บันทึกในพระคัมภีร์ไบเบิล ปีศาจในตำนานที่มีอยู่จริง!

บันทึกในพระคัมภีร์ไบเบิล ปีศาจในตำนานที่มีอยู่จริง!

ไม่ว่าคุณจะเชื่อในพระวจนะของพระเจ้าหรือไม่ แต่สิ่งเหล่านี้ มันได้ถูกกล่าวถึง และบันทึกเอาไว้ในพระคัมภีร์ไบเบิล ซึ่งมีสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับปีศาจร้ายในตำนานที่น่าหวาดกลัว หลากหลายรูปแบบ และมีลักษณะรูปร่างที่แตกต่างกันไป

บันทึกในพระคัมภีร์ไบเบิล ปีศาจในตำนานที่มีอยู่จริง!

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ เรื่อง บันทึกในพระคัมภีร์ไบเบิล ปีศาจในตำนานที่มีอยู่จริง!
พระเจ้าไม่บอกมนุษย์โดยตรงให้มนุษย์คิดเอาปีศาจที่เขากล่าวมาล้วนเป็นปีศาจในคราบมนุษย์และทรงรู้เห็นเราในยุคนี้ปีศาจที่ว่าเกิดมาจากน้ำมือของมนุษย์ที่สร้างขึ้นเช่นอาวุธร้ายแรงอย่างขีปนาวุธที่มีรูปร่างตามพระเจ้ากล่าวลองคิดเอาว่ามีอะไรบ้าง


 

มนุษย์นี้แหละปีศาจ โดยแท้จริง

สัตว์พวกนี้มันอยู่ใน พระธรรมดาเนียล-วิวรณ์นิครับ. มันเป็นนิมิตที่พระเจ้าดลให้ยอห์น ฝันถึง สัตว์พวกนี้ ของดาเนียล จะเป็นสัตว์4ตัว.ซึ่งสัตว์4ตัวนั่น ซึ่งเล็งถึง อณาจักร ที่จะเกิดในอนาครตครับ. พระเจ้าให้เราตีความหมาย จากฝันต่างหากครับ. สัตว์พวกนี้เป็นแค่ฝัน ที่พระเจ้าดลให้เห็นเป็นภาพนิมิตครับ แต่ในพระธรรมวิวรณ์ พระเจ้าแสดงภาพให้ยอห์นเห็น. สิ่งที่จะเกิดขึ้นในยุคของเรา คือสัตว์ รูปร่าง เป็นเสื้อดาว มี7หัว เท้าเป็นหมี มีเขา10เขา เเละมีพยานาคตัวสีแดง. แล้วก็มีผู้หญิงนั่งบนสัตว์ร้าย ถือถ้วยทองล่วงประเวณี เล็งถึงอนาครตที่จะเกิดขึ้นในอนาครตครับ. แต่ไม่ใช่จะมีสัตว์พวกนี้โผล่มานะครับ. พระเจ้าให้เราตีความหมาย

สัตว์ปีศาจทั้งหมด ก็เหมือนๆ ตัวแทนแห่งความผิดบาปที่มีในตัวมนุษย์ ตามหลักของคัมภีร์ไบเบิ้ล
หนูเคยอ่านเจอ นานมาแล้วค่ะแอด เช่น ในคริสต์ ก็จะมี 7 วงศานรก หรือ นรก 7 ชั้น แห่งบาปทั้ง 7 อะไรแบบนี้อ่ะค่ะ
แล้วก็จะมีปีศาจ ต่างๆ ที่เป็นตัวแทนของบาปทั้ง 7 ประการ เช่น ลูซิเฟอร์ คือ ตัวแทนแห่งความเย่อหยิ่ง อะไรทำนองนี้ค่ะ

ทำไมยูนิคอร์นถึงถูกนับเป็นปิศาจได้ล่ะ งง

อุปมาอุปมัยพระเจ้าที่ไม่มีวันเก่าผู้ทรงปัญญาเท่านั้นที่ไขรหัสลับได้….ในพระคัมภีร์ยิ่งอ่านก็ยิ่งจะพบความล้ำลึกของพระเจ้า…อาวุธสงครามของมนุษย์ในยุคนี้ไม่ต่างอะไรกับปีศาจตามลักษณะพระเจ้ากล่าว ไฟกำมะถันมันมาจากไหนเล่า มิใช่ฝีมือมนุษย์หรือ ผู้ไขรหัสลับพระเจ้าได้ผู้นั้นจืงย่อมเข้าใจว่าพระเจ้านั้นก้าวล้ำนำหน้ามนุษย์เสมอ…

เข้าใจผิดค่อนข้างเยอะนะครับกับเรื่องนี้​แต่จะบอกคร่าวๆละกันว่าลูซีเฟอกับซาตานคือคนเดียวกัน​ส่วนเรื่องหางตวัดดวงดาว1ใน3นั้นหมายถึงมันล่อลวงทูตสวรรค์มาเป็นพวกอะครับจำนวน1ใน3​

นักวิทยาศาตร์ใช้เครื่อง ไอโซถูบ เพือ ค้นว่าคัมภีร์เขียนขึ้นในปีไหน ส่วนไหนของไบเบิ้ลที่ขัดแย้งกับความจิงของประวัติศาสตร์บ้าง ทั้งทะเลแดง เมืองโสโดม โกโมร่า กษัตริย์ดาวิด โนอา และอิ้นๆอีกมากมาย นักประวิติศาสตร์และนักวิทยาศาสตร์ไปตรวจสอบมาหมดแล้ว และเป็นจิงแบบที่ไบเบิ้ลกล่าว ขนาดเขียนขึ้นมา ตั้งแต่ 3500 ปี

พญานาคไม่ใช่ภูตผีปีศาจนะค่ะแต่ว่าเป็นเทวดาที่มีบาปไม่มากและก็มีบุญไม่ได้เยอะเท่าไรค่ะอาศัยอยู่ใต้น้ำที่มีทางเชื่อมเข้าสู่ป่าหิมพานต์ง่ายๆคืออยู่ในวังใต้น้ำแล้วบางครั้งก็้ขึ้นมาท่องเที่ยวบนโลกมนุษย์เหมือนกันค่ะใครมีบุญก็จะได้เห็นหรือได้คุยค่ะ

กลียุค ร้ายที่สุด เพราะ ในหนุมานต้นฉบับเขียนว่า”กาลปุรุษ หรือ กาฬปุรุษ” แปลตามตัว เทพที่มีผิวดำคล้ำ ทั้งภายนอกและภายใน ชอบสร้างเรื่องร้ายๆเสมอๆ (เป็นคนละคนที่เป็นเทพฝ่ายมารในชั้นที่ 6 ของพระพุทธศาสนา) ใช่ไหมครับ?!?

ตอนที่กามเทพตายนี่กินน้ำอมฤตหรือยังครับ หรือน้ำอมฤตสู้ตาพระศิวะไม่ได้ อีกอย่างเทวีหน้าสิงโตที่อินทรชิตบูชานี่เป็นใครเหรอครับ เป็นเทพหรือเปล่าครับ

เรื่องราวของเทพเทวดา มนุษย์ รู้ ระเอียดเลย คงต้องมีใคร สักคนเป็นเทพ แล้วกับมาเล่า หรือจะเป็นเหมือน เรื่อง พระอภัยมณีของเรา

พระเจ้านี่แม่งตัวบาปเลย สร้างเค้ามาเเล้วสั่งโน่นนี่เเล้วก็ผลักไสให้ไปรับความทุกขทรมานในนรก แฉความชั่วสารพัดของซาตาน โดยที่ซาตานไม่เคยให้ร้ายพระเจ้าซักแอะ ซาตานยังดูแมนกว่าอีก

งั้นพระเจ้าก็ชนะซาตานไม่ได้หรอก มีมืดย่อมมีสว่าง ถ้าบอกว่าพระเจ้าสร้างโลกเป็นแสงสว่าง งั้นลองดูในจักวาลสิ ความมืดกับแสงสว่างอันไหนมีมากกว่ากัน

7 sin เป็นบาปเบาครับ หมายถึงบาปที่มนุษย์หลงผิดได้ง่ายครับ บาปหนักคือบาปฆ่าคน เป็นต้น และไม่มีบาปใดที่พระเจ้าอภัยไม่ได้ครับ ส่วนนี้เป็นความเชื่อทางศาสนาคริสต์ จึงไม่เหมือนกับความเชื่อของศาสนาอื่น จึงไม่มีประโยชน์ที่จะเอาความเชื่อศาสนาอื่นมาเป็นฐานในการโต้แย้งถูกผิด ถ้าไม่เชื่อก็คือไม่เชื่อ เท่านั้นเอง

เรื่องบาปบุญอะไรแบบนี้มันจับต้องไม่ได้เนอะ คนเชื่อก็เชื่อ คนไม่เชื่อก็ไม่เชื่อ จริงๆแล้วทุกสิ่งที่แต่ละศาสนาพยายามจะบอกเราก็คือให้เราครองตัวเป็นคนดี ไม่ทำร้ายใครนี่ละ แต่ก็อีกละ คำว่าคนดีของแต่ละบุคคลก็มีมาตรวัดที่ต่างกันเนอะ

ทุกสิ่งทุกอย่างในโลกนี้ยังมีอะไรที่ลึกลับอีกมาก ปีศาจทั้งหลาย ที่ตาคนยังไม่เห็น หูไม่ได้ยิน ไม่เคยพบเจอ มันก็แฝงอยู่ในโลกอยู่

Copy link
Powered by Social Snap