สารคดี ยอดนินจาคนสุดท้ายที่ยังมีชีวิต

ยอดนินจาคนสุดท้ายที่ยังมีชีวิต

เหล่านินจา ร้ายกาจ ลึกลับ นักรบเงา เหล่านี้จะเจนจัดในเรื่องการสอดแนม ลอบทำลายและการสู้รบแบบลับๆแบบไร้ความปราณี นี้คือเรื่องจริงของ นินจาคนสุดท้าย… ที่ถูกเลี้ยงดูให้เป็นหนึ่งในยอดนินจา เรื่องราวของเขาเผยถึงประวัติศาสตร์ทีไม่เคยถูกกล่าวขาน เทคนิคอันร้ายกาจของนักรบปริศนาเหล่านี้ ไม่เคยทิ้งร่องรอยอะไรไว้ สามารถหายตัวได้ภายในพริบตา ราวกับมี เวทมนตร์ คาถาอาคม แต่เกิดจากการฝึกฝนล้วน ๆ

สารคดี ยอดนินจาคนสุดท้ายที่ยังมีชีวิต

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สารคดี ยอดนินจาคนสุดท้ายที่ยังมีชีวิต
ว่ากันจริงๆนินจาก็คือพวกจารชนพวกสายลับในสมัยโบราณนั่นแหละ
แต่ที่มีเรื่องเล่าเว่อร์ๆเพราะสมัยก่อนเราคงหาคำอธิบายของการทำอะไรๆที่น่าเหลือเชื่อไม่ได้นอกจากเวทย์มนคาถา แต่ถ้าว่ากันจริงๆแล้วพวกเขาก็คือกลุ่มคนที่ฝึกร่างกายและยุทธวิธีต่างๆดีๆนี่เอง


 

ฝึกสัมผัสที่ 6 ยากมากครับ ตอนผมไปญี่ปุ่น ดูการฝึกและการแสดงโชว์นินจาที่เมืองอิงะ ดูการฝึกของพวกเค้าสุดยอดมากๆใช้เวลายาวนานหลายปีมาก

เฉลียวฉลาด เล่ห์เหลี่ยม วางแผน สารการต่อสู้ คุณธรรม มายากล ปรับสภาพ ประยุกต์ สร้างสรรค์
นี้แหละคือนินจา

เอาจริงๆ นินจา จริงๆไม่เหมือนในหนังหรือในเกม
เช่นหายตัวได้ จริงๆที่หายตัวได้เพราะเค้าใช้พวก ใช้ควันอำพรางตัว หรือใช้สิ่งของ พรางตัวให้กลมกลืน
มีตะขอไว้เกี่ยวปีนไปที่สูงได้ และ เน้น ลักลอบ สังหาร เช่น ลุกดอกยาพิธ ดาวกระจาย
ส่วนถ้าอยากรุ้ว่านินจาของจริงเป็นยังไงในเกมTenchuทุกภาคนั้นล่ะครับนินจาของจริง
จะไม่มีการ แยกร่าง กระโดดตีลังกา มีวิชาดาบมังกร ไรพวกนี้ไม่มีจริง
แต่ฝีมือการต่อสุ้ ปะดาบ หลบดาบ ไต่กำแพง อันนี้ต่างหากที่มีจริง หลายคนเข้าใจนินจาผิดเพี้ยนเยอะ เพราะดูจากหนัง และ เล่นเกม ที่ทำมาเกินจริง

ในคลิปนี่ไงนินจาดำ ริว ฮายาบุสะ คนนี้ตั้งหากเป็นนินจาโหดที่สุดแล้วคนอื่นเทียบไม่ได้เลยเคยเล่นแล้วเกมส์นี่แต่ภาค3ยังไม่ได้เล่นยังไงก็ตามอยากรู้เรื่องราวพวกนินจาให้มากกว่านี้ผมคิดว่าประวัตินินจายังมีอีกมากมายที่พวกเราทุกคนยังไม่รู้เชื่อว่าทุกคนต้องหาคำตอบได้

ศาสนาพุทธเป็นศาสนาที่วิเศษที่สุดของโลกแล้วต่อไปศาสนาพุทธจะคองโลกไม่เกิดสองรอ้ยปีป่อยให้ศาสนาอืนคนรู้ซึ้งเห็นชาติแล้วคนก็จะพากันละทิ้งแล้วเข้าพุทธเพราะศาสนาอื่นนับถือสี่งที่ไม่มีจริงต่อไปมนุษย์จฉลาดและรู้ว่าพระเจ้าไม่มีจริงเป็นการโกหกทั้งนั้น

คำสอนพุทธ แท้จริงแล้วสามารถนำไปประยุกใช้ได้กับทุกอย่างและสามารถนำมาประดิษวิทยายุทธต่างๆได้ อย่างเช่น วิชาเส้าหลินกังฟู มวยไทย นินจา แต่ละอย่างล้วนมีที่มาที่มีความเกี่ยวเนื่องกับพุทธทั้งนั้น

ที่นินจาหางหายไปเพราะเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าของโลก การเปลี่ยนแปลงของโลก สมัยนี้เค้าไม่นิยมรอบสังหารกันแล้วเน้นสู้กันด้วยเศรษฐกิจ สะสมระเบิดนิวเครียไว้ข่มประเทศต่าง ๆ ขอบคุณสำหรับความลับที่เอามาเปิดเผยนะครับ

พุทธ..ไม่ใช่ศาสนาครับ เป็นความจริงเป็นวิทยาศาสตร์ครับ

คนที่รู้จริงคือคนที่ปฎิบัติครับคนที่ไม่เคยปฎิบัติและไม่เคยศึกษาจากพระไตรปิฎก อย่ามาแสดงความคิดเห็นเลยครับ เพราะมันมาจากความคิดที่คุณคิดว่าใช่เท่านั้นเองครับ คนที่เขาปฎิบัติเท่านั้นที่รู้จริง

Copy link
Powered by Social Snap