สารคดี ผจญภัยสำรวจเรื่องเล่าขานและตำนานปรำปราลี้ลับ

สนุก ตื่นเต้น ลุ้น ระทึก สารคดีชุด ผจญภัยสำรวจเรื่องเล่าขานและตำนานปรำปราลี้ลับ
ผจญภัยสำรวจเรื่องเล่าขานและตำนานปรำปราลี้ลับ EP.1
ผจญภัยสำรวจเรื่องเล่าขานและตำนานปรำปราลี้ลับ EP.2
ผจญภัยสำรวจเรื่องเล่าขานและตำนานปรำปราลี้ลับ EP.3

สารคดี ผจญภัยสำรวจเรื่องเล่าขานและตำนานปรำปราลี้ลับ

มันก้าวร้าวมาก จนทำให้เขารู้สึกไม่ปลอดภัย ส่วนหนึ่งเป็นคน ส่วนหนึ่งเป็นสัตว์ สร้างความกลัวให้ทุกคนที่เห็นมัน เขา
พูดไม่ออกไป 2 อาทิตย์ เลยต้องหาข้อพิสูจน์ว่า ยูคาม่า มีจริง และจับภาพมันเป็นครั้งแรก

ผมเป็นช่างภาพมากว่า 20 ปี ระหว่างนั้นผมไปที่ๆ ที่ห่างไกลของโลก ที่ผมได้ยินเรื่องราวที่น่าทึ่งมากมาย ผมไปที่อินเดีย
เพื่อตามหาสัตว์น่ากลัวที่เรียกว่า แมนดีโบรู

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สารคดีผจญภัยสำรวจเรื่องเล่าขานและตำนานปรำปราลี้ลับ


 

ตำนาน อาจ จะเกิด จากความเข้าใจผิด หรือ มีการดัดแปลง ตามกาลเวลา ยิ่งสมัยก่อนที่วิทยาศาสตร์ยังไม่ค่อยมีเท่าไหร่ด้วย

ทุกศพมีรอบช้ำรอบลำคอ ไม่ใช่มังกรหรอก มังกรที่ไหนจะฆ่าแบบนี้ ถ้ามังกรคงกินทั้งตัว มีเงื่อนงำ

อย่าลืมเผ่านี้มีความเชื่อเรื่องล่าหัวมนุษย์มาก่อน.ไม่ผิดที่จะมีลักธิและความเชื่อการล่าชีวิตเด็กเพื่อเพิ่มพลังงานบางอย่างให้ตัวเอง.

เป็นไปได้ ที่จะใช่งูงวงช้างครับ เพราะการรัดแล้วไม่กัด แต่มีอีก1อย่างที่น่าสนใจคือ งูงวงช้างส่วนใจจะรัดแค่ขาไม่ถึงคอครับ
อีกอย่างที่ต้องสงสัยก็คือมนุษย์นี้แหละครับ

ผมว่าความเชือนี้มันเปงความเชื่อของเผ่า​ แต่ในทางวิทยาศาตร์​ เด็กทีตายเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ​ 1ว่ายน้ำไม่เปงหราอาจหมดแรงตอนว่ายน้ำ​ 2ตะคิ้วกิน​ 3​ อาจเกิดจากการทำร้ายของสัตว์

สัญชาตญาณของสัตว์ คือทำร้าย์หรือฆ่ามนุษย์เพื่อป้องตัวเอง กับเป็นอาหารประทังชีวิตเท่านั้น แต่เหตุการนี้ ถ้าเป็นสัตว์กระทำทำไมเขาไม่กินเหยื่อ และถ้าป้องกันตัวเองโดยการพ้นพิษ ก็น่าจะบ้วมหรือชำมากกว่านี้และตรวจสอบพิษเพือยืนยันชนิดได้ครับ

ฆาตกรอาจเป็นคน และงูงวงช้างก็สามารถฆ่าคนได้ เหมือนความเชื่อของคนไทยที่ว่ามีผีพรายในน้ำ ที่แท้คือไอ้งูงวงช้างนี่แหละมันไม่กัดแต่มันจะรัดตามขาทำให้รู้สึกมีผีจับขาลากลงไต้น้ำ แต่ถ้าเป็นเด็กอาจรัดคอได้เหมือนกัน

ใช่ครับผมก็ว่าน่าจะเป็นงูแต่เป็นงูอะไรนั้นไม่รุ้และสิ่งที่ผมคิดว่าเป็นงูคือ
1.เด็กที่ตายจะตายในน้ำนั้นตรงกับงูเพราะถ้างูกินเยื่อที่ตัวใหญ่ที่ไม่สามารถกินคำเดียวหมดได้เช่นปลาตัวเล็กๆมันต้องกินบนฝั่งไม่งั้นมันจะจมน้ำและถ้างูมันฆ่าเด็กเเล้วงูมันลากขึ้นฝั่งไม่ได้มันก็จำเป็นต้องปล่อยไป
2.งูมันมีอาณาเขตของมันไม่แปลกที่จะเจอเด็กในจุดเดียวกัน
3.สัตว์มันมีนิสัยต่างกันบางทีมันอาจจะไม่กัดก็ได้อาจจะรัดเลย
4.ไม่ใช่จระเข้แหน่นอน

ดูมาสองเทป บอกเลยอั้นนี้มันแปลกมาก ไม่กินเหยื่อไม่ใช้เล็บหรือเคี้ยว คลองกับถ้ำก็อยู่ห่างไม่กีเมตร ทำร้ายทุก ๆ สามเดือนต่อ 1 คน ถ้ามันอยู่ห่างแค่นี้ทำร้ายเหมือนไหล่ก็ได้สัตว์มันไม่เลือกเวลาหรอกถ้ารู้สึกว่ามันมีภัย ผมสงสัยไอ้หมอผีค่อยกันถ้า ผมว่าคนมีถ่ายทำเค้าก็คิดสงสัยคนนี้ละ

ทำไมไม่เอาศพไปชันสูตรโดยนิติเวช พอตายไปฝังแล้วบอกมังกร บ้ารึป่าว งมงาย มังกรบ้าอะไรอยู่ในถ้ำห่างจากบ้านคนไม่เกิน 5 ม.แต่คนไม่เคยเห็น เลี้ยงเด็กไม่ไหวบีบคอเด็กโยนน้ำรึป่าว น้ำก็ตื้นเด็กเล่นจนโตขนาดนั้น มังกรเสือกพึ่งมาเดี๋ยวเจอพญานาคบ้านกูมึง

ผีพรายน้ำอย่างแน่นอน
ตัวตายตัวแทน เวลามีคนลงไปเล่นน้ำ และมีคนตายในน้ำได้นั้นเอง

การมีอยู่ขอแกลอรี่มีความสำคัญต่อใคร? เปรียบเทียบการมีอยู่ขอผีมีความสำคัญต่อหมอผีร่างทรง ถ้าไม่มีผีแล้วหมอผีจะหากินยังไง? คิดว่าไอ้ผู้นำพิธีกรรมหมู่บ้านนั่นแหละนำสงสัยมาก พอพระเอกเราจะไปถามสืบข้อมูลแกลอรี่เห็นหน่อยไม่ได้เป็นเดือดเป็นร้อนสุดตัว ปล.ศพต้องโดนบีบรัดที่คอถึงจะตายได้ เน้นลำคอ เหอะๆ แต่ไม่กัดแม้แต่แอะเดียว เล็บเลิบไม่จิกไม่ข่วน ตลกจังมังกรสายพันธุ์นี้

ถ้าไม่ใช่คนทำจะอะไรแต่แถวบ้านผมตายแบบนี้เขาเรียกพรายน้ำเอาไปครับพรายที่เกิดมาเคยเห็นครั้งสองครั้งตอนอายุสิบสองมาน่ากลัวมากๆเวลาห้าโมงเย็นผมและย่าลงน้ำเก็บสายบัวแดงในบ่อที่นาที่ติดป่าช้าชายป่าชุมชนน่าหนาวมีกันสี่คนกับน้องๆครับมันหมุนเหมือนลมรุนแรงมากๆเป็นเกลียวตรงกลางลมหมนุนนั้นเป็นสีแดงสุกน่ากลัวฟุงตรงจากป่าลงน้ำมาหาพวกเราน้ำกระจายหมุนย่าและผมเห็นแล้วตะโกนบอกน้องๆรีบขึ้นจากน้ำย่าบอกว่าพรายมาผีพรายมาพอพวกผมขึ้นจากน้ำมันพุ่งมาถึงบ่อจุกที่ลึกๆมันก็หนุมเป็นวงเลื้อยเช่นงูไม่มีผิดแล้วหายไปเฉยๆทุกวันนี้ผมก็ยังจำไม่ลืมใครจะเชื่อรึไม่เชื่อก็ตามใจครับ

ถ้าลองสมมุติสาเหตุการตายของเด็ก โดยตัดความเชื่อเรื่องลี้ลับหรือสัตว์ร้ายออกไปล่ะ มันมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นการฆาตกรรม จากฆาตกรที่เลือกเหยื่อที่เป็นเด็ก รูปแบบการฆ่าจะเป็นในลักษณะเดียวกันคือทุกศพโดนรัดคอ และจะทิ้งศพในบริเวณเดิม มันเข้าข่ายรูปแบบฆาตกรต่อเนื่องชัดๆ และก็อาศัยความเชื่อเรื่องสิ่งลี้ลับและความกลัวของคนในชุมชน ทำให้ไม่มีใครที่จะกล้่าพูดถึง… นี่ผมคิดเยอะไปป่าววะ5555???

 


Copy link
Powered by Social Snap