สารคดี ปริศนาบนดวงจันทร์ ที่มนุษย์ไม่กล้าไปเหยียบอีก

แสงไฟเคลื่อนที่ไปตามดวงดาว มันกลายเป็นวัตถุบินได้ที่ลึกลับ ขณะที่นักบินอวกาศอยู่บนพื้นผิวดวงจันทร์ เขาได้สื่อสารไปยังทีมแพทย์โดยตรงว่า “พวกมันอยู่ที่นี้” ลงจอดข้างกองภูเขาไฟ เขาเห็นอะไรบางอย่าง เหมือนไม่ได้มาจากดวงจันทร์ รูปร่างของมันดูเหมือนกับจานดาวเทียมมาก มีภาพบนดวงจันทร์ ทีแสดงถึงบางอย่าง เช่น อาจดูเหมือนสะพาน ท่อ มั่นใจเลยว่าอาจจะมีมนุษย์ต่างดาว เข้ามาอยู่อาศัย หรือ ตั้งสิ่งปลูกสร้างขึ้นอีกฟากหนึ่งของดวงจันทร์…

ปริศนาบนดวงจันทร์ ที่มนุษย์ไม่กล้าไปเหยียบอีก

สารคดี เอเลี่ยนบนดวงจันทร์ ตอน 1 สารคดี เอเลี่ยนบนดวงจันทร์ ตอน 2


ความคิดเห็น เกี่ยวกับ สารคดี ปริศนาบนดวงจันทร์ ที่มนุษย์ไม่กล้าไปเหยียบอีก

ใครจะไปรู้โลกของเราอาจจะเป็นเเค่เป็นของทดลองอย่างหนึ่งของมนุษย์ต่างดาวอยู่ก็ได้ ??

ประเทศที่เปนไหญ่เขาปิดความลับไว้หมด​ บนดวงจันทร์มีอะไรบ้าง​ ท่าเปิดเผย​ ทุกประเทศต้องการไปดวงจันทร์แน่นอน อย่างเช่นจีนรุ้เรื่องเมืองบนดวงจันทร์ก้ไปสำรวจด้านมืดเลย แย่งกันเปนไหญ่​ เพราะเทคโนโลยีคืออำนาจ​ ความลับมันมีเยอะแยะคับ​

โลกเปรียบเปรียบเสมือนแค่เม็ดทรายในจักรวาลอันกว้างใหญ่ ซึ่งมนุษย์ยังหาขอบเขตไม่เจอ ความคิดที่สรุปว่าดาวดวงอื่นไม่มีสิ่งมีชีวิตต่างหากคือความคิดที่งมงายไม่มีเหตุผล

ตอบคำถาม ที่ว่า ทำไม่โลกของส่งคนขึ้นไปบนดวงจันทร์อีก ตอบ เพราะว่าการส่งคนขึ้นไปยังดวง ต้องใช้งบประมาณเป็นจำนวนสูงมาก อเมริกาจึงไม่มีนโยบายไปยังดวงจันทร์อีกเลย ทั้งบนดวงจันทร์ก็ไม่แร่ที่เป็นที่ต้องการของ รบ อเมริกันสนใจ

สิ่งปลูกสร้างเก่าๆบนดวงจันทร์ ที่โลกเราก็มีและดาวอังคารด้วย ก็ยัง งงๆ อยูดีว่าใครมา สร้างไว้ก่อนที่พวกเราจะมีไฟฟ้าใช้เสียอีก หรือเป็นทวดของเรานี่เอง

มันปั้นเรื่องขายเคเบิ้ลทีวีสมัยก่อน ที่อเมริกาไม่ไปอีก เพราะเขาผ่านจุดนั้นมาแล้ว ได้รู้ได้เห็นมาแล้ว และคู่แข่งอย่างรัสเซียก็พ่ายแพ้ไปในยุคนั้น อาจจะด้วยเรื่องงบประมาณ แต่จำเป็นต้องเก็บโครงการมาปัดฝุ่นอีกครั้งเร็วนี้ เพราะจีนเริ่มขยับแล้วตอนนี้ อเมริกาคงไม่อาจหยุดนิ่งได้อีกต่อไป

ถ้ามันคือสิ่งปลูกสร้างจิงไม่ว่าจะเกิดจากมนุษย์หรือมนุษย์ต่างดาวก็ตาม แล้วพวกเขาสร้างขึ้นมาเพราะอะไร และถ้าสิ่งปลูกสร้างนั้นมีหลังคา ก็หมายความว่าสร้างมาเพื่อกันแดดหรือกันฝน หากเปรียบถึงโลก ซึ่งมันไม่มีฝนบนดวงจันทร์

ก็มนุษย์นั่นล่ะขึ้นไปสร้าง กูไปอ่านเจอ ของ เนชั่นแนลจีโอกราฟฟิก นาซ่าร่วมมือกับพวกนายทุนรายใหญ่ ได้ยินข่าวแว่วๆว่าจะตั้งรกราก บนดวงจันทร์หรือดาวอังคาร นี่ล่ะคนที่จะมีโอกาศขึ้นไปก็มีแต่พวกคนรวย โลกเราตอนนี้มันกำลังแย่ มนุษย์บางพวกคิดการไกลไว้แล้ว อนาคตมนุษย์จะแบ่งแยก ระหว่างพวก อยู่บนโลก กับอยู่ บนดวงดาว

ระบบสุริยะของเรา เป็นเพียงจุดเล็กๆในเอกภพ ในเอกภพมีดาวเคราะห์หลายล้านดวง มันจะเป็นไปได้หรอที่โลกจะมีสิ่งมีชีวิตที่เดียวในเอกภพ

นั่งสมาธิบ่อยๆ สิ เราจะสื่อได้ว่า เค้ามีจริง เค้าพูดภาษาที่เราเข้าใจไม่ได้ โลกเรา ก็คือ1ในระบบจักวาล มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่ได้ครอบครองระบบจักวาล เพียง1เดียวแน่นอน ( ความเชื่อของแต่ล่ะคน )

มนุษย์ต่างดาวอาจกลัวมนุษย์ สิ่งมีชีวิตบนโลกบางพันธุ์ อยู่มาก่อนเราเป็นล้านปี ยัง สู้เราไม่ได้ มนุษย์ต่างดาวก็เช่นกัน อยู่ก่อนไม่ได้แปลว่าจะเก่งกว่า เค้าอาจจะมีวิทยาการด้านการเดินทาง แต่ไม่ได้แปลว่าเค้าจะมีอาวุธทำลายล้างสูงอย่าง นิวเคลีย

งบประมาณที่ใช้มันมหาศาล สงสัยไหมว่าทำไมถึงต้องสำรวจผิวดวงจันทร์ หากไปสำรวจเจอแร่ยูเรเนียมและแร่ทองคำ จะทำให้อเมริกาทุกวันนี้เปลี่ยนแปลงไปขนาดไหน (แต่เพราะไม่มีแร่อย่างที่หวังถึงได้เลิกสำรวจไป)

นิยาย อเมกา ต่างดาวทำไมมีแต่สหรรัฐค้นพบ ทำไมต้องอยู่ แอเรีย51 มันก็เพื่อดึงต่างชาติมาลงทุน อรัยประมานนี้ อเมกาหรือจักวาร มาเวล

ประเด็นคือมันไม่ชัดเจนอ่ะ คือ จะเสียเงินเป็นล้านล้านดอลล่าเพื่อไปเดินเล่นที่ดวงจันทร์ทำไม ในเมื่อรู้อยู่แล้วว่ามันไม่มีอะไร สู้ไปที่อื่นที่ไม่เคยไปไม่ดีกว่าเหรอ

ดวงจันทร์คือยานอวกาศขนาดใหญ่​ มีหน้าที่เฝ้ามอง​ ดูแล​ ศึกษา​ ทดลอง​ มนุษย์คือสัตว์ที่มนุษย์ต่างดาวได้ทำการตัดต่อพันธุ์กรรม​ ให้มีวิวัฒนาการ​แบบก้าวกระโดด​ ชนเผ่ามายา​ แอชเทค​ แอตแลนติค​ คือมนุษย์​กลุ่มแรกๆที่ได้รับเกียรติ​ให้ย้ายไปอยู่ดวงดาวอื่น​ เพื่อเปิดทางให้เกิดเทคโนโลยีในปัจจุบัน​ ภูเขาตัดที่อเมริกาใต้คือจุดรวมพล​ เอาเท่านี้ก่อน

ที่เค้าไม่ไปเพราะยานมันเเพงเเละไหยชุดอวกาศอีกขนมน้ำอีกเเล้วน้ำขวดอย่างเดียวไม่พอทำเป็นเครื่งเพื่อให้สะดวกเละอีกเยอะรวมๆหลายล้าน

มหาอำนาจที่เสี่ยงต่อการถูกครุกครามจากสงครามเค้าคงไม่มาเปิดเผยให้คนทั้งโลกดูจนหมดหรอกน้ะ

ความจริง ทุกอย่าง มันอยู่ใน หนังเรื่องนึง ผมจำชื่อไม่ได้ ทางรัฐบาล หรือ นาซา ผมก็ไม่รู้ เขาได้ ลบคลิป ออกไปถาวร แต่ มันพอมีข้อมูล บางอย่างของนาซ่า ที่ได้ถ่ายคลิป ไว้ ตอนหลังจาก อพอลโล กลับมาโลก ลองพยายามหาดูครับ

คิดอีกแบบ อาจจะเป็นมนุษย์เราเนี้ยแหละ อเมริกาอาจจะสงคนไปทำบางอย่าง กองกำลัง หรืออะไรก็ตามก็เป้นได้ เพราะหลังจากอเมริกา ไปเหยียบดวงจันล่าสุด ก็ไม้ไปอีกเลย คิดดูแล้วแปลกๆมะ เพราะคิดว่าอเมริกาคงรู้ หรือ ทำอะไรบนนั้นนานละ หรืออาจจะติดต่อกับมนุษย์ต่างดาวมานานแล้วก้เป็นได้

TR 3 B คืออาวุธที่รัสเซีย และจีนยังค้นไปไม่ถึง TR3B มีมหาอานุภาพเกินบรรยาย เคยใช้ในอาฟกานิสถาน สามารถทำลายภูเขาได้ทั้งลูกในพริบตา กองกำลังที่อยู่บนอวกาศด้านมืดของดวงจันทร์ คือกองกำลัง TR 3 B ของอเมริกา ที่สามารถเอาชนะได้ทุกสงคราม TR 3 B แค่ลำเดียวก็สามารถทำลายเกาหลีเหลือได้ทั้งหมด จีน รัสเซีย ไม่อาจใช้อาวุธใดยิงทำลายได้เลย แต่มันมีขีดคว่มสามารถทำลาย S 400. S.500 ได้อย่างง่ายดาย

ที่ดวงจันทร์ก็มีมุนษย์อาศัยอยู่เช่นกัน แต่ต้องปกปิดใว้เพราะ มันขัดหลักคำสอนศาสนาว่าพระเจ้าสร้างมนุษย์ขึ้นมาแห่งเดียวที่โลก หากเปิดเผยปุ๊บ ความเชื่อเรื่องพระเจ้าจะล่มสลายทันที

ผมเชื่อว่า ขนาดโลกเรายังมีคนบนโลกและสิ่งมีชีวิต โลกอื่นหรือกาแลคซี่อื่นต้องมีสิ่งมีชีวิตที่เรายังไม่รู้อีกมากมาย

สิ่งที่ นาซ่า พบบนดวงจันทร์ เป็นเรื่องที่น่าตกใจมาก เพราะ นั่นคือ ยานอวกาศของโซเวียต นาซ่าจึงต้องปกปิด เพื่อไม่ให้ชาวโลกรู้ว่า ความก้าวหน้าทางอวกาศ ของสหรัฐ ล้าหลัง โซเวียต ซึ่งโซเวียตเวลาเขาทำอะไร เขาจะไม่ขี้โม้แบบสหรัฐ ครับ

ผมก้อเคยเห็นจานบินคับ..ตอนพ่อกับแม่ทะเลอะกัน..ชัดมาก..บินเต็มบ้านเลยคับ..ตื่นเต็นมาก.ก.ก

อยากให้ นาซ่า สำรวจใต้ทะเลมากๆ ผมว่าโลกมันหน้าสำรวจมากกว่าดวงจันทร์นะ สร้างเรือดำน้ำแบบทนแรงกดดันมหาสารที่ลึกที่สุดของทะเลได้ แล้วไปสำรวจคงได้อ่ะไรอีกมากมาย

แล้วถ้ามนุษย์ต่างดาวทำชั่วเขาจะตกนรกไม๊

ดาวเคราะห์มีเป็นล้านล้านล้านดวง ต้องมีมนุษย์ต่างดาวอยู่แน่ แต่เราแค่ยังหาไม่เจอ

เราเป็นกาแลคซี่เล็กๆเอง ในดาราจักรทั้งหมดนี้ มีเป็นล้านๆ กาแลคซี่ เราคือ 1 ในล้าน กาแลคซี่นั้น ฉะนั้น เราคงไม่บังเอิญเป็นสิ่งมีชีวิต สถานณ์ที่เดียวหรอก

ไม่ต้องสงสัยว่ามีมนุษย์ต่างดาวหรือป่าว พระพุทธศาสนาของเราบอกไว้เลยว่ากาแล็คซี่ทุกกาแล็คซี่มีดาวที่คนอยู่ 4 ดวงในตำแหน่งสี่ทิศ มีอายุขัยต่างจากเรามีหน้าตาต่างจากเราเล็กน้อยกลมบ้างสี่เหลี่ยมบ้างแต่เล็กน้อยมีพระถามว่าหน้าตารูปไข่คนบนโลกกับหน้าตาคนบนดาวของคุณแบบไหนสวยเขาก็ตอบว่าแบบของเขาสวยคงเพราะความเคยชินคงเห็นเราเป็นมนุษย์ต่างดาวเหมือนกัน แต่มีเพียงโลกของเราเท่านั้นที่มีพระพุทธศาสนาเรียกว่าชมพูทวีป ดาวดวงอื่นเขาเลยโหยหาและแอบมาแอบมองโลกเราเรื่อยๆ และมีดาวเล็กๆที่มีสิ่งมีชีวิตอยู่แต่ไม่โดนเด่น ทุกกาแล็คซี่จะมีโครงสร้างคล้ายๆกันแบบนี้ และยังบอกว่าเวลากัปโดนทำลายหรือโลกแตกจะแบ่งไว้สามระดับ ไฟ น้ำ ลม เช่นถูกทำลายด้วยไฟ มันจะเริ่มมีดวงอาทิตย์เพิ่ม 2 ดวง 3 ดวง จนถึง7 แล้วก็แตก เลยคิดถึงนักวิยาศาสตร์พูดว่ากาแล็คซี่ที่อยู่ใกล้เราที่สุดกำลังวิ่งมาหาเราและแน่ใจ 100% ว่าชนกันแน่ เลยทำให้เราให้ดวงอาทิตย์ 2 เพิ่มเป็น 3 – 7 และชนกันวุ่นไปหมด หรืออีกทางคือการทำลายครั้งใหญ่สะเทือนจนถึงพรหม คือจักรวาลขยายจนหมดแรงแล้วดึงดูดกันสสารมืดชนะย้อนกลับที่เดิมตู้มมมม หรือ ขยายตัวห่างจากกันไปมองไม่เห็นดาวรอบตัวหนาวเย็นและฉีกออกจากกันถึงระดับอะตอมตู้มมมมม รอกำเนิดใหม่จากฝุ่น

ผมเชื่อมาตลอดว่าที่นาซ่าไม่ส่งนักบินเอาวกาศไปดวงจันทร์อีกเลยเพราะว่าเคยส่งไปเเล้วเเต่ไม่เจออะไรที่น่าสนใจบนดวงจันทร์เลย ก็เลยไม่อยากส่งคนไปอีก เเต่พอมาดูคลิปนี้เเล้ว อาจเป็นไปได้ที่นาซ่าโกหก ลองคิดดูสิถ้าคุณเป็นนาซ่า ถ้าคุณไปเจออะไรสักอย่างบนดวงจันทร์ เเต่คุณไม่อยากไห้ไครรู้ เเล้วมีวันนึง มีคนมาสำพาสคุณว่าทำไมคุณไปสำรวจดวงจันทร์อีกเลย คุณจะตอบว่ายังไง เเน่นอนครับ คุณต้องตอบว่า เคยไปสำรวจมาเเล้วเเต่ไม่เจออะไร เเน่นอน

ขนาดบนโลกเรายังมีสิ่งมีชีวิตตั้งมากมายที่ยังไม่ถูกค้นพบเลย มีหลากหลายสายพันธุ์ในทุกๆระบบนิเวศน์ทั้งในทะเลลึกทั้งในป่าใหญ่หรือใต้ดินส่วนตัวแล้วเชื่อนะว่ามนุษย์ต่างดาวมีจริงแค่รอวันที่จะถูกเปิดเผยเท่านั้นเอง

มนุษคืออะไรที่สุดๆจริงได้ใหม่บืมเก่าเท่วไปหาดาวนู้นดาวนี้ แต่ดาวตัวเองล่ะวันๆมีแต่โลกจะแตกๆหาดาวใหม่อยู่แต่ไม่เคยคิดจะรักษาดาวตัวตัวคิดแต่มันจะแตกยังไงจะหาดาวไหนอยู่ไม่เคยคิดว่าจะทำยังไงไม่ให้มันแตก แทนที่จะไปหาดาวอื่นดูแลดาวตัวเองดีกว่าไหมไม่ได้ว่าการสำรวจดาวอื่นไม่ดีหรอกนะแต่ดาวตัวเองอ่ะสนใจบ้าง

ถ้ามนุษย์ต่างดาวมีจริง มันคงมีเทคโนโลยีและความคิดที่ล้ำกว่าเรามากก็ได้ มันก็คงจะศึกษาดูโลกนี้มาก่อนหน้าที่จะมีคนบนโลกอีกก็มีความเป็นไปได้ แต่จุดประสงค์อย่างหนึ่งของมนุษย์ไม่ใช่แค่การค้นพบสิ่งมีชีวิตอย่างมนุษย์ต่างดาวเหนือกว่านั้นคือต้องการที่จะนำเอาเทคโนโลยีของเขามาประยุกต์ใช้ประโยชน์กับคนเรา มันก็คงรู้แล้วล่ะว่าถ้าหากคนเราได้เทคโนโลยีของมันมาก็คงไม่พ้นที่จะมาพัฒนาทำอาวุธสงครามแน่นอนอาจดูเหมือนในหนังมากไปหน่อย แต่ถ้าสมมติว่ามนุษย์เราได้เทคโนโลยีมันมาแล้วพัฒนาได้มันก็เหมือนกับการที่ ผมไปยืมปืนคุณมาแล้วก็เอามาจ่อที่หัวคุณอีกทีนั่นล่ะคับ ความไม่เคยพอของคนไงล่ะคับมนุษย์ต่างดาวเลยไม่มีให้เห็นกันได้ง่ายๆ พูดง่ายๆคือมันไม่อยากสานสัมพันธ์กับคนหรอกคับมันเฝ้าดูเรามานานและคงรู้อยู่แก่ใจ ถ้ามันมีอยู่จริงๆนะผมเดาว่าเทคโนโลยีของเขาคงล้ำหน้ากว่าเราหลายหมื่นปีแน่

นาซ่า ทำถูกแล้ว นี่คือสันดานมนุษย์อย่างแท้จริง ถ้าเป็นไทยคิดว่าไทยก็ทำ บางอย่างเมื่อรู้ก็ไม่ควรเผยแพร่ เพื่อเป็นผู้นำที่สมบูรณ์ เพื่อเป็นประเทศที่ก้าวไกลกว่าประเทศอื่นๆ เพื่อครองโลก รวมทุกประเทศให้อยู่ภายใต้การควาบคุม ของประเทศเดียว คุณเคยคิดไหมว่า บางที่วิทยาศาสตร์มันไปไกลอย่างน่ากลัวเหลือเกิน มีการแข่งขันทุกสิ่งอย่าง เมื่อมีสิ่งล้ำยุคบังเกิดก็ยอมมีการก๊อปปี้ ปกติ  ผมขอตีความเรื่องนี้น๊ในความคิดผม 1. สร้างเรื่องเพื่ออยู่เหนือประเทศอื่นๆ 2.เป็นเรื่องจริง แต่ไม่เปิดเผยเพราะต้องการรู้เพียงประเทศเดียว เพื่อวิวัฒนาการเหนือกว่าและล้ำกว่าประเทศอื่นๆ   ยกตัวอย่างน๊ ผมถามว่าอเมริกา ผลิตนิวเคลียร์สักอย่างหนึ่ง มันจะบอกขั้นตอนและวิธีการผลิตอย่างละเอียดให้ทั่วโลกได้รู้ไหม กูถาม บอกไปเดี๋ยวก็ทำให้ประเทศมหาอำนาจสร้างยิงหัวเอา ถึงไม่บอกข่าวย่อมมีหลุดก็ทำให้ ประเทศมหาอำนาจเหมือนกันทำบ้างแต่คนละสูตร และถามว่าถ้าพบยาน UFO ที่ล้ำและวิวัฒนาการไปไกลกว่าเราหลายเท่า มันจะบอกเพื่อ ? มันก็ศึกษาเองและทดลองเองเพื่อจะได้ล้ำกว่าประเทศอื่นๆทั่วโลก สุดท้าย ง่ายๆแด่ความเข้าใจของคนไทย ผมจะอธิบายให้ฟังยกตัวอย่าง สติฟจ๊อบ ถ้าเขาผลิตไอโฟนใช้เอง ถามว่าใครจะรู้ไหมว่าเขาใช้อะไรซื้อจากไหนหาได้ที่ไหน ก็ไม่รู้เพราะทำเองใช้เอง แต่เขาดันทำออกมาขาย คิดเอาทำให้เกิดไอโฟน ค่ายใหม่ใง เสินเจิ้น..555 ก็คือพี่จีนนี่เอง คุณภาพอาจไม่เท่าแต่ก็ใกล้เคียงง่ายๆมันจะทำให้เหมือนเลยก็ได้แต่มันเกรงใจ เพราะเขาจ้างมันผลิต “ถ้าคุณเป็นมนุษย์คนหนึ่ง ที่รู้วิธีที่ทำให้คุณล้ำเหนือกว่ามนุษด้วยกัน คุณจะเลือกอะไร” 1.เผยแพร่ให้ทุกคนรู้และฝึกฝนวิวัฒนาการจนเหมือนคุณหรือเหนือกว่าคุณ 2.ไม่เผยแพร่ให้ใคร รู้เพียงผู้เดียว และอยู่เหนือกว่าใครๆ

ในทางฟิสิกส์ ยินยอมให้มีได้ครับ (UFO) น่าเสียดาย ถ้าไอสไตน์ยังอยู่ เราอาจลัดเส้นทางสู้เทคโนโลยีระดับที่เหนือจินตนาการ

Copy link
Powered by Social Snap