหาร เร่ร่อนไปทั่ว ตอนหลังเมื่อเหมามีอำนาจแล้ว ก็ส่งลูกชายคนโตเข้าร่วมรบในสงครามเกาหลี จนโดนระเบิดตาย พอเหมาตายก็ไม่ได้ผูกขาดอำนาจไว้ให้คนในครอบครัวแต่อย่างใด

การถูกรังแกย่อมนำไปสู่การแก้แค้นและอาจสามารถขยายไปสู่ความต้องการทางอำนาจอย่างไม่มีที่สิ้นสุดซึ่งผลสุดท้ายจบลงด้วยความพินาจของทุกฝ่ายดังสมการ ความพินาจจากการแก้แค้น = การรังแกผู้อ่อนแอ x การแก้แค้นจากผู้อ่อนแอ

แต่ชาวเยอรมันเองอับอายการที่มีฮิตเลอร์ทำให้เยอรมันไม่อยากพูดคุยเรื่องสงครามโลกครั้งที่สองที่ผมรู้ก็เพราะว่าทำอยู่ภูเก็ตทำเที่ยวแขกของผมส่วนมากจะเป็นเยอรมัน กับสวีเดน สวีเดนก็มีจิตปลูกฝังไม่ชอบฮิตเลอร์เหมือนกัน เลยถ้าเอาเรื่องฮิตเลอร์มาคุยแล้วเขาเกล่านั้นรู้สึกอับอาย

ความเป็นบวกกับลบนั้นธรรมชาติจะกำหนดให้มีอยู่อย่างเท่าเทียมกันหากมีการโน้มเอียงไปในด้านใดด้านหนึ่งมากเกินไปจะเกิดปัญหาและพิษภัยทันทีเช่นเดียวกับในตัวฮิดเลอร์มีลบมากกว่าบวกปัญหาและพิษภัยจึงเกิดแก่โลก

สตาลินปากดีจริง กว่าตัวเองจะขึ้นมาเป็นผู้นำโลกคอมมิวนิสต์ได้ฆ่าคนประเทศของตัวเองไปเป็นล้าน ถ้านับเรื่องประสิทธิภาพในการรบทหารเยอรมันนำโซเวียต แต่เรื่องของจำนวนเยอรมันแพ้

คนๆหนึ่งก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำของประเทศมหาอำนาจโดยมีต้นทุนชีวิตติดลบจุดนี้ต้องยอมใจและน่านับถือแต่หลังจากได้อำนาจมาอยู่ในมือแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาดการเสพติดบวกการลุแก่อำนาจได้เริ่มขึ้นจนต้องนำพาอีกกว่า 60 ล้านชีวิตไปเกิดใหม่ก่อนวัยอันควร อาณาจักไรซ์ที่ 3 ที่คิดจะอยู่เป็นพันๆปีกับมีอายุสั้นแค่สิบกว่าปีเพราะคนๆเดียว.สุดทางจริงๆ Adolf Hitler.hi Hitler

จุดเปลี่ยนของสงครามครั้งนี้ มีอยู่ 2 อย่างคือ
1.ฮิตเลอร์ตัดสินใจบุกโซเวียต ทั้งที่ไม่มีความจำเป็นเลย
ยึดยุโรปและแอฟริกาได้แล้ว ก็น่าจะสร้างฐาน ขยายความมั่นคงให้พร้อม
2.ญี่ปุ่นบุกโจมตีเพิร์ล ฮาร์เบอร์ นี่ก็เหมือนกัน
เป็นการดึง 2 ประเทศยักษ์ใหญ่มารุมกินโต๊ะ สู้ยังไงก็แพ้

Copy link
Powered by Social Snap