มาดู ปรากฏการณ์ทางวิทยาศาสตร์ทั้งแปลกลึกลับที่คุณควรจะได้เห็น

มาดู ปรากฏการณ์ทางวิทยาศาสตร์ทั้งแปลกลึกลับที่คุณควรจะได้เห็น

ชีวิตของคนเราจะสามารถเห็นปรากฏการณ์อันน่าตื่นตาทางวิทยาศาสตร์กันสักกี่ครั้งในชีวิต จากสุริยุปราคาเต็มดวงที่เพิ่งผ่านพ้นไปในฝั่งอเมริกา ทำให้เห็นว่าในธรรมชาติเองยังมีความมหัศจรรย์ที่รอคอยการมาเยือนของคุณอยู่ บางแห่งอยู่ถาวร แต่บางแห่งกำลังจะหายไป

มาดู ปรากฏการณ์ทางวิทยาศาสตร์ทั้งแปลกลึกลับที่คุณควรจะได้เห็น

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ เรื่อง มาดู ปรากฏการณ์ทางวิทยาศาสตร์ทั้งแปลกลึกลับที่คุณควรจะได้เห็น
ทางวิทยาศาสตร์ตรงไหนครับ นี่มันปรากฏการณ์ธรรมชาติ ตั้งชื่อให้คนเข้ามาดูแต่ไม่ตรงกับชือที่ตั่งเลยถ้าตั้งว่าวิทยาศาสตร์อธิบายได้ก็ว่าไป


 

ผมว่านะ เวลาคนเรากลัวอะไรนะ แล้วเจอสิ่งที่กลัวไล่ตามอะไรประมาณนี้แล้วมันจะมีพลังวิเศษคือเราจะทำอะไรได้มากกว่าปกติคือผมเจอหมาไล่(ส่วนตัวผมกลัวหมามากๆ)แล้วผมก็วิ่งได้เร็วเท่ารถมอเตอร์ไซต์อ่ะวิ่งเร็วมากแล้วผมก็หนีมันได้มันคิดดูผมว่ามัน เเปลกๆเนาะ

มีใครเป็นเหมือนป่าวครับขอถามหน่อยจิงจังครับ คือเวลาผมมองในสิ่งนั้น อย่างเช่น เกาอี้ ต้นไม่ มนุษย์และมันต้องมีอะไรไม่รู้เป็นยาวๆ เหมือนเซลอสุจิอะไรสักอย่างอยู่ในสิ่งที่ผมดู ต้องสักเกตุให้ดีจริงๆถึงจะเห็น มีใครเหมือนผมไหม และอีกอย่างคือเวลาหมาไล่จะกัดผม มันจะวิ่งเร็วกว่าปกติเร็วกว่าหมาอีก แต่ไม่รู้สึกเหนื้อยสักนิด แต่พอรู้สึตัวก็กลับมาเหนื้อยเหมือนเดิม และ เดจาวูเกิดขึ้นบ่อยกับผม หรือผมมีพลัง

เดจาวู เคยเกิดขึ้นกับตัวผม จริงๆ
คือ ภาพที่มองเห็นจากตาเราตอนเกิดอาการ ณ ปัจจุบัน เราจะจำได้ว่าเคยเห็นภาพๆนั้นมาก่อนหน้านั้นแล้ว เราจะเห็นภาพเพียงเสิยววินาที แล้วเราก็จะรู้สึกขุนๆ ภาพๆนั้นแล้วรู้สึกว่าเคยเกิดเหตุการณ์นี้มาก่อนแล้ว และพอเกิดกับตัวหลายๆครั้งเราก็อึง และที่หน้าแปลกคือเคยเกิดเดจาวูพร้อมกับเพื่อนที่มีอาการเหมือนกับเรา และจริงๆนะเพราะเพื่อนของเราคนนั้นมันเคยบอกว่ามันมีอาการแบบนี้ (ก็คือเดจาวูนั้นเหลาะ) และเท่าที่จำได้เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับตัวผมมาแล้วกว่า 20 ครั้งหรืออาจมากกว่านั้น บ่อยสุดตอนเด็ก นี้ก็เป็นเรื่องราวน่าแปลกที่นำมาเล่าต่อในวันนี้

เดจาวูมันคือเหตุการณ์จริงในอนาคตที่จะเกิดขึ้นกับเรา เราจะเห็นมันในเวลาสั้นๆตอนหลับ หรือในฝันนั้นแหละ ประมาณเห็นนิมิต ระยะเวลาของมันอาจจะไม่เท่ากัน แต่ผมไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นเพราะอะไร มันจะเห็นแค่บางเหตุการณ์ แต่ด้วยประสบการณ์ของผม เดจาวูที่ผมพบเจอ จะอยู่ในขณะตอนที่ผมกำลังตื่นเต้น ประมาณว่ากำลังไปเที่ยวและเห็นภาพระหว่างเดินทาง หรือกำลังพูดคุยกันในเรื่องที่สนุกหรือตื่นเต้น ใครเป็นเหมือนผมก็ช่วยเม้นกันมาหน่อยนะ ที่ผมกล่าวมาก็เป็นแค่ทฤษดีของผมเท่านั่น

อีกหน่อยนุษย์จะเบรก การใช่ชีวิตที่อิสระบนดินในช่วงนึงลงไปดูใต้ดินเเละในน้ำเพือฟูนฟู โลกครั่งยิ่งใหญ่เเล้วมีข้อจำกัด มันจะเกิดขึ้นในอนาคต มนุษย์ในวันข้างน่าดูดีเสมอว่าถ้าปล่อยเเบบนี่โกลจะมีอายุที่สั่นจนเกินไป จะมีการเริมให้เเละฟืนฟูโลกครั่งใหม่ในอนาคต เเล้หลังจากนั่นก้อจะขึ้นมมาใช่โลกบนดินอีกครั่งก่อนจะค่อยทิ่งโลกเเล้วไปหาอนานิคมใหม่ ตามคำทำนาย

ในอนาคตความเป็นคนจะหมดไปเราจะย้ายความจำและสมองไปไว้ในร่างกายของหุ่นยนต์เราจะไม่มีวันตายอะไรพังก็เปลี่ยนได้แต่ต้องมีอายุครบ25ปีขึ้นไปถึงจะย้ายได้นะและต้องมีเงินซื้อร่างกายด้วยแพงมากผมมาจากอนาคตไปหาผมได้อีก600ปีแสง

ดาวนิวตรอน คือ ดาวที่พลังงานหมด ซึ่งการชนกันของนิวตรอน มีโอกาสเกิด หลุมดำ หรือ รูหนอน(ตามนักวิทยาศาสตร์คิดกันไว้นะครับ) ได้ เป็น การเริ่มต้นศึกษาการเดินทางข้ามรูหนอน

ประเทศไทยไม่มีความสามารถเหี้ยอะไรเลย
-ใจเย็นครับคนไทยเก่งๆก็มีเยอะคับ แต่ส่วนมากจะทำงานให้องกรอื่นเช่น นาซ่าหรือทีมวิจัยของประเทศอื่นส่วนมากคับ แต่ที่ถามว่าไทยทำไมไม่มีผลงานบ้าง ไอ้นี่ต้องโทดคนด้วยหละคับ ที่ไม่สนใจการวิจัยของไทยด้วยซึ่งก็ไม่แปลกใจครับที่หายไปเลย(เพราะไม่มีทุนสนับสนุน) เพราะคนไทยไปทำงานร่วมกับประเทศอื่นครับถึงมีผลงานมาจะเป็นของคนไทยคิดวิจัยมาได้ แต่ชื่อ ที่ประกาศกันคือชื่อประเทศครับ เช่นคนไทยชื่อนายยอด ไปวิจัยไข้หวัดไก่กับกลุ่มวิจัย uk แต่เขาเป็นคนวิจัยได้สำเร็จ สุดท้ายข้อมูลที่ให้มาก็ประมาณว่า ทีมวิจัยของ uk วิจัยยารักษาไข้หวัดไก่ได้
-ใครบอกว่าคนไทยไม่มีความสามารถ ผมจะบอกเป็นข้อๆดังนี้
1 คนไทยสามารถทำให้รถติดในกทม. และในเมืองใหญ่ทุกเมืองได้ ติดอันดับ1ของโลก
2คนไทยสามารถทำให้เกิดอุบัติเหตุเยอะ และบาดเจ็บและตายกันได้มากที่สุด อันดับ1ของโลก
3 คนไทยสามารถทำให้ เด็กผู้หญิงอายุต่ำกว่า18ปี คลอดลูกได้มากที่สุด ติดอันดับ1ของโลก
4คนไทยสามารถทำให้ น้ำท่วมเมืองใหญ่ๆได้ แค่ฝนตกแค่ไม่ถึง100 mm ชั่วโมงเดียวก็ท่วมแหละ
5คนไทยสามารถบริโภค เหล้า และ สูบ บุหรี่ ได้มากที่สุดในโลก
6 ……พอแล้วนะเยอะเกินแระ …

ดีเนอะประเทศเค้าเจริญไปไหนต่อไหนแล้วส่วนประเทศเรายังขูดต้นไม้ขอห่วยกันอยู่เลย

เคยดูนานแล้ว มีกาอธิบายไว้ว่า ดวงจันทร์มี แร่ธาตุบางอย่างที่ไม่สามารถหาได้บนโลกอยู่ ย้ำ “ไม่สามารถหาได้บนโลก” สมัยก่อนนาซ่าเคยมีโครงการจะไปสร้างเหมืองบนดวงจันทร์ด้วยซ้ำ แต่ว่ายุติไปซะก่อนเพราะปัญหาด้านความเสี่ยงในการเดินทาง

เบื้องหลังความสำเร็จส่วนใหญ่ก็มาจากศูนย์วิจัยมหาลัยกับกลุ่มทุนวิจัยของเอกชน ขนาดนาซ่ามีเงินทุนมหาศาลยังจ้างเอกชนส่งดาวเทียมให้เลย ไทยก็มีตุ๊กตุ๊กโด่งดังทั่วโลก

จะทำลายมนุษย์ชาติ จิตวิญญาณมนุษย์จะถูกเก็บคุมจังอยู่ในคุก ไม่ดีเลย ความเจริญก้าวหน้าจะฆ่าและทำบายล้างพวกเรามนุษย์เอง ไม่ดีเลยค่ะ พอดีพองามดีกว่า

อ่านเม้นแล้วขำ เม้นมาได้ “ทำไมไทยไม่สร้างยานอวกาศสักที” “เมื่อไรจะทำแบบเขา” คุณครับๆ. มันใช้เงินเยอะนะครับ ทุกวันนี้ผมเห็นรัฐจะลุงทุนอะไร ปชช.ก็ด่า แล้วก็บอกว่าเอาไปทำนู้นนี้ดีกว่า รัฐโง่ทำไมไม่เอาเงินมาให้คนจน แหม่ แค่นี้ยังด่าจะเป็นจะตาย อย่าหวังเลยว่าประเทศจะพัฒนา ทำอะไรก็ด่าก็หาว่าโง่ไปซะทั้งหมด 5555

ลูกบอล สายฟ้า เป็น ปรากฏการฌ์ ใน ท้องฟ้า ที น่า พิศวง มี คน พบเห็น ลูกบอลสายฟ้า เป็น…ลูก เทนนิส หรือ ลูก ฟุตบอล มีเเสงสีเเดงๆ เเละ ลูกบอลสายฟ้า จะ ปรากฏ เพียง ไม่ กี่วินาที จาก นัน …

มีพวกสู้ชีวิตที่ถึงจะพิการหรือป่วยเป็นโรคที่ไม่มีทางรักษาให้หายได้แต่ก็ไม่เคยถอดใจและอาจช่วยนู่นนั่นนี่ไว้ด้วยไม่ใช่แค่ตนเอง เสียสละไม่เห็นแก่ตัวถึงตนเองจะไม่สมประกอบหรือสภาพรอบๆ ตัวจะแย่ก็ตามก็ไม่แย่ตามไปด้วยยังอุทิศตนเองเพื่อสิ่งต่างๆ จิตอาสา (ไม่ใช่แค่นายแบบหรือนางแบบอย่างเดียว ในสายงานอื่นๆ ก็ด้วยค่ะ) , ไม่ได้มีแต่คนอย่างเดียวที่ช่วยอะไรๆ ด้วย แต่สัตว์เองก็ช่วยด้วย (หลายชนิดเลย) รู้จักที่จะมีสำนึกมากกว่าคนด้วยซ้ำไป , และมิตรภาพก็เกิดขึ้นได้กับทุกๆ สิ่ง จะต่างหรือข้ามทุกอย่าง (เป็นไปได้เสมอทุกรูปแบบ) , ศาสนิกชนต่างๆ ก็เป็นฮีโร่ได้เหมือนกัน (นักบุญ) ในแต่ละรูปแบบแตกต่างกันออกไปตามแต่วิถีของนั้นๆ กันไป , ไม่ว่าจะเพศไหนๆ หรือจะวัยไหนๆ ไม่ก็จะเป็นอะไรก็ตามทุกอย่างถ้าเป็นสิ่งที่ดีแท้จากใจจริงน่าประทับใจก็ควรถูกจดจำได้รับความเคารพรักด้วยใจจริง (เป็นขวัญและกำลังใจ) ที่ว่ามาทั้งหมดน่าคิดอาจเป็นแรงบันดาลใจได้ดีน่าจะใช้ทำเป็นคลิปได้ และเราก็ยังส่งเสริมเรื่องความรู้มากๆ ด้วยค่ะ ไม่ก็การสร้างสรรค์อะไรต่าง 🙂

ผมคิดว่าการหาวเกิดจากอาการ’กระจกเงา’โดยมนุษย์จะมีการกระทำเลียนแบบมนุษย์ที่สมองกำลังสนใจอยู่
ถ้าไม่เชื่อเวลาอยู่กับคนที่สนิดๆรองเอามือมาเกาคางหรือเปลี่ยนท่านั่งดูรับรองคนที่กับลังส่นใจคุณอยู่จะทำตามทันทีและเวลานั่งอยู่กับคนมากๆจะมีคน3-5คนที่นั่งท่าเหมือนกัน

ข้อมูลผิดมหันต์ตรงแม่เหล็ก ปัจจุบันนักวิทย์ นักฟิสิกส์ และวิศวกร นำพลังงานแม่เหล็กมาใช้ในทางกลศาสตร์เยอะแยะ แม่เหล็กตัดไฟฟ้า พลังสนามแม่เหล็ก รถไฟฟ้าความเร็วสูง ฯลฯ แม่เหล็กมีอายุขัยนะ ไม่ได้อยู่นิรันดร์ ถ้าโลกเราแตกหรือถูกทำลายไป พลังงานสนามแม่เหล็กโลกก็ย่อมหายแน่นอน และการที่เอาแมกเนตมาติดฝาตู้เย็นก็ไม่ใช่ประโยชน์เพียงข้อเดียวเลย แก้ไขเถอะ เด็กๆมาดูจะจำไปแบบเข้าใจผิดๆ ส่วนเรื่องอื่นๆนั้นokดีมาก สาระดีให้ความรู้ถูกต้อง

จิต(ใจ)เป็นนาย กายเป็นบ่าว ไม่ใช่สมองเป็นนายนะครับ มนุษย์ 90 กว่าเปอร์เซนต์ยังมีความคิดผิดๆอยู่ ในอนาคตข้างหน้าจะมีคนค่อยๆเข้าใจไปเอง….

พลังงานจากแม่เหล็กมันมีมานานแล้ว ถูกใช้ในมอเตอร์ แบบย้อนกลับ ทั้งแบบทองแดงหมุนในสนามแม่เหล็กและแบบแม่เหล็กหมุนรอบทองแดง ถูกนำไปใช้ในเครื่องยนต์ แรงดันน้ำพลักใบพัดตามเขื่อน กังหันลม ทดลองง่ายๆแค่หามอเตอร์จิ๋วมาพ่วงสายกับหลอดไฟฉาย แล้วหมุนมันด้วยสว่าน

ถ้ารู้จักการใช้แม่เหล็กรถยนต์ที่เราใช้จะไม่จำเป็นต้อมมีล้ออีกต่อไป
เหมือนรถที่อยู่ในดราก้อนบอล

….โรคซึมเศร้า….ก็คือโรคของผู้หลงยึดในอารมณ์ชนิดหนึ่ง…หรือวิชาการเขาเรียกว่าป่วยทางจิต…

….เพราะจิตซึมเศร้าชนิดนี้มีความเข้าใจว่าตนอ่อนด้อยไร้ที่พึ่งพิง…จนหมดอาลัยประกอบกับความคิดซ้ำซากเดิมๆบ่อยๆกลายเป็นความเชื่องซึมเมื่อเป็นแบบนี้บ่อยๆจิตจึงยึดติดในอารมณ์นั้น….

….การที่ผู้ป่วยมีความเชื่อมั่นว่าตนจะหายได้เพราะยา…เขาเองต้องยอมรับว่าตนป่วยเป็นโรคไม่ใช่เป็นเพราะหมักหมมทางความคิดและยาจะช่วยเค้าได้…

…จิตเค้าจึงเกิดมีที่พึ่งพา…มีทางออกมีความเชื่อมั่น มีความวางใจ.

…แล้วตัวจิตที่เข้าใจว่ามีที่พึ่งแล้ว..จิตจะเกิดมีกำลังต่อต้านทางความคิดแบบหมกหมมเดิมๆซ้ำซากจำเจแบบนั้น..ทุกระยะ

และในที่สุดจิตก็เกิดตั้งมั่นเป็นเอกเทศและแยกตนเองออกจากความเศร้าหมองในที่สุด…
….พอจิตมีสภาพตั้งมั่นแบบนี้ไปชั่วระยะจิตก็จะเกิดความแช่มชื่นขึ้นมาเองตามปกติธรรมชาติ…

พอหมอบอกยาปลอม..จิตก็เกิดห่อเหี่ยวหมดที่พึ่งอีกแล้วก็กลับมาวังวนเดิมๆอีก…จึงไม่แปลก…

….นี่ไม่ใช่เรื่องแปลก….เหตุที่หมอจิตเวชไม่สามารถอธิบายได้เพราะหมอเค้าเรียนมาตามหลักวิชาการทั่วไป…..การที่หมอจิตเวชมีความจำเป็นต้องให้ยาจริงหรือยาปลอมไปเรื่อยๆเพื่อรักษาอาการจึงเป็นวิธีผิดๆวันยันค่ำ…แล้วจะเอาอะไรมาอธิบาย…

…แม้กระทั่งโรคบางโรคหรือโรคบางชนิดทางกาย…ของผู้ที่ฝึกจิตจนกล้าแข็งยังใช้พลังจิตรักษาโรคนั้นๆให้หายได้……แต่..หมอจิตเวชแท้ๆทำไม่ได้…หรือที่นิยมทางยุโรปเค้าใช้พลังจิตทำให้ช้อนงอ..อันนี้หมอจิตเวชก็ทำไม่ได้..

หรือ…ใช้พลังจิตให้ร่ายกายนั่งหรือนอนหรือยืน….ตลอด1วัน2วัน3วัน..โดยไม่ขยับเขยื้อน
อันนี้หมอจิตเวชก็ทำไม่ได้…..เรื่องโรคซึมเศร้าที่หมอไม่สามารถอธิบายได้ก็เลย..ไม่ใช่เรื่องแปลก..

เรื่องแม่เหล็กนี่มั่วได้แย่+กากมาก ระบบไฟฟ้าในชีวิตประจำวันมันก็เกี่ยวกับแม่เหล็กครับ อาร์ดดิส cd dvd นั่นก็เป็นระบบความจำที่ใช้แม่เหล็กเป็นพื้นฐานอย่างหนึ่ง ตราบใดที่ชีวิตคุณยังใช้ไฟฟ้า นั่นแปลว่าคุณไม่สามารถหนีจากแม่เหล็กได้

เรียก”วาฬ” เฉยๆค่ะไม่ใช่”ปลาวาฬ” วาฬไม่ใช่ปลาเเต่เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมไม่ต้องเติมคำนำหน้าด้วยปลาหลายสัตว์ เช่น พะยูน โลมา วาฬ เเละอื่นๆ

จักรยานยนต์แบรนด์ดังอย่าง ฮอนด้า ใช้แม่เหล็กไฟฟ้ามาสตาร์ทเครื่องยนต์แล้วทำไมไม่ใช้แม่เหล็กมาเป็นพลังงานหลักในการขับเคลื่อนยานพาหะนะแทนเครื่องยนต์หรือมอเตอร์ไปเลย

การหาวตามอาจเป็นการที่เมือคนหนึ่งหาวคาบอนไดออกไซยจะออกเเล้ก็เอาออกซิเจนเขามาเเล้วคาบอนไดออกไซก๋ไปหาคนอืนทำให้ต้องเอาคาบอนไดออกไซที่ได้จากคนอืนออก

เเม่เหล็กผมว่านะมันมีประโยชน์มากครับ. วิธีการของผมคือติดแม่เหล็กไว้ทีใบพัดของพัดลมขนาดเล็ก เเล้วมันทำให้เกิดเเรงทำให้ใบพัดหมุนตลอดเเรงหมุนนี้สามารถเปลี่ยนเป็นพลังไฟฟ้าได้. ซึ่งถ้าเราคิดแบบใหญ่ๆ เราสามารถสร้างโรงงานไฟฟ้าที่ใช้พลังเเม่เหล็ก. หรือเราสร้างรถยนต์ที่ใช่พลังแม่เหล็ก. โดยที่ไม่ต้องเติมน้ำมันหรือชาตไฟฟ้า

Copy link
Powered by Social Snap