แผนการสร้างอาณานิคมอวกาศ หรือ space colony

แผนการสร้างอาณานิคมอวกาศ หรือ space colony

อาณานิคมอวกาศ หรือ สเปซโคโลนี (อังกฤษ: Space colony) คือ สภาวะแวดล้อม (สิ่งแวดล้อม) ที่เปรียบเสมือนถิ่นที่อยู่ของมนุษย์ในอนาคต โดยภายในโคโลนีจะมีระบบต่างๆ เอื้อให้กับการดำรงชีวิตของมนุษย์ อาทิ ระบบสร้างชั้นบรรยากาศเทียม ระบบสร้างแรงโน้มถ่วงเทียม ระบบบำบัดน้ำเสียให้เป็นน้ำบริสุทธิ์จนมนุษย์สามารถดื่มได้ ระบบรีไซเคิลขยะหรือเผาทำลายขยะ 100% เพื่อให้ไม่มีปัญหาขยะสะสมในโคโลนี ระบบรวบรวมทรัพยากรสำคัญจากอวกาศ ระบบผลิตพลังงานที่มีกำลังสูงเพื่อเป็นพลังงานให้ทั้งโคโลนี
สเปซโคโลนีมักถูกกล่าวถึงอยู่เสมอในนวนิยายและการ์ตูนแนววิทยาศาสตร์ แต่สำหรับโลกวิทยาศาสตร์แล้วมีการพัฒนาแนวคิด และวิจัยอย่างเป็นทางการเมื่อสตีเฟ่น ฮอว์คิง ได้กล่าวเอาไว้ในปี ค.ศ. 2001 ว่าวิธีที่จะรักษาเผ่าพันธุ์มนุษย์ไว้ได้อย่างยั่งยืน คือ การสร้างสเปซโคโลนี
ณ ปัจจุบันหลายประเทศได้ผลักดันแนวคิดนี้ทั้งทางด้านแนวคิด และการวิจัย ทั้งในหน่วยงานของรัฐและภาคเอกชน

แผนการสร้างอาณานิคมอวกาศ หรือ space colony

ความคิดเห็น เกี่ยวกับ เรื่อง แผนการสร้างอาณานิคมอวกาศ หรือ space colony
ไอ้ระบบอะไรต่างๆที่ว่านี่เอามาใช้ในโลกก่อนอวกาศจะดีมาก
-ระบบต่างๆดังกล่าว คือระบบที่เราจะสร้างให้เหมือนกับโลก เช่น สร้างแรงโน้มถ่วง สร้างชั้นบรรยากาศ สร้างระบบการหมุนเวียนวัฏจักรของน้ำ
แต่ที่เขาไม่นำมาใช้กับโลก
เพราะโลกมีอยู่แล้ว รอบตัวเรา


 

ทำไมมนุษย์เราถึงโลภมากขนาดนี้ อยู่บนโลกก็ดีอยู่แล้ว วันข้างหน้าที่โลกมันแย่ก็เพราะมนุษย์ป่ะ ให้โลกมันรีเช็ตบ้าง ถึงเวลามันจะเกิดก็ต้องยอมรับให้ได้ พอโลกรีเช็ต เราก็ถือกำเนิดมาใหม่ เวลาที่โลกเรารีเช็ตมนุษย์จะอัพเกตขึ้นเลื่อยๆ ไม่เห็นหรอ มนุษย์ยุคไดโนเสาร์ ยุคหิน ยุคน้ำแข็ง แล้วก็มาสู่ยุคปัจุบัน ปล่อยให้แตกไปเหอะ รีเช็ตใหม่ เราอาจอัพเกตขึ้นอีกขั้น

มีแต่ธรรมมิกชนเท่านั้นที่จะได้รับเลือกให้ขึ้นไปอยู่บนนั้น มือต้องสะอาดใจต้องบริสุทธิ์เพราะจะเกิดอารยะธรรมใหม่

ถ้าทุกประเทศร้วมมือกันน้าจะเป็นไปได้แต่ตอนนี้ทุกประเทศมัวแต่เห็นแก่ตัวแย้งชิงพลังงานกันอยู่ในตอนนี้และกำลังจะทำสงครามกันในไม่ช่าเพราะรางวันชัยชนะครั้งนี้มันมหาสารมากคนที่ชนะจะได้คลองสัพยากรโลก

รัฐประหาร > ยึดอำนาจ > ตั้งตัวเองเป็นนายก > ออกกฎหมายนิรโทษกรรมให้ตัวเอง = …. ทายสิใครเอ่ย?

เป็นไปใด้นะก่อนโลกจะอยู่ไม่ใด้มนุษย์จะมีวิวัฒนาการแปลกๆที่ทำให้เราอยู่ใด้??

สเปคโคโลนี่ ถ้าสร้างพี่กิตว่าประเทศอะไรจะเป็นประเทศเเรกที่สามารถสร้างได้ ระหว่าง อเมริกา กับ รัสเซีย
สำหรับผมว่ารัสเซียนะเพราะชิ้นส่วนยานอวกาศส่วนใหญ่ผลิตที่รัชเซีย อเมริกายังซื้อชิ้นส่วนจากรัสเซียเลย
สำหรับท่านกิตคิดว่าสองประเทศจะสร้างได้ประเทศเเรก?

ในอวกาศพวกเรามันช่างเปราะบางมากจริงๆ ไอ้แบบเป็นโดมกระจกใหญ่ๆครอบอาณานิคมเอาใว้แบบในหนังนั้นเลิกคิดไปได้เลย

มาแล้วๆๆ…อยากดูนานๆเลยครับ ผมว่านะถ้าทำแบบนี้ได้ รูปร่างมนุษย์คงจะเปลี่ยนไปแน่นอนครับ ไม่แน่อาจจะเป็นเหมือนมนุษย์ต่างดาวที่พวกเรามโนขึ้นมาก็ได้ ถึงแม้รูปร่างจะเปลี่ยนไปแต่ก็ได้มาซึ่งเทคโนโลยีครับ

อดีตผมมาจากดาวอื่นที่สมบูรณ์ คนสามารถกระโดดได้สูงมาก วันนึงมีพลังแปลกประหลาดจากดวงอาทิตย์ ที่แปลกมากและหน้ากลัวได้ส่งลูกไฟลงมาทำลายดาว ทำให้มนุษย์ที่ยุดวงดาวนั้นหนีออกอวกาศ ที่มีรูหนอนสีน้ำเงินและได้โดดเข้าไป ตกใจตื่นเอ้าฝันนิหว่า

มันคือ สิ่งที่เรา คาดหวัง แต่ความจริง โลก เราคือ ซากสัตว์ มนุษย์ คือ แมลงวัน หน้าที่ คือ ออกลูกหลาน เพื่อ ทำลาย ซากสัตว์ นั้นก็คือ โลก ใบนี้ ดั้นนั้น สิ่งคาดหวัง เป็นเพียง มโน ภาพ เท่านั้น

ไม่มีใครหยุดความอยากรู้อยากเห็นของมนุษย์ได้หรอกครับ ทุกสิ่งอย่างย่อมพัฒนาไปตามกาลเวลา มนุษย์ก้เช่นกัน ผมจะทำหน้าที่ของผมต่อไป และจะเฝ้าดูความสำเร็จของมนุษย์ และผมเชื่อว่า สักวันเราจะไปยืนอยู่บนจุดที่คนอื่นบอกว่าทำไม่ได้ ถ้าเรายังไม่พัฒนาตัวเราเอง อย่าไปว่าหรือดูถูกคนอื่น ผมมองว่าคนที่คิดได้แบบนี้คือคนที่สุดยอดมากๆ เพราะเขามองเพื่ออนาคต ไม่ได้มองอะไรที่งมงายเหมือนบ้านเรา ไม่แปลกใจเลยที่เขาพัฒนาไปไกลกว่าเรามาก หวังว่าคนไทยเราจะคิดได้เหมือนคนอื่นที่เขาพัฒนาแล้วบ้างน่ะครับ

คนเริ่มล้นโลก ทรัพพยากรณ์เริ่มขาดแคลน
โลกเราตอนนี้ไม่ต่างจากขยะ
เทคโนโลยีเริ่มพัฒนาถึงขีดสุดเพื่อการยุรอดของมนุษย์ เป็นไปไม่ได้นั้นแหละที่เป็นไปไม่ได้
นักวิทย์ทำสิ่งที่คนอื่นมองว่าบ้าให้กลายเป็นจริงได้ คนที่คิดต่างไม่ต่างจากกบในกะลา

วีดีโอนี้ไม่หน้าเชื่อถือเลย มีแต่แนวคิดไม่รู้ข้อมูลความเป็นจริง ยกตัวอย่างเช่นดวงจันทร์ ในวีดีบอกแค่ดวงจันทร์หนาวและยาวนาน ให้ไปอยู่ฝั่งที่แสงอาทิตร์ส่องถึง สิ่งที่หน้ากรัวบนดวงจันทร์ก็คือรังสีจากดวงอาทิตย์ที่ผ่านเข้ามาโดยตรง

ผมว่าประเทศไทยน่าจะลองไปนะ ทดลองส่งท่านนายกไปก่อน ถ่าหากท่านเหงาก้อคงให้คุณลีน่าจังไปอยุ่ด้วย

ดาวจันทร์ไม่หน้าไว้ใจคับ กลัวมันเป็นของมนุษย์ต่างดาว อีกด้านที่หันออกนี่แหละหน้าสงสัย

ทุกวันทุกเดือนทุกปี ทรัพยากร โลกได้ถูกนำไปใช้ เป็นจำนวนไม่น้อยเลย ทั้งแร่ เหล็ก ไม้ ดิน น้ำ ก๊าส แก๊ส หิน ทราย น้ำมัน และทรัพยากร อื่นๆอีกมากมายที่มนุษได้ ใช้ไปเพื่อเดิน เศรษฐกิจ ของแต่ละชาติของตัวเองเพื่อเอาเงินมา พัฒนาชาติตัวเอง โลกทุกวันนี้ก็ร้อนจนพากันติดแอร เพราะโลกร้อน

แนวคิดอาจเป็นไปได้แต่ งบของนาซ่าที่จะสร้างยานสุดยอดเทคโนโลยีเพื่อเดินทางไปดาวที่ว่ายังไม่มี ความคิดจินตนาการใครก็มี แต่ไม่มองความเป็นจริง

เอาเเล้วเนปจูนล่ะไม่เหมาะเหรอกับการสร้งอนิคมเมื่อสร้างอนิคมบนดาวพุธได้เเล้วงั้นดาวเนปจูก็น่าจะสร้างได้เหมือนกัน

ไร้สาระสิ้นดี…??
แล้วบอกได้มั้ยว่าอีกกี่ปี ถึงจะได้ไปสร้างจริง แล้วถ้าสร้างเส็ดจริง คุณคิดหรอ ว่าจะอยู่แบบสะดวกสบายเหมือนโลกใบนี้ แล้วถ้าเป็นจิงขึ้นมา คุณคิดหรอว่า คุณคือผู้โชคดี ที่จะได้ขึ้นไปอาศัยอยู่ที่ดาวดวงนั้น..!!! เลิกคิดเถอะครับ กว่าจะได้เริ่มสร้างจริงๆ ผมว่าตายไปเกิดใหม่ตั้งนานแล้วครับ..5555
-แล้วถ้าไม่สร้างตอนนี้ ประชากร โลกมันสุงขึ้น สงครามก็ไม่มี จะตัดประชากรโลกได้ยังไง ลุกหลานคุณจะไปอยุ่ที่ไหน ดีจริงๆมีคนที่คิดแบบคุณทั้งโลก อย่างสบายเนอะ
-คุณคิดอย่างนั้นจริงหรอ..!!! ประชากรเพิ่มขึ้นก็จิง แล้วคนบนโลกนี้เกิดมาแล้ว ไม่ตายเลยหรอคับ ไม่มีใครแหกกฎของธรรมชาติไปได้หรอกคับ ทุกสิ่งทุกอย่างเกิดมาแล้ว ก็ต้องดับ สูญสลายไปในที่สุด แล้วคุณคิดหรอว่า ต่อไปบนโลกใบนี้จะไม่มีสงคราม ขนาดเทคโนโลยีสมัยนี้ว่าดีแล้ว ยังฆ่ากันไม่เว้นวัน แล้วต่อไปนี้ล่ะ จะขนาดใหน….คิดตามความเป็นจิงบ้างสิครับ ไม่ใช่ดูอะไร ฟังอะไรแล้วเชื่อไปหมดทุกอย่าง ??
-เพราะนายอยุ่ประเทศไทยไงนายถึงไม่รุ้อะเค้าทดลองไปไหนต่อไหนแล้ว คุณบอกจะเกิด เรืองจิงอีกกี่วันกี่ปี กี่เดือน.. มันจะเกิดต่อลูกหลายคุณไง คุณไม่สนใจหรอก เพระคุณมันไม่สนใจอยุ่แล้ว คุณสนใจแค่ตัวเอง พูดไปก็คงไม่เข้าใจ ผมเชืออยุ่แล้วยังไงก็ไปได้ ขนาดไม่ถึง 50ปี รถที่วิ่งบนถนน เครื่องบินที่อยุ่บนทองฟ้า ส่งคนไปดวงจันทร์ พูดไปยังไม่มีใครเชือเลย ยิ่งบอกให้คนแบบนายฟัง ยิ่งหาว่าบ้า 555+

เรียบร้อยโลกจะอยู่ยังไงทีนี้เพราะดูสิครับสร้างขนาดนี้ออกซิเจนจะมีป่าวครับในอนาคต
โท่โลกพวกเราผมอยากให้บนโลกอยู่แบบนี้ตลอดไม่ต้องพัดทนา
แต่ก็ดีแล้วครับบนโลกจะได้ไม่ต้องมีมนุษย์เยอะ >3
ผมอยากให้ทุกดวงมีแต่ต้นไม้แต่จะถูกเผาป่าวไม่รู้

ดาวศุกร์ ปลอดภัยเหรอ??!มันมีเเต่เมฆกำถัน เเละ อุณภูมิสูงมากถ้าจะไปอยู่ ต้องออกเเบบตัวยานให้ทนความร้อนด้วยเเละบอลลูนผมว่า มันต้านกระเเสลมบนดาวไม่น่าได้นะคับ ผมว่าสร้างอณายิคมบนวงโคจรของดาวศุกร์ดีกว่า mr snepy ronson

โครงการเยอะเหลือเกิน นาซ่าเนี่ย ทำอะไรให้มันเสร็จสักอันก่อนเหอะ ยังไม่เหสร็จแม่งมีมาเพิ่มละ โว้ะ.. บอกทำเพื่อมนุษยชาติ แต่คนอะจะตายห่าตายโหงเพราะโลกร้อนอยู่ละ ติดกันเข้าไปแอร์ ไม่หันมาปลูกต้นไม้ทดแทน เดียวสักวันจะรู้สึกว่า ธรรมชาติเริ่มทำร้ายมนุษย์กลับแล้ว หลังจากนั้น นาซ่าค่อยมีประโยชน์เชื่อดิ แต่ปัจจุบันนาซ่าแค่ค้นพบดาว ดวงใหม่เรื่อยๆ แต่ถามว่าไปอยู่ได้ไหม ไม่อะ อยู่ไม่ได้ แล้วจะเอา งบไปสร้างยานอวกาศไปสำรวจทำครวยไร ทำไมไม่เอามาสร้าง พวกเนี่ยที่พวกมึงคิดๆกันอยู่อะ นาซ่าแม่งหัวครวย ถึงกุจะชอบนาซ่าก็เหอะขอด่าซักครั้ง เย็ดแม่ งบแม่งก็มี แต่ดันเสือกเอาไปสร้างยานอวกาศไปสำรวจดาวที่ไม่สามารถอยู่ได้ ที่มันไกลๆหลายร้อยปีแสงอะ อย่าไปสำรวจมันสิ เอาใกล้ๆก่อน เริ่มจากสำรวจอะไรที่มันใกล้ตัว สอนแต่คนอื่นแบบนี้ แต่ตัวเองไม่ได้ใช้เลย เอาแต่งบไปสร้างแล้วสำรวจที่มันไกลๆ แค่เอาใต้ทะเลให้มันครบ 100% ก่อนก็ได้ไม่ต้องไปถึงอวกง อวกาศ ทั้งเสียงบปรมาณ ทั้งเสียทรัพยากรโลก ที่ทุกวันนี้โลกร้อนก็มีส่วนจากพวกมึงด้วยนี้แหละนาซ่า ถึงจะทำเพื่อโลก แต่ก่อนหน้านั้นมึงทำลายโลกไปมากเลยมึงรู้ตัวไหม เห้อ..

*ความแทบเป็นไปได้1%หรือ0%ครับชัว100%ขนาดบนโลกยังแค่นี้อย่าคิดเลยจะไปอวกาศอีก500ปีก็ไปไม่ได้
หรอกส่วนมากนักบินออกนอกโลกแล้วจะไม่ได้กลับมากลับมาก็ติดสารเคมีรังสีไม่สามารถดำรงชีวิตอยุ่ได้งั้นรัสเซียจะออกมาเปิดเผยหรอว่าอเมริกาอัศฉริยะสามารถนำมนุษย์ออกนอกโลกแล้วกลับมาได้ปกติมันเป็นความลับที่อเมริกาไม่กล้าเปิดเผยมันคือนโยบายมหาอำนาจโลกใครจะเชื่อไม่เชื่อก็ช่างแต่กูเชื่อเพร่ะกูศึกษามาพอสมควรอเมริกามันลวงโลก*

โลกนี้ดีสุดแล้ว ไม่ต้องมีการอบ อยู่ในที่จำกัด โลกนี้สามารถเดินไปไหนได้สบาย
…. มนุษย์บางส่วนนี้ เหี้ยจริงๆ ทำลายทุกอย่างในโลกแล้วยังจะไปทำลายนอกโลกอีก .. มึงไปอยู่ไหนก็ไม่พ้นความตายความวุ่นวายหรอก

ทำโลกให้น่าอยู่กว่าที่เป็นยังใช้งบน้อยกว่าที่จะออกไปสร้างเมืองนอกโลกอีกครับ ทำให้ทุกอย่างในโลกเจริญทั้งผู้คนและเทคโลโนยีแล้วค่อยช่วยกันหาทางออกนอกโลกสะยังจะดีกว่า

ในความคิดส่วนตัวเรานะ แคโลกใบเดียวนี้ก็ยังจัดการอะไรไม่ได้เลย ประเทศเดียวก็วุ่นวาย หลายประเทศก็วุ่นวาย ทั้โลกวุ้นวายใหญ่มวาก มาจัดระเบียบโลกให้ได้ก่อน โลกต้องมีหนึ่งเดียวกันในทุกมิติ ระบอบเดียว ศาสนาเดียว(ในเมื่อมันขาดไม่ได้) การปกครองเดียว สามอย่างก็รบกับตายห่า ? บนโลกนี้มีใครสักคนไหมจัดการมนุษย์ทั้งโลกได้ สงสัยต้องให้ ai เท่านั้นมั้งทำได้คนมันคงไร้นำ้ยาแล้ว นี่ริกระแดะจะไปที่อื่นบ้านเดิมยังไม่ลงตัวเลยหนองคาย

Copy link
Powered by Social Snap